பொறு
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Audio: (file)
Verb
[edit]பொறு • (poṟu)
- to bear, tolerate, put up with
Conjugation
[edit]Conjugation of பொறு (poṟu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பொறுக்கிறேன் poṟukkiṟēṉ |
பொறுக்கிறாய் poṟukkiṟāy |
பொறுக்கிறான் poṟukkiṟāṉ |
பொறுக்கிறாள் poṟukkiṟāḷ |
பொறுக்கிறார் poṟukkiṟār |
பொறுக்கிறது poṟukkiṟatu | |
past | பொறுத்தேன் poṟuttēṉ |
பொறுத்தாய் poṟuttāy |
பொறுத்தான் poṟuttāṉ |
பொறுத்தாள் poṟuttāḷ |
பொறுத்தார் poṟuttār |
பொறுத்தது poṟuttatu | |
future | பொறுப்பேன் poṟuppēṉ |
பொறுப்பாய் poṟuppāy |
பொறுப்பான் poṟuppāṉ |
பொறுப்பாள் poṟuppāḷ |
பொறுப்பார் poṟuppār |
பொறுக்கும் poṟukkum | |
future negative | பொறுக்கமாட்டேன் poṟukkamāṭṭēṉ |
பொறுக்கமாட்டாய் poṟukkamāṭṭāy |
பொறுக்கமாட்டான் poṟukkamāṭṭāṉ |
பொறுக்கமாட்டாள் poṟukkamāṭṭāḷ |
பொறுக்கமாட்டார் poṟukkamāṭṭār |
பொறுக்காது poṟukkātu | |
negative | பொறுக்கவில்லை poṟukkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பொறுக்கிறோம் poṟukkiṟōm |
பொறுக்கிறீர்கள் poṟukkiṟīrkaḷ |
பொறுக்கிறார்கள் poṟukkiṟārkaḷ |
பொறுக்கின்றன poṟukkiṉṟaṉa | |||
past | பொறுத்தோம் poṟuttōm |
பொறுத்தீர்கள் poṟuttīrkaḷ |
பொறுத்தார்கள் poṟuttārkaḷ |
பொறுத்தன poṟuttaṉa | |||
future | பொறுப்போம் poṟuppōm |
பொறுப்பீர்கள் poṟuppīrkaḷ |
பொறுப்பார்கள் poṟuppārkaḷ |
பொறுப்பன poṟuppaṉa | |||
future negative | பொறுக்கமாட்டோம் poṟukkamāṭṭōm |
பொறுக்கமாட்டீர்கள் poṟukkamāṭṭīrkaḷ |
பொறுக்கமாட்டார்கள் poṟukkamāṭṭārkaḷ |
பொறுக்கா poṟukkā | |||
negative | பொறுக்கவில்லை poṟukkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பொறு poṟu |
பொறுங்கள் poṟuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பொறுக்காதே poṟukkātē |
பொறுக்காதீர்கள் poṟukkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பொறுத்துவிடு (poṟuttuviṭu) | past of பொறுத்துவிட்டிரு (poṟuttuviṭṭiru) | future of பொறுத்துவிடு (poṟuttuviṭu) | |||||
progressive | பொறுத்துக்கொண்டிரு poṟuttukkoṇṭiru | ||||||
effective | பொறுக்கப்படு poṟukkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பொறுக்க poṟukka |
பொறுக்காமல் இருக்க poṟukkāmal irukka | |||||
potential | பொறுக்கலாம் poṟukkalām |
பொறுக்காமல் இருக்கலாம் poṟukkāmal irukkalām | |||||
cohortative | பொறுக்கட்டும் poṟukkaṭṭum |
பொறுக்காமல் இருக்கட்டும் poṟukkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பொறுப்பதால் poṟuppatāl |
பொறுக்காத்தால் poṟukkāttāl | |||||
conditional | பொறுத்தால் poṟuttāl |
பொறுக்காவிட்டால் poṟukkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பொறுத்து poṟuttu |
பொறுக்காமல் poṟukkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பொறுக்கிற poṟukkiṟa |
பொறுத்த poṟutta |
பொறுக்கும் poṟukkum |
பொறுக்காத poṟukkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பொறுக்கிறவன் poṟukkiṟavaṉ |
பொறுக்கிறவள் poṟukkiṟavaḷ |
பொறுக்கிறவர் poṟukkiṟavar |
பொறுக்கிறது poṟukkiṟatu |
பொறுக்கிறவர்கள் poṟukkiṟavarkaḷ |
பொறுக்கிறவை poṟukkiṟavai | |
past | பொறுத்தவன் poṟuttavaṉ |
பொறுத்தவள் poṟuttavaḷ |
பொறுத்தவர் poṟuttavar |
பொறுத்தது poṟuttatu |
பொறுத்தவர்கள் poṟuttavarkaḷ |
பொறுத்தவை poṟuttavai | |
future | பொறுப்பவன் poṟuppavaṉ |
பொறுப்பவள் poṟuppavaḷ |
பொறுப்பவர் poṟuppavar |
பொறுப்பது poṟuppatu |
பொறுப்பவர்கள் poṟuppavarkaḷ |
பொறுப்பவை poṟuppavai | |
negative | பொறுக்காதவன் poṟukkātavaṉ |
பொறுக்காதவள் poṟukkātavaḷ |
பொறுக்காதவர் poṟukkātavar |
பொறுக்காதது poṟukkātatu |
பொறுக்காதவர்கள் poṟukkātavarkaḷ |
பொறுக்காதவை poṟukkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பொறுப்பது poṟuppatu |
பொறுத்தல் poṟuttal |
பொறுக்கல் poṟukkal |
Derived terms
[edit]Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=பொறு&oldid=79625984"