singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
கண்ணாக்கிறேன் kaṇṇākkiṟēṉ
|
கண்ணாக்கிறாய் kaṇṇākkiṟāy
|
கண்ணாக்கிறான் kaṇṇākkiṟāṉ
|
கண்ணாக்கிறாள் kaṇṇākkiṟāḷ
|
கண்ணாக்கிறார் kaṇṇākkiṟār
|
கண்ணாக்கிறது kaṇṇākkiṟatu
|
past
|
கண்ணாந்தேன் kaṇṇāntēṉ
|
கண்ணாந்தாய் kaṇṇāntāy
|
கண்ணாந்தான் kaṇṇāntāṉ
|
கண்ணாந்தாள் kaṇṇāntāḷ
|
கண்ணாந்தார் kaṇṇāntār
|
கண்ணாந்தது kaṇṇāntatu
|
future
|
கண்ணாப்பேன் kaṇṇāppēṉ
|
கண்ணாப்பாய் kaṇṇāppāy
|
கண்ணாப்பான் kaṇṇāppāṉ
|
கண்ணாப்பாள் kaṇṇāppāḷ
|
கண்ணாப்பார் kaṇṇāppār
|
கண்ணாக்கும் kaṇṇākkum
|
future negative
|
கண்ணாக்கமாட்டேன் kaṇṇākkamāṭṭēṉ
|
கண்ணாக்கமாட்டாய் kaṇṇākkamāṭṭāy
|
கண்ணாக்கமாட்டான் kaṇṇākkamāṭṭāṉ
|
கண்ணாக்கமாட்டாள் kaṇṇākkamāṭṭāḷ
|
கண்ணாக்கமாட்டார் kaṇṇākkamāṭṭār
|
கண்ணாக்காது kaṇṇākkātu
|
negative
|
கண்ணாக்கவில்லை kaṇṇākkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
கண்ணாக்கிறோம் kaṇṇākkiṟōm
|
கண்ணாக்கிறீர்கள் kaṇṇākkiṟīrkaḷ
|
கண்ணாக்கிறார்கள் kaṇṇākkiṟārkaḷ
|
கண்ணாக்கின்றன kaṇṇākkiṉṟaṉa
|
past
|
கண்ணாந்தோம் kaṇṇāntōm
|
கண்ணாந்தீர்கள் kaṇṇāntīrkaḷ
|
கண்ணாந்தார்கள் kaṇṇāntārkaḷ
|
கண்ணாந்தன kaṇṇāntaṉa
|
future
|
கண்ணாப்போம் kaṇṇāppōm
|
கண்ணாப்பீர்கள் kaṇṇāppīrkaḷ
|
கண்ணாப்பார்கள் kaṇṇāppārkaḷ
|
கண்ணாப்பன kaṇṇāppaṉa
|
future negative
|
கண்ணாக்கமாட்டோம் kaṇṇākkamāṭṭōm
|
கண்ணாக்கமாட்டீர்கள் kaṇṇākkamāṭṭīrkaḷ
|
கண்ணாக்கமாட்டார்கள் kaṇṇākkamāṭṭārkaḷ
|
கண்ணாக்கா kaṇṇākkā
|
negative
|
கண்ணாக்கவில்லை kaṇṇākkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கண்ணா kaṇṇā
|
கண்ணாவுங்கள் kaṇṇāvuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கண்ணாக்காதே kaṇṇākkātē
|
கண்ணாக்காதீர்கள் kaṇṇākkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of கண்ணாந்துவிடு (kaṇṇāntuviṭu)
|
past of கண்ணாந்துவிட்டிரு (kaṇṇāntuviṭṭiru)
|
future of கண்ணாந்துவிடு (kaṇṇāntuviṭu)
|
progressive
|
கண்ணாந்துக்கொண்டிரு kaṇṇāntukkoṇṭiru
|
effective
|
கண்ணாக்கப்படு kaṇṇākkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
கண்ணாக்க kaṇṇākka
|
கண்ணாக்காமல் இருக்க kaṇṇākkāmal irukka
|
potential
|
கண்ணாக்கலாம் kaṇṇākkalām
|
கண்ணாக்காமல் இருக்கலாம் kaṇṇākkāmal irukkalām
|
cohortative
|
கண்ணாக்கட்டும் kaṇṇākkaṭṭum
|
கண்ணாக்காமல் இருக்கட்டும் kaṇṇākkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
கண்ணாப்பதால் kaṇṇāppatāl
|
கண்ணாக்காத்தால் kaṇṇākkāttāl
|
conditional
|
கண்ணாந்தால் kaṇṇāntāl
|
கண்ணாக்காவிட்டால் kaṇṇākkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
கண்ணாந்து kaṇṇāntu
|
கண்ணாக்காமல் kaṇṇākkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கண்ணாக்கிற kaṇṇākkiṟa
|
கண்ணாந்த kaṇṇānta
|
கண்ணாக்கும் kaṇṇākkum
|
கண்ணாக்காத kaṇṇākkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
கண்ணாக்கிறவன் kaṇṇākkiṟavaṉ
|
கண்ணாக்கிறவள் kaṇṇākkiṟavaḷ
|
கண்ணாக்கிறவர் kaṇṇākkiṟavar
|
கண்ணாக்கிறது kaṇṇākkiṟatu
|
கண்ணாக்கிறவர்கள் kaṇṇākkiṟavarkaḷ
|
கண்ணாக்கிறவை kaṇṇākkiṟavai
|
past
|
கண்ணாந்தவன் kaṇṇāntavaṉ
|
கண்ணாந்தவள் kaṇṇāntavaḷ
|
கண்ணாந்தவர் kaṇṇāntavar
|
கண்ணாந்தது kaṇṇāntatu
|
கண்ணாந்தவர்கள் kaṇṇāntavarkaḷ
|
கண்ணாந்தவை kaṇṇāntavai
|
future
|
கண்ணாப்பவன் kaṇṇāppavaṉ
|
கண்ணாப்பவள் kaṇṇāppavaḷ
|
கண்ணாப்பவர் kaṇṇāppavar
|
கண்ணாப்பது kaṇṇāppatu
|
கண்ணாப்பவர்கள் kaṇṇāppavarkaḷ
|
கண்ணாப்பவை kaṇṇāppavai
|
negative
|
கண்ணாக்காதவன் kaṇṇākkātavaṉ
|
கண்ணாக்காதவள் kaṇṇākkātavaḷ
|
கண்ணாக்காதவர் kaṇṇākkātavar
|
கண்ணாக்காதது kaṇṇākkātatu
|
கண்ணாக்காதவர்கள் kaṇṇākkātavarkaḷ
|
கண்ணாக்காதவை kaṇṇākkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கண்ணாப்பது kaṇṇāppatu
|
கண்ணாந்தல் kaṇṇāntal
|
கண்ணாக்கல் kaṇṇākkal
|