singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
சம்பாதிக்கிறேன் campātikkiṟēṉ
|
சம்பாதிக்கிறாய் campātikkiṟāy
|
சம்பாதிக்கிறான் campātikkiṟāṉ
|
சம்பாதிக்கிறாள் campātikkiṟāḷ
|
சம்பாதிக்கிறார் campātikkiṟār
|
சம்பாதிக்கிறது campātikkiṟatu
|
past
|
சம்பாதித்தேன் campātittēṉ
|
சம்பாதித்தாய் campātittāy
|
சம்பாதித்தான் campātittāṉ
|
சம்பாதித்தாள் campātittāḷ
|
சம்பாதித்தார் campātittār
|
சம்பாதித்தது campātittatu
|
future
|
சம்பாதிப்பேன் campātippēṉ
|
சம்பாதிப்பாய் campātippāy
|
சம்பாதிப்பான் campātippāṉ
|
சம்பாதிப்பாள் campātippāḷ
|
சம்பாதிப்பார் campātippār
|
சம்பாதிக்கும் campātikkum
|
future negative
|
சம்பாதிக்கமாட்டேன் campātikkamāṭṭēṉ
|
சம்பாதிக்கமாட்டாய் campātikkamāṭṭāy
|
சம்பாதிக்கமாட்டான் campātikkamāṭṭāṉ
|
சம்பாதிக்கமாட்டாள் campātikkamāṭṭāḷ
|
சம்பாதிக்கமாட்டார் campātikkamāṭṭār
|
சம்பாதிக்காது campātikkātu
|
negative
|
சம்பாதிக்கவில்லை campātikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
சம்பாதிக்கிறோம் campātikkiṟōm
|
சம்பாதிக்கிறீர்கள் campātikkiṟīrkaḷ
|
சம்பாதிக்கிறார்கள் campātikkiṟārkaḷ
|
சம்பாதிக்கின்றன campātikkiṉṟaṉa
|
past
|
சம்பாதித்தோம் campātittōm
|
சம்பாதித்தீர்கள் campātittīrkaḷ
|
சம்பாதித்தார்கள் campātittārkaḷ
|
சம்பாதித்தன campātittaṉa
|
future
|
சம்பாதிப்போம் campātippōm
|
சம்பாதிப்பீர்கள் campātippīrkaḷ
|
சம்பாதிப்பார்கள் campātippārkaḷ
|
சம்பாதிப்பன campātippaṉa
|
future negative
|
சம்பாதிக்கமாட்டோம் campātikkamāṭṭōm
|
சம்பாதிக்கமாட்டீர்கள் campātikkamāṭṭīrkaḷ
|
சம்பாதிக்கமாட்டார்கள் campātikkamāṭṭārkaḷ
|
சம்பாதிக்கா campātikkā
|
negative
|
சம்பாதிக்கவில்லை campātikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சம்பாதி campāti
|
சம்பாதியுங்கள் campātiyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சம்பாதிக்காதே campātikkātē
|
சம்பாதிக்காதீர்கள் campātikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of சம்பாதித்துவிடு (campātittuviṭu)
|
past of சம்பாதித்துவிட்டிரு (campātittuviṭṭiru)
|
future of சம்பாதித்துவிடு (campātittuviṭu)
|
progressive
|
சம்பாதித்துக்கொண்டிரு campātittukkoṇṭiru
|
effective
|
சம்பாதிக்கப்படு campātikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
சம்பாதிக்க campātikka
|
சம்பாதிக்காமல் இருக்க campātikkāmal irukka
|
potential
|
சம்பாதிக்கலாம் campātikkalām
|
சம்பாதிக்காமல் இருக்கலாம் campātikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
சம்பாதிக்கட்டும் campātikkaṭṭum
|
சம்பாதிக்காமல் இருக்கட்டும் campātikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
சம்பாதிப்பதால் campātippatāl
|
சம்பாதிக்காத்தால் campātikkāttāl
|
conditional
|
சம்பாதித்தால் campātittāl
|
சம்பாதிக்காவிட்டால் campātikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
சம்பாதித்து campātittu
|
சம்பாதிக்காமல் campātikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
சம்பாதிக்கிற campātikkiṟa
|
சம்பாதித்த campātitta
|
சம்பாதிக்கும் campātikkum
|
சம்பாதிக்காத campātikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
சம்பாதிக்கிறவன் campātikkiṟavaṉ
|
சம்பாதிக்கிறவள் campātikkiṟavaḷ
|
சம்பாதிக்கிறவர் campātikkiṟavar
|
சம்பாதிக்கிறது campātikkiṟatu
|
சம்பாதிக்கிறவர்கள் campātikkiṟavarkaḷ
|
சம்பாதிக்கிறவை campātikkiṟavai
|
past
|
சம்பாதித்தவன் campātittavaṉ
|
சம்பாதித்தவள் campātittavaḷ
|
சம்பாதித்தவர் campātittavar
|
சம்பாதித்தது campātittatu
|
சம்பாதித்தவர்கள் campātittavarkaḷ
|
சம்பாதித்தவை campātittavai
|
future
|
சம்பாதிப்பவன் campātippavaṉ
|
சம்பாதிப்பவள் campātippavaḷ
|
சம்பாதிப்பவர் campātippavar
|
சம்பாதிப்பது campātippatu
|
சம்பாதிப்பவர்கள் campātippavarkaḷ
|
சம்பாதிப்பவை campātippavai
|
negative
|
சம்பாதிக்காதவன் campātikkātavaṉ
|
சம்பாதிக்காதவள் campātikkātavaḷ
|
சம்பாதிக்காதவர் campātikkātavar
|
சம்பாதிக்காதது campātikkātatu
|
சம்பாதிக்காதவர்கள் campātikkātavarkaḷ
|
சம்பாதிக்காதவை campātikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
சம்பாதிப்பது campātippatu
|
சம்பாதித்தல் campātittal
|
சம்பாதிக்கல் campātikkal
|