புகுத்து
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]புகுத்து • (pukuttu)
- Alternative form of புகு (puku)
Conjugation
[edit]Conjugation of புகுத்து (pukuttu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | புகுத்துகிறேன் pukuttukiṟēṉ |
புகுத்துகிறாய் pukuttukiṟāy |
புகுத்துகிறான் pukuttukiṟāṉ |
புகுத்துகிறாள் pukuttukiṟāḷ |
புகுத்துகிறார் pukuttukiṟār |
புகுத்துகிறது pukuttukiṟatu | |
past | புகுத்தினேன் pukuttiṉēṉ |
புகுத்தினாய் pukuttiṉāy |
புகுத்தினான் pukuttiṉāṉ |
புகுத்தினாள் pukuttiṉāḷ |
புகுத்தினார் pukuttiṉār |
புகுத்தினது pukuttiṉatu | |
future | புகுத்துவேன் pukuttuvēṉ |
புகுத்துவாய் pukuttuvāy |
புகுத்துவான் pukuttuvāṉ |
புகுத்துவாள் pukuttuvāḷ |
புகுத்துவார் pukuttuvār |
புகுத்தும் pukuttum | |
future negative | புகுத்தமாட்டேன் pukuttamāṭṭēṉ |
புகுத்தமாட்டாய் pukuttamāṭṭāy |
புகுத்தமாட்டான் pukuttamāṭṭāṉ |
புகுத்தமாட்டாள் pukuttamāṭṭāḷ |
புகுத்தமாட்டார் pukuttamāṭṭār |
புகுத்தாது pukuttātu | |
negative | புகுத்தவில்லை pukuttavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | புகுத்துகிறோம் pukuttukiṟōm |
புகுத்துகிறீர்கள் pukuttukiṟīrkaḷ |
புகுத்துகிறார்கள் pukuttukiṟārkaḷ |
புகுத்துகின்றன pukuttukiṉṟaṉa | |||
past | புகுத்தினோம் pukuttiṉōm |
புகுத்தினீர்கள் pukuttiṉīrkaḷ |
புகுத்தினார்கள் pukuttiṉārkaḷ |
புகுத்தினன pukuttiṉaṉa | |||
future | புகுத்துவோம் pukuttuvōm |
புகுத்துவீர்கள் pukuttuvīrkaḷ |
புகுத்துவார்கள் pukuttuvārkaḷ |
புகுத்துவன pukuttuvaṉa | |||
future negative | புகுத்தமாட்டோம் pukuttamāṭṭōm |
புகுத்தமாட்டீர்கள் pukuttamāṭṭīrkaḷ |
புகுத்தமாட்டார்கள் pukuttamāṭṭārkaḷ |
புகுத்தா pukuttā | |||
negative | புகுத்தவில்லை pukuttavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
புகுத்து pukuttu |
புகுத்துங்கள் pukuttuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
புகுத்தாதே pukuttātē |
புகுத்தாதீர்கள் pukuttātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of புகுத்திவிடு (pukuttiviṭu) | past of புகுத்திவிட்டிரு (pukuttiviṭṭiru) | future of புகுத்திவிடு (pukuttiviṭu) | |||||
progressive | புகுத்திக்கொண்டிரு pukuttikkoṇṭiru | ||||||
effective | புகுத்தப்படு pukuttappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | புகுத்த pukutta |
புகுத்தாமல் இருக்க pukuttāmal irukka | |||||
potential | புகுத்தலாம் pukuttalām |
புகுத்தாமல் இருக்கலாம் pukuttāmal irukkalām | |||||
cohortative | புகுத்தட்டும் pukuttaṭṭum |
புகுத்தாமல் இருக்கட்டும் pukuttāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | புகுத்துவதால் pukuttuvatāl |
புகுத்தாத்தால் pukuttāttāl | |||||
conditional | புகுத்தினால் pukuttiṉāl |
புகுத்தாவிட்டால் pukuttāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | புகுத்தி pukutti |
புகுத்தாமல் pukuttāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
புகுத்துகிற pukuttukiṟa |
புகுத்தின pukuttiṉa |
புகுத்தும் pukuttum |
புகுத்தாத pukuttāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | புகுத்துகிறவன் pukuttukiṟavaṉ |
புகுத்துகிறவள் pukuttukiṟavaḷ |
புகுத்துகிறவர் pukuttukiṟavar |
புகுத்துகிறது pukuttukiṟatu |
புகுத்துகிறவர்கள் pukuttukiṟavarkaḷ |
புகுத்துகிறவை pukuttukiṟavai | |
past | புகுத்தினவன் pukuttiṉavaṉ |
புகுத்தினவள் pukuttiṉavaḷ |
புகுத்தினவர் pukuttiṉavar |
புகுத்தினது pukuttiṉatu |
புகுத்தினவர்கள் pukuttiṉavarkaḷ |
புகுத்தினவை pukuttiṉavai | |
future | புகுத்துபவன் pukuttupavaṉ |
புகுத்துபவள் pukuttupavaḷ |
புகுத்துபவர் pukuttupavar |
புகுத்துவது pukuttuvatu |
புகுத்துபவர்கள் pukuttupavarkaḷ |
புகுத்துபவை pukuttupavai | |
negative | புகுத்தாதவன் pukuttātavaṉ |
புகுத்தாதவள் pukuttātavaḷ |
புகுத்தாதவர் pukuttātavar |
புகுத்தாதது pukuttātatu |
புகுத்தாதவர்கள் pukuttātavarkaḷ |
புகுத்தாதவை pukuttātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
புகுத்துவது pukuttuvatu |
புகுத்துதல் pukuttutal |
புகுத்தல் pukuttal |
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “புகுத்து-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=புகுத்து&oldid=76887159"