தொங்கு
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]தொங்கு • (toṅku)
Conjugation
[edit]Conjugation of தொங்கு (toṅku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | தொங்குகிறேன் toṅkukiṟēṉ |
தொங்குகிறாய் toṅkukiṟāy |
தொங்குகிறான் toṅkukiṟāṉ |
தொங்குகிறாள் toṅkukiṟāḷ |
தொங்குகிறார் toṅkukiṟār |
தொங்குகிறது toṅkukiṟatu | |
past | தொங்கினேன் toṅkiṉēṉ |
தொங்கினாய் toṅkiṉāy |
தொங்கினான் toṅkiṉāṉ |
தொங்கினாள் toṅkiṉāḷ |
தொங்கினார் toṅkiṉār |
தொங்கினது toṅkiṉatu | |
future | தொங்குவேன் toṅkuvēṉ |
தொங்குவாய் toṅkuvāy |
தொங்குவான் toṅkuvāṉ |
தொங்குவாள் toṅkuvāḷ |
தொங்குவார் toṅkuvār |
தொங்கும் toṅkum | |
future negative | தொங்கமாட்டேன் toṅkamāṭṭēṉ |
தொங்கமாட்டாய் toṅkamāṭṭāy |
தொங்கமாட்டான் toṅkamāṭṭāṉ |
தொங்கமாட்டாள் toṅkamāṭṭāḷ |
தொங்கமாட்டார் toṅkamāṭṭār |
தொங்காது toṅkātu | |
negative | தொங்கவில்லை toṅkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | தொங்குகிறோம் toṅkukiṟōm |
தொங்குகிறீர்கள் toṅkukiṟīrkaḷ |
தொங்குகிறார்கள் toṅkukiṟārkaḷ |
தொங்குகின்றன toṅkukiṉṟaṉa | |||
past | தொங்கினோம் toṅkiṉōm |
தொங்கினீர்கள் toṅkiṉīrkaḷ |
தொங்கினார்கள் toṅkiṉārkaḷ |
தொங்கினன toṅkiṉaṉa | |||
future | தொங்குவோம் toṅkuvōm |
தொங்குவீர்கள் toṅkuvīrkaḷ |
தொங்குவார்கள் toṅkuvārkaḷ |
தொங்குவன toṅkuvaṉa | |||
future negative | தொங்கமாட்டோம் toṅkamāṭṭōm |
தொங்கமாட்டீர்கள் toṅkamāṭṭīrkaḷ |
தொங்கமாட்டார்கள் toṅkamāṭṭārkaḷ |
தொங்கா toṅkā | |||
negative | தொங்கவில்லை toṅkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
தொங்கு toṅku |
தொங்குங்கள் toṅkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
தொங்காதே toṅkātē |
தொங்காதீர்கள் toṅkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of தொங்கிவிடு (toṅkiviṭu) | past of தொங்கிவிட்டிரு (toṅkiviṭṭiru) | future of தொங்கிவிடு (toṅkiviṭu) | |||||
progressive | தொங்கிக்கொண்டிரு toṅkikkoṇṭiru | ||||||
effective | தொங்கப்படு toṅkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | தொங்க toṅka |
தொங்காமல் இருக்க toṅkāmal irukka | |||||
potential | தொங்கலாம் toṅkalām |
தொங்காமல் இருக்கலாம் toṅkāmal irukkalām | |||||
cohortative | தொங்கட்டும் toṅkaṭṭum |
தொங்காமல் இருக்கட்டும் toṅkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | தொங்குவதால் toṅkuvatāl |
தொங்காத்தால் toṅkāttāl | |||||
conditional | தொங்கினால் toṅkiṉāl |
தொங்காவிட்டால் toṅkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | தொங்கி toṅki |
தொங்காமல் toṅkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
தொங்குகிற toṅkukiṟa |
தொங்கின toṅkiṉa |
தொங்கும் toṅkum |
தொங்காத toṅkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | தொங்குகிறவன் toṅkukiṟavaṉ |
தொங்குகிறவள் toṅkukiṟavaḷ |
தொங்குகிறவர் toṅkukiṟavar |
தொங்குகிறது toṅkukiṟatu |
தொங்குகிறவர்கள் toṅkukiṟavarkaḷ |
தொங்குகிறவை toṅkukiṟavai | |
past | தொங்கினவன் toṅkiṉavaṉ |
தொங்கினவள் toṅkiṉavaḷ |
தொங்கினவர் toṅkiṉavar |
தொங்கினது toṅkiṉatu |
தொங்கினவர்கள் toṅkiṉavarkaḷ |
தொங்கினவை toṅkiṉavai | |
future | தொங்குபவன் toṅkupavaṉ |
தொங்குபவள் toṅkupavaḷ |
தொங்குபவர் toṅkupavar |
தொங்குவது toṅkuvatu |
தொங்குபவர்கள் toṅkupavarkaḷ |
தொங்குபவை toṅkupavai | |
negative | தொங்காதவன் toṅkātavaṉ |
தொங்காதவள் toṅkātavaḷ |
தொங்காதவர் toṅkātavar |
தொங்காதது toṅkātatu |
தொங்காதவர்கள் toṅkātavarkaḷ |
தொங்காதவை toṅkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
தொங்குவது toṅkuvatu |
தொங்குதல் toṅkutal |
தொங்கல் toṅkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=தொங்கு&oldid=66412764"