சிலாகி
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Borrowed from Sanskrit श्लाघ् (ślāgh); compare Sanskrit श्लाघते (ślāghate). Cognate with Malayalam ശ്ലാഘിക്കുക (ślāghikkuka), Kannada ಶ್ಲಾಘಿಸು (ślāghisu).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]சிலாகி • (cilāki)
Conjugation
[edit]Conjugation of சிலாகி (cilāki)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | சிலாகிக்கிறேன் cilākikkiṟēṉ |
சிலாகிக்கிறாய் cilākikkiṟāy |
சிலாகிக்கிறான் cilākikkiṟāṉ |
சிலாகிக்கிறாள் cilākikkiṟāḷ |
சிலாகிக்கிறார் cilākikkiṟār |
சிலாகிக்கிறது cilākikkiṟatu | |
past | சிலாகித்தேன் cilākittēṉ |
சிலாகித்தாய் cilākittāy |
சிலாகித்தான் cilākittāṉ |
சிலாகித்தாள் cilākittāḷ |
சிலாகித்தார் cilākittār |
சிலாகித்தது cilākittatu | |
future | சிலாகிப்பேன் cilākippēṉ |
சிலாகிப்பாய் cilākippāy |
சிலாகிப்பான் cilākippāṉ |
சிலாகிப்பாள் cilākippāḷ |
சிலாகிப்பார் cilākippār |
சிலாகிக்கும் cilākikkum | |
future negative | சிலாகிக்கமாட்டேன் cilākikkamāṭṭēṉ |
சிலாகிக்கமாட்டாய் cilākikkamāṭṭāy |
சிலாகிக்கமாட்டான் cilākikkamāṭṭāṉ |
சிலாகிக்கமாட்டாள் cilākikkamāṭṭāḷ |
சிலாகிக்கமாட்டார் cilākikkamāṭṭār |
சிலாகிக்காது cilākikkātu | |
negative | சிலாகிக்கவில்லை cilākikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | சிலாகிக்கிறோம் cilākikkiṟōm |
சிலாகிக்கிறீர்கள் cilākikkiṟīrkaḷ |
சிலாகிக்கிறார்கள் cilākikkiṟārkaḷ |
சிலாகிக்கின்றன cilākikkiṉṟaṉa | |||
past | சிலாகித்தோம் cilākittōm |
சிலாகித்தீர்கள் cilākittīrkaḷ |
சிலாகித்தார்கள் cilākittārkaḷ |
சிலாகித்தன cilākittaṉa | |||
future | சிலாகிப்போம் cilākippōm |
சிலாகிப்பீர்கள் cilākippīrkaḷ |
சிலாகிப்பார்கள் cilākippārkaḷ |
சிலாகிப்பன cilākippaṉa | |||
future negative | சிலாகிக்கமாட்டோம் cilākikkamāṭṭōm |
சிலாகிக்கமாட்டீர்கள் cilākikkamāṭṭīrkaḷ |
சிலாகிக்கமாட்டார்கள் cilākikkamāṭṭārkaḷ |
சிலாகிக்கா cilākikkā | |||
negative | சிலாகிக்கவில்லை cilākikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சிலாகி cilāki |
சிலாகியுங்கள் cilākiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சிலாகிக்காதே cilākikkātē |
சிலாகிக்காதீர்கள் cilākikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of சிலாகித்துவிடு (cilākittuviṭu) | past of சிலாகித்துவிட்டிரு (cilākittuviṭṭiru) | future of சிலாகித்துவிடு (cilākittuviṭu) | |||||
progressive | சிலாகித்துக்கொண்டிரு cilākittukkoṇṭiru | ||||||
effective | சிலாகிக்கப்படு cilākikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | சிலாகிக்க cilākikka |
சிலாகிக்காமல் இருக்க cilākikkāmal irukka | |||||
potential | சிலாகிக்கலாம் cilākikkalām |
சிலாகிக்காமல் இருக்கலாம் cilākikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | சிலாகிக்கட்டும் cilākikkaṭṭum |
சிலாகிக்காமல் இருக்கட்டும் cilākikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | சிலாகிப்பதால் cilākippatāl |
சிலாகிக்காத்தால் cilākikkāttāl | |||||
conditional | சிலாகித்தால் cilākittāl |
சிலாகிக்காவிட்டால் cilākikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | சிலாகித்து cilākittu |
சிலாகிக்காமல் cilākikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
சிலாகிக்கிற cilākikkiṟa |
சிலாகித்த cilākitta |
சிலாகிக்கும் cilākikkum |
சிலாகிக்காத cilākikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | சிலாகிக்கிறவன் cilākikkiṟavaṉ |
சிலாகிக்கிறவள் cilākikkiṟavaḷ |
சிலாகிக்கிறவர் cilākikkiṟavar |
சிலாகிக்கிறது cilākikkiṟatu |
சிலாகிக்கிறவர்கள் cilākikkiṟavarkaḷ |
சிலாகிக்கிறவை cilākikkiṟavai | |
past | சிலாகித்தவன் cilākittavaṉ |
சிலாகித்தவள் cilākittavaḷ |
சிலாகித்தவர் cilākittavar |
சிலாகித்தது cilākittatu |
சிலாகித்தவர்கள் cilākittavarkaḷ |
சிலாகித்தவை cilākittavai | |
future | சிலாகிப்பவன் cilākippavaṉ |
சிலாகிப்பவள் cilākippavaḷ |
சிலாகிப்பவர் cilākippavar |
சிலாகிப்பது cilākippatu |
சிலாகிப்பவர்கள் cilākippavarkaḷ |
சிலாகிப்பவை cilākippavai | |
negative | சிலாகிக்காதவன் cilākikkātavaṉ |
சிலாகிக்காதவள் cilākikkātavaḷ |
சிலாகிக்காதவர் cilākikkātavar |
சிலாகிக்காதது cilākikkātatu |
சிலாகிக்காதவர்கள் cilākikkātavarkaḷ |
சிலாகிக்காதவை cilākikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
சிலாகிப்பது cilākippatu |
சிலாகித்தல் cilākittal |
சிலாகிக்கல் cilākikkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=சிலாகி&oldid=79059760"