singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
இரட்சிக்கிறேன் iraṭcikkiṟēṉ
|
இரட்சிக்கிறாய் iraṭcikkiṟāy
|
இரட்சிக்கிறான் iraṭcikkiṟāṉ
|
இரட்சிக்கிறாள் iraṭcikkiṟāḷ
|
இரட்சிக்கிறார் iraṭcikkiṟār
|
இரட்சிக்கிறது iraṭcikkiṟatu
|
past
|
இரட்சித்தேன் iraṭcittēṉ
|
இரட்சித்தாய் iraṭcittāy
|
இரட்சித்தான் iraṭcittāṉ
|
இரட்சித்தாள் iraṭcittāḷ
|
இரட்சித்தார் iraṭcittār
|
இரட்சித்தது iraṭcittatu
|
future
|
இரட்சிப்பேன் iraṭcippēṉ
|
இரட்சிப்பாய் iraṭcippāy
|
இரட்சிப்பான் iraṭcippāṉ
|
இரட்சிப்பாள் iraṭcippāḷ
|
இரட்சிப்பார் iraṭcippār
|
இரட்சிக்கும் iraṭcikkum
|
future negative
|
இரட்சிக்கமாட்டேன் iraṭcikkamāṭṭēṉ
|
இரட்சிக்கமாட்டாய் iraṭcikkamāṭṭāy
|
இரட்சிக்கமாட்டான் iraṭcikkamāṭṭāṉ
|
இரட்சிக்கமாட்டாள் iraṭcikkamāṭṭāḷ
|
இரட்சிக்கமாட்டார் iraṭcikkamāṭṭār
|
இரட்சிக்காது iraṭcikkātu
|
negative
|
இரட்சிக்கவில்லை iraṭcikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
இரட்சிக்கிறோம் iraṭcikkiṟōm
|
இரட்சிக்கிறீர்கள் iraṭcikkiṟīrkaḷ
|
இரட்சிக்கிறார்கள் iraṭcikkiṟārkaḷ
|
இரட்சிக்கின்றன iraṭcikkiṉṟaṉa
|
past
|
இரட்சித்தோம் iraṭcittōm
|
இரட்சித்தீர்கள் iraṭcittīrkaḷ
|
இரட்சித்தார்கள் iraṭcittārkaḷ
|
இரட்சித்தன iraṭcittaṉa
|
future
|
இரட்சிப்போம் iraṭcippōm
|
இரட்சிப்பீர்கள் iraṭcippīrkaḷ
|
இரட்சிப்பார்கள் iraṭcippārkaḷ
|
இரட்சிப்பன iraṭcippaṉa
|
future negative
|
இரட்சிக்கமாட்டோம் iraṭcikkamāṭṭōm
|
இரட்சிக்கமாட்டீர்கள் iraṭcikkamāṭṭīrkaḷ
|
இரட்சிக்கமாட்டார்கள் iraṭcikkamāṭṭārkaḷ
|
இரட்சிக்கா iraṭcikkā
|
negative
|
இரட்சிக்கவில்லை iraṭcikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
இரட்சி iraṭci
|
இரட்சியுங்கள் iraṭciyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
இரட்சிக்காதே iraṭcikkātē
|
இரட்சிக்காதீர்கள் iraṭcikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of இரட்சித்துவிடு (iraṭcittuviṭu)
|
past of இரட்சித்துவிட்டிரு (iraṭcittuviṭṭiru)
|
future of இரட்சித்துவிடு (iraṭcittuviṭu)
|
progressive
|
இரட்சித்துக்கொண்டிரு iraṭcittukkoṇṭiru
|
effective
|
இரட்சிக்கப்படு iraṭcikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
இரட்சிக்க iraṭcikka
|
இரட்சிக்காமல் இருக்க iraṭcikkāmal irukka
|
potential
|
இரட்சிக்கலாம் iraṭcikkalām
|
இரட்சிக்காமல் இருக்கலாம் iraṭcikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
இரட்சிக்கட்டும் iraṭcikkaṭṭum
|
இரட்சிக்காமல் இருக்கட்டும் iraṭcikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
இரட்சிப்பதால் iraṭcippatāl
|
இரட்சிக்காத்தால் iraṭcikkāttāl
|
conditional
|
இரட்சித்தால் iraṭcittāl
|
இரட்சிக்காவிட்டால் iraṭcikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
இரட்சித்து iraṭcittu
|
இரட்சிக்காமல் iraṭcikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
இரட்சிக்கிற iraṭcikkiṟa
|
இரட்சித்த iraṭcitta
|
இரட்சிக்கும் iraṭcikkum
|
இரட்சிக்காத iraṭcikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
இரட்சிக்கிறவன் iraṭcikkiṟavaṉ
|
இரட்சிக்கிறவள் iraṭcikkiṟavaḷ
|
இரட்சிக்கிறவர் iraṭcikkiṟavar
|
இரட்சிக்கிறது iraṭcikkiṟatu
|
இரட்சிக்கிறவர்கள் iraṭcikkiṟavarkaḷ
|
இரட்சிக்கிறவை iraṭcikkiṟavai
|
past
|
இரட்சித்தவன் iraṭcittavaṉ
|
இரட்சித்தவள் iraṭcittavaḷ
|
இரட்சித்தவர் iraṭcittavar
|
இரட்சித்தது iraṭcittatu
|
இரட்சித்தவர்கள் iraṭcittavarkaḷ
|
இரட்சித்தவை iraṭcittavai
|
future
|
இரட்சிப்பவன் iraṭcippavaṉ
|
இரட்சிப்பவள் iraṭcippavaḷ
|
இரட்சிப்பவர் iraṭcippavar
|
இரட்சிப்பது iraṭcippatu
|
இரட்சிப்பவர்கள் iraṭcippavarkaḷ
|
இரட்சிப்பவை iraṭcippavai
|
negative
|
இரட்சிக்காதவன் iraṭcikkātavaṉ
|
இரட்சிக்காதவள் iraṭcikkātavaḷ
|
இரட்சிக்காதவர் iraṭcikkātavar
|
இரட்சிக்காதது iraṭcikkātatu
|
இரட்சிக்காதவர்கள் iraṭcikkātavarkaḷ
|
இரட்சிக்காதவை iraṭcikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
இரட்சிப்பது iraṭcippatu
|
இரட்சித்தல் iraṭcittal
|
இரட்சிக்கல் iraṭcikkal
|