singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
ரக்ஷிக்கிறேன் rakṣikkiṟēṉ
|
ரக்ஷிக்கிறாய் rakṣikkiṟāy
|
ரக்ஷிக்கிறான் rakṣikkiṟāṉ
|
ரக்ஷிக்கிறாள் rakṣikkiṟāḷ
|
ரக்ஷிக்கிறார் rakṣikkiṟār
|
ரக்ஷிக்கிறது rakṣikkiṟatu
|
past
|
ரக்ஷித்தேன் rakṣittēṉ
|
ரக்ஷித்தாய் rakṣittāy
|
ரக்ஷித்தான் rakṣittāṉ
|
ரக்ஷித்தாள் rakṣittāḷ
|
ரக்ஷித்தார் rakṣittār
|
ரக்ஷித்தது rakṣittatu
|
future
|
ரக்ஷிப்பேன் rakṣippēṉ
|
ரக்ஷிப்பாய் rakṣippāy
|
ரக்ஷிப்பான் rakṣippāṉ
|
ரக்ஷிப்பாள் rakṣippāḷ
|
ரக்ஷிப்பார் rakṣippār
|
ரக்ஷிக்கும் rakṣikkum
|
future negative
|
ரக்ஷிக்கமாட்டேன் rakṣikkamāṭṭēṉ
|
ரக்ஷிக்கமாட்டாய் rakṣikkamāṭṭāy
|
ரக்ஷிக்கமாட்டான் rakṣikkamāṭṭāṉ
|
ரக்ஷிக்கமாட்டாள் rakṣikkamāṭṭāḷ
|
ரக்ஷிக்கமாட்டார் rakṣikkamāṭṭār
|
ரக்ஷிக்காது rakṣikkātu
|
negative
|
ரக்ஷிக்கவில்லை rakṣikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
ரக்ஷிக்கிறோம் rakṣikkiṟōm
|
ரக்ஷிக்கிறீர்கள் rakṣikkiṟīrkaḷ
|
ரக்ஷிக்கிறார்கள் rakṣikkiṟārkaḷ
|
ரக்ஷிக்கின்றன rakṣikkiṉṟaṉa
|
past
|
ரக்ஷித்தோம் rakṣittōm
|
ரக்ஷித்தீர்கள் rakṣittīrkaḷ
|
ரக்ஷித்தார்கள் rakṣittārkaḷ
|
ரக்ஷித்தன rakṣittaṉa
|
future
|
ரக்ஷிப்போம் rakṣippōm
|
ரக்ஷிப்பீர்கள் rakṣippīrkaḷ
|
ரக்ஷிப்பார்கள் rakṣippārkaḷ
|
ரக்ஷிப்பன rakṣippaṉa
|
future negative
|
ரக்ஷிக்கமாட்டோம் rakṣikkamāṭṭōm
|
ரக்ஷிக்கமாட்டீர்கள் rakṣikkamāṭṭīrkaḷ
|
ரக்ஷிக்கமாட்டார்கள் rakṣikkamāṭṭārkaḷ
|
ரக்ஷிக்கா rakṣikkā
|
negative
|
ரக்ஷிக்கவில்லை rakṣikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ரக்ஷி rakṣi
|
ரக்ஷியுங்கள் rakṣiyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ரக்ஷிக்காதே rakṣikkātē
|
ரக்ஷிக்காதீர்கள் rakṣikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of ரக்ஷித்துவிடு (rakṣittuviṭu)
|
past of ரக்ஷித்துவிட்டிரு (rakṣittuviṭṭiru)
|
future of ரக்ஷித்துவிடு (rakṣittuviṭu)
|
progressive
|
ரக்ஷித்துக்கொண்டிரு rakṣittukkoṇṭiru
|
effective
|
ரக்ஷிக்கப்படு rakṣikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
ரக்ஷிக்க rakṣikka
|
ரக்ஷிக்காமல் இருக்க rakṣikkāmal irukka
|
potential
|
ரக்ஷிக்கலாம் rakṣikkalām
|
ரக்ஷிக்காமல் இருக்கலாம் rakṣikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
ரக்ஷிக்கட்டும் rakṣikkaṭṭum
|
ரக்ஷிக்காமல் இருக்கட்டும் rakṣikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
ரக்ஷிப்பதால் rakṣippatāl
|
ரக்ஷிக்காத்தால் rakṣikkāttāl
|
conditional
|
ரக்ஷித்தால் rakṣittāl
|
ரக்ஷிக்காவிட்டால் rakṣikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
ரக்ஷித்து rakṣittu
|
ரக்ஷிக்காமல் rakṣikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ரக்ஷிக்கிற rakṣikkiṟa
|
ரக்ஷித்த rakṣitta
|
ரக்ஷிக்கும் rakṣikkum
|
ரக்ஷிக்காத rakṣikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
ரக்ஷிக்கிறவன் rakṣikkiṟavaṉ
|
ரக்ஷிக்கிறவள் rakṣikkiṟavaḷ
|
ரக்ஷிக்கிறவர் rakṣikkiṟavar
|
ரக்ஷிக்கிறது rakṣikkiṟatu
|
ரக்ஷிக்கிறவர்கள் rakṣikkiṟavarkaḷ
|
ரக்ஷிக்கிறவை rakṣikkiṟavai
|
past
|
ரக்ஷித்தவன் rakṣittavaṉ
|
ரக்ஷித்தவள் rakṣittavaḷ
|
ரக்ஷித்தவர் rakṣittavar
|
ரக்ஷித்தது rakṣittatu
|
ரக்ஷித்தவர்கள் rakṣittavarkaḷ
|
ரக்ஷித்தவை rakṣittavai
|
future
|
ரக்ஷிப்பவன் rakṣippavaṉ
|
ரக்ஷிப்பவள் rakṣippavaḷ
|
ரக்ஷிப்பவர் rakṣippavar
|
ரக்ஷிப்பது rakṣippatu
|
ரக்ஷிப்பவர்கள் rakṣippavarkaḷ
|
ரக்ஷிப்பவை rakṣippavai
|
negative
|
ரக்ஷிக்காதவன் rakṣikkātavaṉ
|
ரக்ஷிக்காதவள் rakṣikkātavaḷ
|
ரக்ஷிக்காதவர் rakṣikkātavar
|
ரக்ஷிக்காதது rakṣikkātatu
|
ரக்ஷிக்காதவர்கள் rakṣikkātavarkaḷ
|
ரக்ஷிக்காதவை rakṣikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ரக்ஷிப்பது rakṣippatu
|
ரக்ஷித்தல் rakṣittal
|
ரக்ஷிக்கல் rakṣikkal
|