ஈட்டு
Appearance
ஈட்டு • (īṭṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | ஈட்டுகிறேன் īṭṭukiṟēṉ |
ஈட்டுகிறாய் īṭṭukiṟāy |
ஈட்டுகிறான் īṭṭukiṟāṉ |
ஈட்டுகிறாள் īṭṭukiṟāḷ |
ஈட்டுகிறார் īṭṭukiṟār |
ஈட்டுகிறது īṭṭukiṟatu | |
past | ஈட்டினேன் īṭṭiṉēṉ |
ஈட்டினாய் īṭṭiṉāy |
ஈட்டினான் īṭṭiṉāṉ |
ஈட்டினாள் īṭṭiṉāḷ |
ஈட்டினார் īṭṭiṉār |
ஈட்டினது īṭṭiṉatu | |
future | ஈட்டுவேன் īṭṭuvēṉ |
ஈட்டுவாய் īṭṭuvāy |
ஈட்டுவான் īṭṭuvāṉ |
ஈட்டுவாள் īṭṭuvāḷ |
ஈட்டுவார் īṭṭuvār |
ஈட்டும் īṭṭum | |
future negative | ஈட்டமாட்டேன் īṭṭamāṭṭēṉ |
ஈட்டமாட்டாய் īṭṭamāṭṭāy |
ஈட்டமாட்டான் īṭṭamāṭṭāṉ |
ஈட்டமாட்டாள் īṭṭamāṭṭāḷ |
ஈட்டமாட்டார் īṭṭamāṭṭār |
ஈட்டாது īṭṭātu | |
negative | ஈட்டவில்லை īṭṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | ஈட்டுகிறோம் īṭṭukiṟōm |
ஈட்டுகிறீர்கள் īṭṭukiṟīrkaḷ |
ஈட்டுகிறார்கள் īṭṭukiṟārkaḷ |
ஈட்டுகின்றன īṭṭukiṉṟaṉa | |||
past | ஈட்டினோம் īṭṭiṉōm |
ஈட்டினீர்கள் īṭṭiṉīrkaḷ |
ஈட்டினார்கள் īṭṭiṉārkaḷ |
ஈட்டினன īṭṭiṉaṉa | |||
future | ஈட்டுவோம் īṭṭuvōm |
ஈட்டுவீர்கள் īṭṭuvīrkaḷ |
ஈட்டுவார்கள் īṭṭuvārkaḷ |
ஈட்டுவன īṭṭuvaṉa | |||
future negative | ஈட்டமாட்டோம் īṭṭamāṭṭōm |
ஈட்டமாட்டீர்கள் īṭṭamāṭṭīrkaḷ |
ஈட்டமாட்டார்கள் īṭṭamāṭṭārkaḷ |
ஈட்டா īṭṭā | |||
negative | ஈட்டவில்லை īṭṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஈட்டு īṭṭu |
ஈட்டுங்கள் īṭṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஈட்டாதே īṭṭātē |
ஈட்டாதீர்கள் īṭṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of ஈட்டிவிடு (īṭṭiviṭu) | past of ஈட்டிவிட்டிரு (īṭṭiviṭṭiru) | future of ஈட்டிவிடு (īṭṭiviṭu) | |||||
progressive | ஈட்டிக்கொண்டிரு īṭṭikkoṇṭiru | ||||||
effective | ஈட்டப்படு īṭṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | ஈட்ட īṭṭa |
ஈட்டாமல் இருக்க īṭṭāmal irukka | |||||
potential | ஈட்டலாம் īṭṭalām |
ஈட்டாமல் இருக்கலாம் īṭṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | ஈட்டட்டும் īṭṭaṭṭum |
ஈட்டாமல் இருக்கட்டும் īṭṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | ஈட்டுவதால் īṭṭuvatāl |
ஈட்டாத்தால் īṭṭāttāl | |||||
conditional | ஈட்டினால் īṭṭiṉāl |
ஈட்டாவிட்டால் īṭṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | ஈட்டி īṭṭi |
ஈட்டாமல் īṭṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
ஈட்டுகிற īṭṭukiṟa |
ஈட்டின īṭṭiṉa |
ஈட்டும் īṭṭum |
ஈட்டாத īṭṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | ஈட்டுகிறவன் īṭṭukiṟavaṉ |
ஈட்டுகிறவள் īṭṭukiṟavaḷ |
ஈட்டுகிறவர் īṭṭukiṟavar |
ஈட்டுகிறது īṭṭukiṟatu |
ஈட்டுகிறவர்கள் īṭṭukiṟavarkaḷ |
ஈட்டுகிறவை īṭṭukiṟavai | |
past | ஈட்டினவன் īṭṭiṉavaṉ |
ஈட்டினவள் īṭṭiṉavaḷ |
ஈட்டினவர் īṭṭiṉavar |
ஈட்டினது īṭṭiṉatu |
ஈட்டினவர்கள் īṭṭiṉavarkaḷ |
ஈட்டினவை īṭṭiṉavai | |
future | ஈட்டுபவன் īṭṭupavaṉ |
ஈட்டுபவள் īṭṭupavaḷ |
ஈட்டுபவர் īṭṭupavar |
ஈட்டுவது īṭṭuvatu |
ஈட்டுபவர்கள் īṭṭupavarkaḷ |
ஈட்டுபவை īṭṭupavai | |
negative | ஈட்டாதவன் īṭṭātavaṉ |
ஈட்டாதவள் īṭṭātavaḷ |
ஈட்டாதவர் īṭṭātavar |
ஈட்டாதது īṭṭātatu |
ஈட்டாதவர்கள் īṭṭātavarkaḷ |
ஈட்டாதவை īṭṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
ஈட்டுவது īṭṭuvatu |
ஈட்டுதல் īṭṭutal |
ஈட்டல் īṭṭal |