தடவு
Tools
Actions
General
Print/export
In other projects
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Cognate with Telugu తడవు (taḍavu) and Malayalam തടവുക (taṭavuka).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]தடவு • (taṭavu)
- to stroke
- to pet an animal
- to rub
- Synonym: தேய் (tēy)
- to apply a cream or ointment
- Synonym: போடு (pōṭu)
- to grope
Conjugation
[edit]Conjugation of தடவு (taṭavu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | தடவுகிறேன் taṭavukiṟēṉ |
தடவுகிறாய் taṭavukiṟāy |
தடவுகிறான் taṭavukiṟāṉ |
தடவுகிறாள் taṭavukiṟāḷ |
தடவுகிறார் taṭavukiṟār |
தடவுகிறது taṭavukiṟatu | |
past | தடவினேன் taṭaviṉēṉ |
தடவினாய் taṭaviṉāy |
தடவினான் taṭaviṉāṉ |
தடவினாள் taṭaviṉāḷ |
தடவினார் taṭaviṉār |
தடவினது taṭaviṉatu | |
future | தடவுவேன் taṭavuvēṉ |
தடவுவாய் taṭavuvāy |
தடவுவான் taṭavuvāṉ |
தடவுவாள் taṭavuvāḷ |
தடவுவார் taṭavuvār |
தடவும் taṭavum | |
future negative | தடவமாட்டேன் taṭavamāṭṭēṉ |
தடவமாட்டாய் taṭavamāṭṭāy |
தடவமாட்டான் taṭavamāṭṭāṉ |
தடவமாட்டாள் taṭavamāṭṭāḷ |
தடவமாட்டார் taṭavamāṭṭār |
தடவாது taṭavātu | |
negative | தடவவில்லை taṭavavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | தடவுகிறோம் taṭavukiṟōm |
தடவுகிறீர்கள் taṭavukiṟīrkaḷ |
தடவுகிறார்கள் taṭavukiṟārkaḷ |
தடவுகின்றன taṭavukiṉṟaṉa | |||
past | தடவினோம் taṭaviṉōm |
தடவினீர்கள் taṭaviṉīrkaḷ |
தடவினார்கள் taṭaviṉārkaḷ |
தடவினன taṭaviṉaṉa | |||
future | தடவுவோம் taṭavuvōm |
தடவுவீர்கள் taṭavuvīrkaḷ |
தடவுவார்கள் taṭavuvārkaḷ |
தடவுவன taṭavuvaṉa | |||
future negative | தடவமாட்டோம் taṭavamāṭṭōm |
தடவமாட்டீர்கள் taṭavamāṭṭīrkaḷ |
தடவமாட்டார்கள் taṭavamāṭṭārkaḷ |
தடவா taṭavā | |||
negative | தடவவில்லை taṭavavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
தடவு taṭavu |
தடவுங்கள் taṭavuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
தடவாதே taṭavātē |
தடவாதீர்கள் taṭavātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of தடவிவிடு (taṭaviviṭu) | past of தடவிவிட்டிரு (taṭaviviṭṭiru) | future of தடவிவிடு (taṭaviviṭu) | |||||
progressive | தடவிக்கொண்டிரு taṭavikkoṇṭiru | ||||||
effective | தடவப்படு taṭavappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | தடவ taṭava |
தடவாமல் இருக்க taṭavāmal irukka | |||||
potential | தடவலாம் taṭavalām |
தடவாமல் இருக்கலாம் taṭavāmal irukkalām | |||||
cohortative | தடவட்டும் taṭavaṭṭum |
தடவாமல் இருக்கட்டும் taṭavāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | தடவுவதால் taṭavuvatāl |
தடவாத்தால் taṭavāttāl | |||||
conditional | தடவினால் taṭaviṉāl |
தடவாவிட்டால் taṭavāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | தடவி taṭavi |
தடவாமல் taṭavāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
தடவுகிற taṭavukiṟa |
தடவின taṭaviṉa |
தடவும் taṭavum |
தடவாத taṭavāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | தடவுகிறவன் taṭavukiṟavaṉ |
தடவுகிறவள் taṭavukiṟavaḷ |
தடவுகிறவர் taṭavukiṟavar |
தடவுகிறது taṭavukiṟatu |
தடவுகிறவர்கள் taṭavukiṟavarkaḷ |
தடவுகிறவை taṭavukiṟavai | |
past | தடவினவன் taṭaviṉavaṉ |
தடவினவள் taṭaviṉavaḷ |
தடவினவர் taṭaviṉavar |
தடவினது taṭaviṉatu |
தடவினவர்கள் taṭaviṉavarkaḷ |
தடவினவை taṭaviṉavai | |
future | தடவுபவன் taṭavupavaṉ |
தடவுபவள் taṭavupavaḷ |
தடவுபவர் taṭavupavar |
தடவுவது taṭavuvatu |
தடவுபவர்கள் taṭavupavarkaḷ |
தடவுபவை taṭavupavai | |
negative | தடவாதவன் taṭavātavaṉ |
தடவாதவள் taṭavātavaḷ |
தடவாதவர் taṭavātavar |
தடவாதது taṭavātatu |
தடவாதவர்கள் taṭavātavarkaḷ |
தடவாதவை taṭavātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
தடவுவது taṭavuvatu |
தடவுதல் taṭavutal |
தடவல் taṭaval |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=தடவு&oldid=84133524"