singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
திருத்துகிறேன் tiruttukiṟēṉ
|
திருத்துகிறாய் tiruttukiṟāy
|
திருத்துகிறான் tiruttukiṟāṉ
|
திருத்துகிறாள் tiruttukiṟāḷ
|
திருத்துகிறார் tiruttukiṟār
|
திருத்துகிறது tiruttukiṟatu
|
past
|
திருத்தினேன் tiruttiṉēṉ
|
திருத்தினாய் tiruttiṉāy
|
திருத்தினான் tiruttiṉāṉ
|
திருத்தினாள் tiruttiṉāḷ
|
திருத்தினார் tiruttiṉār
|
திருத்தினது tiruttiṉatu
|
future
|
திருத்துவேன் tiruttuvēṉ
|
திருத்துவாய் tiruttuvāy
|
திருத்துவான் tiruttuvāṉ
|
திருத்துவாள் tiruttuvāḷ
|
திருத்துவார் tiruttuvār
|
திருத்தும் tiruttum
|
future negative
|
திருத்தமாட்டேன் tiruttamāṭṭēṉ
|
திருத்தமாட்டாய் tiruttamāṭṭāy
|
திருத்தமாட்டான் tiruttamāṭṭāṉ
|
திருத்தமாட்டாள் tiruttamāṭṭāḷ
|
திருத்தமாட்டார் tiruttamāṭṭār
|
திருத்தாது tiruttātu
|
negative
|
திருத்தவில்லை tiruttavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
திருத்துகிறோம் tiruttukiṟōm
|
திருத்துகிறீர்கள் tiruttukiṟīrkaḷ
|
திருத்துகிறார்கள் tiruttukiṟārkaḷ
|
திருத்துகின்றன tiruttukiṉṟaṉa
|
past
|
திருத்தினோம் tiruttiṉōm
|
திருத்தினீர்கள் tiruttiṉīrkaḷ
|
திருத்தினார்கள் tiruttiṉārkaḷ
|
திருத்தினன tiruttiṉaṉa
|
future
|
திருத்துவோம் tiruttuvōm
|
திருத்துவீர்கள் tiruttuvīrkaḷ
|
திருத்துவார்கள் tiruttuvārkaḷ
|
திருத்துவன tiruttuvaṉa
|
future negative
|
திருத்தமாட்டோம் tiruttamāṭṭōm
|
திருத்தமாட்டீர்கள் tiruttamāṭṭīrkaḷ
|
திருத்தமாட்டார்கள் tiruttamāṭṭārkaḷ
|
திருத்தா tiruttā
|
negative
|
திருத்தவில்லை tiruttavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
திருத்து tiruttu
|
திருத்துங்கள் tiruttuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
திருத்தாதே tiruttātē
|
திருத்தாதீர்கள் tiruttātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of திருத்திவிடு (tiruttiviṭu)
|
past of திருத்திவிட்டிரு (tiruttiviṭṭiru)
|
future of திருத்திவிடு (tiruttiviṭu)
|
progressive
|
திருத்திக்கொண்டிரு tiruttikkoṇṭiru
|
effective
|
திருத்தப்படு tiruttappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
திருத்த tirutta
|
திருத்தாமல் இருக்க tiruttāmal irukka
|
potential
|
திருத்தலாம் tiruttalām
|
திருத்தாமல் இருக்கலாம் tiruttāmal irukkalām
|
cohortative
|
திருத்தட்டும் tiruttaṭṭum
|
திருத்தாமல் இருக்கட்டும் tiruttāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
திருத்துவதால் tiruttuvatāl
|
திருத்தாத்தால் tiruttāttāl
|
conditional
|
திருத்தினால் tiruttiṉāl
|
திருத்தாவிட்டால் tiruttāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
திருத்தி tirutti
|
திருத்தாமல் tiruttāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
திருத்துகிற tiruttukiṟa
|
திருத்தின tiruttiṉa
|
திருத்தும் tiruttum
|
திருத்தாத tiruttāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
திருத்துகிறவன் tiruttukiṟavaṉ
|
திருத்துகிறவள் tiruttukiṟavaḷ
|
திருத்துகிறவர் tiruttukiṟavar
|
திருத்துகிறது tiruttukiṟatu
|
திருத்துகிறவர்கள் tiruttukiṟavarkaḷ
|
திருத்துகிறவை tiruttukiṟavai
|
past
|
திருத்தினவன் tiruttiṉavaṉ
|
திருத்தினவள் tiruttiṉavaḷ
|
திருத்தினவர் tiruttiṉavar
|
திருத்தினது tiruttiṉatu
|
திருத்தினவர்கள் tiruttiṉavarkaḷ
|
திருத்தினவை tiruttiṉavai
|
future
|
திருத்துபவன் tiruttupavaṉ
|
திருத்துபவள் tiruttupavaḷ
|
திருத்துபவர் tiruttupavar
|
திருத்துவது tiruttuvatu
|
திருத்துபவர்கள் tiruttupavarkaḷ
|
திருத்துபவை tiruttupavai
|
negative
|
திருத்தாதவன் tiruttātavaṉ
|
திருத்தாதவள் tiruttātavaḷ
|
திருத்தாதவர் tiruttātavar
|
திருத்தாதது tiruttātatu
|
திருத்தாதவர்கள் tiruttātavarkaḷ
|
திருத்தாதவை tiruttātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
திருத்துவது tiruttuvatu
|
திருத்துதல் tiruttutal
|
திருத்தல் tiruttal
|