singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
ஜீரணிக்கிறேன் jīraṇikkiṟēṉ
|
ஜீரணிக்கிறாய் jīraṇikkiṟāy
|
ஜீரணிக்கிறான் jīraṇikkiṟāṉ
|
ஜீரணிக்கிறாள் jīraṇikkiṟāḷ
|
ஜீரணிக்கிறார் jīraṇikkiṟār
|
ஜீரணிக்கிறது jīraṇikkiṟatu
|
past
|
ஜீரணித்தேன் jīraṇittēṉ
|
ஜீரணித்தாய் jīraṇittāy
|
ஜீரணித்தான் jīraṇittāṉ
|
ஜீரணித்தாள் jīraṇittāḷ
|
ஜீரணித்தார் jīraṇittār
|
ஜீரணித்தது jīraṇittatu
|
future
|
ஜீரணிப்பேன் jīraṇippēṉ
|
ஜீரணிப்பாய் jīraṇippāy
|
ஜீரணிப்பான் jīraṇippāṉ
|
ஜீரணிப்பாள் jīraṇippāḷ
|
ஜீரணிப்பார் jīraṇippār
|
ஜீரணிக்கும் jīraṇikkum
|
future negative
|
ஜீரணிக்கமாட்டேன் jīraṇikkamāṭṭēṉ
|
ஜீரணிக்கமாட்டாய் jīraṇikkamāṭṭāy
|
ஜீரணிக்கமாட்டான் jīraṇikkamāṭṭāṉ
|
ஜீரணிக்கமாட்டாள் jīraṇikkamāṭṭāḷ
|
ஜீரணிக்கமாட்டார் jīraṇikkamāṭṭār
|
ஜீரணிக்காது jīraṇikkātu
|
negative
|
ஜீரணிக்கவில்லை jīraṇikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
ஜீரணிக்கிறோம் jīraṇikkiṟōm
|
ஜீரணிக்கிறீர்கள் jīraṇikkiṟīrkaḷ
|
ஜீரணிக்கிறார்கள் jīraṇikkiṟārkaḷ
|
ஜீரணிக்கின்றன jīraṇikkiṉṟaṉa
|
past
|
ஜீரணித்தோம் jīraṇittōm
|
ஜீரணித்தீர்கள் jīraṇittīrkaḷ
|
ஜீரணித்தார்கள் jīraṇittārkaḷ
|
ஜீரணித்தன jīraṇittaṉa
|
future
|
ஜீரணிப்போம் jīraṇippōm
|
ஜீரணிப்பீர்கள் jīraṇippīrkaḷ
|
ஜீரணிப்பார்கள் jīraṇippārkaḷ
|
ஜீரணிப்பன jīraṇippaṉa
|
future negative
|
ஜீரணிக்கமாட்டோம் jīraṇikkamāṭṭōm
|
ஜீரணிக்கமாட்டீர்கள் jīraṇikkamāṭṭīrkaḷ
|
ஜீரணிக்கமாட்டார்கள் jīraṇikkamāṭṭārkaḷ
|
ஜீரணிக்கா jīraṇikkā
|
negative
|
ஜீரணிக்கவில்லை jīraṇikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஜீரணி jīraṇi
|
ஜீரணியுங்கள் jīraṇiyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஜீரணிக்காதே jīraṇikkātē
|
ஜீரணிக்காதீர்கள் jīraṇikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of ஜீரணித்துவிடு (jīraṇittuviṭu)
|
past of ஜீரணித்துவிட்டிரு (jīraṇittuviṭṭiru)
|
future of ஜீரணித்துவிடு (jīraṇittuviṭu)
|
progressive
|
ஜீரணித்துக்கொண்டிரு jīraṇittukkoṇṭiru
|
effective
|
ஜீரணிக்கப்படு jīraṇikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
ஜீரணிக்க jīraṇikka
|
ஜீரணிக்காமல் இருக்க jīraṇikkāmal irukka
|
potential
|
ஜீரணிக்கலாம் jīraṇikkalām
|
ஜீரணிக்காமல் இருக்கலாம் jīraṇikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
ஜீரணிக்கட்டும் jīraṇikkaṭṭum
|
ஜீரணிக்காமல் இருக்கட்டும் jīraṇikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
ஜீரணிப்பதால் jīraṇippatāl
|
ஜீரணிக்காத்தால் jīraṇikkāttāl
|
conditional
|
ஜீரணித்தால் jīraṇittāl
|
ஜீரணிக்காவிட்டால் jīraṇikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
ஜீரணித்து jīraṇittu
|
ஜீரணிக்காமல் jīraṇikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஜீரணிக்கிற jīraṇikkiṟa
|
ஜீரணித்த jīraṇitta
|
ஜீரணிக்கும் jīraṇikkum
|
ஜீரணிக்காத jīraṇikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
ஜீரணிக்கிறவன் jīraṇikkiṟavaṉ
|
ஜீரணிக்கிறவள் jīraṇikkiṟavaḷ
|
ஜீரணிக்கிறவர் jīraṇikkiṟavar
|
ஜீரணிக்கிறது jīraṇikkiṟatu
|
ஜீரணிக்கிறவர்கள் jīraṇikkiṟavarkaḷ
|
ஜீரணிக்கிறவை jīraṇikkiṟavai
|
past
|
ஜீரணித்தவன் jīraṇittavaṉ
|
ஜீரணித்தவள் jīraṇittavaḷ
|
ஜீரணித்தவர் jīraṇittavar
|
ஜீரணித்தது jīraṇittatu
|
ஜீரணித்தவர்கள் jīraṇittavarkaḷ
|
ஜீரணித்தவை jīraṇittavai
|
future
|
ஜீரணிப்பவன் jīraṇippavaṉ
|
ஜீரணிப்பவள் jīraṇippavaḷ
|
ஜீரணிப்பவர் jīraṇippavar
|
ஜீரணிப்பது jīraṇippatu
|
ஜீரணிப்பவர்கள் jīraṇippavarkaḷ
|
ஜீரணிப்பவை jīraṇippavai
|
negative
|
ஜீரணிக்காதவன் jīraṇikkātavaṉ
|
ஜீரணிக்காதவள் jīraṇikkātavaḷ
|
ஜீரணிக்காதவர் jīraṇikkātavar
|
ஜீரணிக்காதது jīraṇikkātatu
|
ஜீரணிக்காதவர்கள் jīraṇikkātavarkaḷ
|
ஜீரணிக்காதவை jīraṇikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஜீரணிப்பது jīraṇippatu
|
ஜீரணித்தல் jīraṇittal
|
ஜீரணிக்கல் jīraṇikkal
|