பாதுகா
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]பாது (pātu) + கா (kā, “to guard, protect”).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]பாதுகா • (pātukā)
- to guard, keep watch over
- Synonyms: கா (kā), இரட்சி (iraṭci), காப்பாற்று (kāppāṟṟu)
- to wait
Conjugation
[edit]Conjugation of பாதுகா (pātukā)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பாதுகாக்கிறேன் pātukākkiṟēṉ |
பாதுகாக்கிறாய் pātukākkiṟāy |
பாதுகாக்கிறான் pātukākkiṟāṉ |
பாதுகாக்கிறாள் pātukākkiṟāḷ |
பாதுகாக்கிறார் pātukākkiṟār |
பாதுகாக்கிறது pātukākkiṟatu | |
past | பாதுகாத்தேன் pātukāttēṉ |
பாதுகாத்தாய் pātukāttāy |
பாதுகாத்தான் pātukāttāṉ |
பாதுகாத்தாள் pātukāttāḷ |
பாதுகாத்தார் pātukāttār |
பாதுகாத்தது pātukāttatu | |
future | பாதுகாப்பேன் pātukāppēṉ |
பாதுகாப்பாய் pātukāppāy |
பாதுகாப்பான் pātukāppāṉ |
பாதுகாப்பாள் pātukāppāḷ |
பாதுகாப்பார் pātukāppār |
பாதுகாக்கும் pātukākkum | |
future negative | பாதுகாக்கமாட்டேன் pātukākkamāṭṭēṉ |
பாதுகாக்கமாட்டாய் pātukākkamāṭṭāy |
பாதுகாக்கமாட்டான் pātukākkamāṭṭāṉ |
பாதுகாக்கமாட்டாள் pātukākkamāṭṭāḷ |
பாதுகாக்கமாட்டார் pātukākkamāṭṭār |
பாதுகாக்காது pātukākkātu | |
negative | பாதுகாக்கவில்லை pātukākkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பாதுகாக்கிறோம் pātukākkiṟōm |
பாதுகாக்கிறீர்கள் pātukākkiṟīrkaḷ |
பாதுகாக்கிறார்கள் pātukākkiṟārkaḷ |
பாதுகாக்கின்றன pātukākkiṉṟaṉa | |||
past | பாதுகாத்தோம் pātukāttōm |
பாதுகாத்தீர்கள் pātukāttīrkaḷ |
பாதுகாத்தார்கள் pātukāttārkaḷ |
பாதுகாத்தன pātukāttaṉa | |||
future | பாதுகாப்போம் pātukāppōm |
பாதுகாப்பீர்கள் pātukāppīrkaḷ |
பாதுகாப்பார்கள் pātukāppārkaḷ |
பாதுகாப்பன pātukāppaṉa | |||
future negative | பாதுகாக்கமாட்டோம் pātukākkamāṭṭōm |
பாதுகாக்கமாட்டீர்கள் pātukākkamāṭṭīrkaḷ |
பாதுகாக்கமாட்டார்கள் pātukākkamāṭṭārkaḷ |
பாதுகாக்கா pātukākkā | |||
negative | பாதுகாக்கவில்லை pātukākkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பாதுகா pātukā |
பாதுகாவுங்கள் pātukāvuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பாதுகாக்காதே pātukākkātē |
பாதுகாக்காதீர்கள் pātukākkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பாதுகாத்துவிடு (pātukāttuviṭu) | past of பாதுகாத்துவிட்டிரு (pātukāttuviṭṭiru) | future of பாதுகாத்துவிடு (pātukāttuviṭu) | |||||
progressive | பாதுகாத்துக்கொண்டிரு pātukāttukkoṇṭiru | ||||||
effective | பாதுகாக்கப்படு pātukākkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பாதுகாக்க pātukākka |
பாதுகாக்காமல் இருக்க pātukākkāmal irukka | |||||
potential | பாதுகாக்கலாம் pātukākkalām |
பாதுகாக்காமல் இருக்கலாம் pātukākkāmal irukkalām | |||||
cohortative | பாதுகாக்கட்டும் pātukākkaṭṭum |
பாதுகாக்காமல் இருக்கட்டும் pātukākkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பாதுகாப்பதால் pātukāppatāl |
பாதுகாக்காத்தால் pātukākkāttāl | |||||
conditional | பாதுகாத்தால் pātukāttāl |
பாதுகாக்காவிட்டால் pātukākkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பாதுகாத்து pātukāttu |
பாதுகாக்காமல் pātukākkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பாதுகாக்கிற pātukākkiṟa |
பாதுகாத்த pātukātta |
பாதுகாக்கும் pātukākkum |
பாதுகாக்காத pātukākkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பாதுகாக்கிறவன் pātukākkiṟavaṉ |
பாதுகாக்கிறவள் pātukākkiṟavaḷ |
பாதுகாக்கிறவர் pātukākkiṟavar |
பாதுகாக்கிறது pātukākkiṟatu |
பாதுகாக்கிறவர்கள் pātukākkiṟavarkaḷ |
பாதுகாக்கிறவை pātukākkiṟavai | |
past | பாதுகாத்தவன் pātukāttavaṉ |
பாதுகாத்தவள் pātukāttavaḷ |
பாதுகாத்தவர் pātukāttavar |
பாதுகாத்தது pātukāttatu |
பாதுகாத்தவர்கள் pātukāttavarkaḷ |
பாதுகாத்தவை pātukāttavai | |
future | பாதுகாப்பவன் pātukāppavaṉ |
பாதுகாப்பவள் pātukāppavaḷ |
பாதுகாப்பவர் pātukāppavar |
பாதுகாப்பது pātukāppatu |
பாதுகாப்பவர்கள் pātukāppavarkaḷ |
பாதுகாப்பவை pātukāppavai | |
negative | பாதுகாக்காதவன் pātukākkātavaṉ |
பாதுகாக்காதவள் pātukākkātavaḷ |
பாதுகாக்காதவர் pātukākkātavar |
பாதுகாக்காதது pātukākkātatu |
பாதுகாக்காதவர்கள் pātukākkātavarkaḷ |
பாதுகாக்காதவை pātukākkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பாதுகாப்பது pātukāppatu |
பாதுகாத்தல் pātukāttal |
பாதுகாக்கல் pātukākkal |
Derived terms
[edit]- பாதுகாப்பு (pātukāppu)
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=பாதுகா&oldid=77670821"