கூப்பிடு
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]கூப்பிடு • (kūppiṭu)
Conjugation
[edit]Conjugation of கூப்பிடு (kūppiṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | கூப்பிடுகிறேன் kūppiṭukiṟēṉ |
கூப்பிடுகிறாய் kūppiṭukiṟāy |
கூப்பிடுகிறான் kūppiṭukiṟāṉ |
கூப்பிடுகிறாள் kūppiṭukiṟāḷ |
கூப்பிடுகிறார் kūppiṭukiṟār |
கூப்பிடுகிறது kūppiṭukiṟatu | |
past | கூப்பிட்டேன் kūppiṭṭēṉ |
கூப்பிட்டாய் kūppiṭṭāy |
கூப்பிட்டான் kūppiṭṭāṉ |
கூப்பிட்டாள் kūppiṭṭāḷ |
கூப்பிட்டார் kūppiṭṭār |
கூப்பிட்டது kūppiṭṭatu | |
future | கூப்பிடுவேன் kūppiṭuvēṉ |
கூப்பிடுவாய் kūppiṭuvāy |
கூப்பிடுவான் kūppiṭuvāṉ |
கூப்பிடுவாள் kūppiṭuvāḷ |
கூப்பிடுவார் kūppiṭuvār |
கூப்பிடும் kūppiṭum | |
future negative | கூப்பிடமாட்டேன் kūppiṭamāṭṭēṉ |
கூப்பிடமாட்டாய் kūppiṭamāṭṭāy |
கூப்பிடமாட்டான் kūppiṭamāṭṭāṉ |
கூப்பிடமாட்டாள் kūppiṭamāṭṭāḷ |
கூப்பிடமாட்டார் kūppiṭamāṭṭār |
கூப்பிடாது kūppiṭātu | |
negative | கூப்பிடவில்லை kūppiṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | கூப்பிடுகிறோம் kūppiṭukiṟōm |
கூப்பிடுகிறீர்கள் kūppiṭukiṟīrkaḷ |
கூப்பிடுகிறார்கள் kūppiṭukiṟārkaḷ |
கூப்பிடுகின்றன kūppiṭukiṉṟaṉa | |||
past | கூப்பிட்டோம் kūppiṭṭōm |
கூப்பிட்டீர்கள் kūppiṭṭīrkaḷ |
கூப்பிட்டார்கள் kūppiṭṭārkaḷ |
கூப்பிட்டன kūppiṭṭaṉa | |||
future | கூப்பிடுவோம் kūppiṭuvōm |
கூப்பிடுவீர்கள் kūppiṭuvīrkaḷ |
கூப்பிடுவார்கள் kūppiṭuvārkaḷ |
கூப்பிடுவன kūppiṭuvaṉa | |||
future negative | கூப்பிடமாட்டோம் kūppiṭamāṭṭōm |
கூப்பிடமாட்டீர்கள் kūppiṭamāṭṭīrkaḷ |
கூப்பிடமாட்டார்கள் kūppiṭamāṭṭārkaḷ |
கூப்பிடா kūppiṭā | |||
negative | கூப்பிடவில்லை kūppiṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கூப்பிடு kūppiṭu |
கூப்பிடுங்கள் kūppiṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கூப்பிடாதே kūppiṭātē |
கூப்பிடாதீர்கள் kūppiṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of கூப்பிட்டுவிடு (kūppiṭṭuviṭu) | past of கூப்பிட்டுவிட்டிரு (kūppiṭṭuviṭṭiru) | future of கூப்பிட்டுவிடு (kūppiṭṭuviṭu) | |||||
progressive | கூப்பிட்டுக்கொண்டிரு kūppiṭṭukkoṇṭiru | ||||||
effective | கூப்பிடப்படு kūppiṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | கூப்பிட kūppiṭa |
கூப்பிடாமல் இருக்க kūppiṭāmal irukka | |||||
potential | கூப்பிடலாம் kūppiṭalām |
கூப்பிடாமல் இருக்கலாம் kūppiṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | கூப்பிடட்டும் kūppiṭaṭṭum |
கூப்பிடாமல் இருக்கட்டும் kūppiṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | கூப்பிடுவதால் kūppiṭuvatāl |
கூப்பிடாத்தால் kūppiṭāttāl | |||||
conditional | கூப்பிட்டால் kūppiṭṭāl |
கூப்பிடாவிட்டால் kūppiṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | கூப்பிட்டு kūppiṭṭu |
கூப்பிடாமல் kūppiṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
கூப்பிடுகிற kūppiṭukiṟa |
கூப்பிட்ட kūppiṭṭa |
கூப்பிடும் kūppiṭum |
கூப்பிடாத kūppiṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | கூப்பிடுகிறவன் kūppiṭukiṟavaṉ |
கூப்பிடுகிறவள் kūppiṭukiṟavaḷ |
கூப்பிடுகிறவர் kūppiṭukiṟavar |
கூப்பிடுகிறது kūppiṭukiṟatu |
கூப்பிடுகிறவர்கள் kūppiṭukiṟavarkaḷ |
கூப்பிடுகிறவை kūppiṭukiṟavai | |
past | கூப்பிட்டவன் kūppiṭṭavaṉ |
கூப்பிட்டவள் kūppiṭṭavaḷ |
கூப்பிட்டவர் kūppiṭṭavar |
கூப்பிட்டது kūppiṭṭatu |
கூப்பிட்டவர்கள் kūppiṭṭavarkaḷ |
கூப்பிட்டவை kūppiṭṭavai | |
future | கூப்பிடுபவன் kūppiṭupavaṉ |
கூப்பிடுபவள் kūppiṭupavaḷ |
கூப்பிடுபவர் kūppiṭupavar |
கூப்பிடுவது kūppiṭuvatu |
கூப்பிடுபவர்கள் kūppiṭupavarkaḷ |
கூப்பிடுபவை kūppiṭupavai | |
negative | கூப்பிடாதவன் kūppiṭātavaṉ |
கூப்பிடாதவள் kūppiṭātavaḷ |
கூப்பிடாதவர் kūppiṭātavar |
கூப்பிடாதது kūppiṭātatu |
கூப்பிடாதவர்கள் kūppiṭātavarkaḷ |
கூப்பிடாதவை kūppiṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
கூப்பிடுவது kūppiṭuvatu |
கூப்பிடுதல் kūppiṭutal |
கூப்பிடல் kūppiṭal |
References
[edit]- Johann Philipp Fabricius (1972) “கூப்பிடு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=கூப்பிடு&oldid=66387582"