ஆரம்பி
Appearance
Back-formation from ஆரம்பம் (ārampam, “beginning”), ultimately borrowed from Sanskrit आरम्भ (ārambha).
ஆரம்பி • (ārampi) (intransitive)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | ஆரம்பிக்கிறேன் ārampikkiṟēṉ |
ஆரம்பிக்கிறாய் ārampikkiṟāy |
ஆரம்பிக்கிறான் ārampikkiṟāṉ |
ஆரம்பிக்கிறாள் ārampikkiṟāḷ |
ஆரம்பிக்கிறார் ārampikkiṟār |
ஆரம்பிக்கிறது ārampikkiṟatu | |
past | ஆரம்பித்தேன் ārampittēṉ |
ஆரம்பித்தாய் ārampittāy |
ஆரம்பித்தான் ārampittāṉ |
ஆரம்பித்தாள் ārampittāḷ |
ஆரம்பித்தார் ārampittār |
ஆரம்பித்தது ārampittatu | |
future | ஆரம்பிப்பேன் ārampippēṉ |
ஆரம்பிப்பாய் ārampippāy |
ஆரம்பிப்பான் ārampippāṉ |
ஆரம்பிப்பாள் ārampippāḷ |
ஆரம்பிப்பார் ārampippār |
ஆரம்பிக்கும் ārampikkum | |
future negative | ஆரம்பிக்கமாட்டேன் ārampikkamāṭṭēṉ |
ஆரம்பிக்கமாட்டாய் ārampikkamāṭṭāy |
ஆரம்பிக்கமாட்டான் ārampikkamāṭṭāṉ |
ஆரம்பிக்கமாட்டாள் ārampikkamāṭṭāḷ |
ஆரம்பிக்கமாட்டார் ārampikkamāṭṭār |
ஆரம்பிக்காது ārampikkātu | |
negative | ஆரம்பிக்கவில்லை ārampikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | ஆரம்பிக்கிறோம் ārampikkiṟōm |
ஆரம்பிக்கிறீர்கள் ārampikkiṟīrkaḷ |
ஆரம்பிக்கிறார்கள் ārampikkiṟārkaḷ |
ஆரம்பிக்கின்றன ārampikkiṉṟaṉa | |||
past | ஆரம்பித்தோம் ārampittōm |
ஆரம்பித்தீர்கள் ārampittīrkaḷ |
ஆரம்பித்தார்கள் ārampittārkaḷ |
ஆரம்பித்தன ārampittaṉa | |||
future | ஆரம்பிப்போம் ārampippōm |
ஆரம்பிப்பீர்கள் ārampippīrkaḷ |
ஆரம்பிப்பார்கள் ārampippārkaḷ |
ஆரம்பிப்பன ārampippaṉa | |||
future negative | ஆரம்பிக்கமாட்டோம் ārampikkamāṭṭōm |
ஆரம்பிக்கமாட்டீர்கள் ārampikkamāṭṭīrkaḷ |
ஆரம்பிக்கமாட்டார்கள் ārampikkamāṭṭārkaḷ |
ஆரம்பிக்கா ārampikkā | |||
negative | ஆரம்பிக்கவில்லை ārampikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஆரம்பி ārampi |
ஆரம்பியுங்கள் ārampiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஆரம்பிக்காதே ārampikkātē |
ஆரம்பிக்காதீர்கள் ārampikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of ஆரம்பித்துவிடு (ārampittuviṭu) | past of ஆரம்பித்துவிட்டிரு (ārampittuviṭṭiru) | future of ஆரம்பித்துவிடு (ārampittuviṭu) | |||||
progressive | ஆரம்பித்துக்கொண்டிரு ārampittukkoṇṭiru | ||||||
effective | ஆரம்பிக்கப்படு ārampikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | ஆரம்பிக்க ārampikka |
ஆரம்பிக்காமல் இருக்க ārampikkāmal irukka | |||||
potential | ஆரம்பிக்கலாம் ārampikkalām |
ஆரம்பிக்காமல் இருக்கலாம் ārampikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | ஆரம்பிக்கட்டும் ārampikkaṭṭum |
ஆரம்பிக்காமல் இருக்கட்டும் ārampikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | ஆரம்பிப்பதால் ārampippatāl |
ஆரம்பிக்காத்தால் ārampikkāttāl | |||||
conditional | ஆரம்பித்தால் ārampittāl |
ஆரம்பிக்காவிட்டால் ārampikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | ஆரம்பித்து ārampittu |
ஆரம்பிக்காமல் ārampikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
ஆரம்பிக்கிற ārampikkiṟa |
ஆரம்பித்த ārampitta |
ஆரம்பிக்கும் ārampikkum |
ஆரம்பிக்காத ārampikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | ஆரம்பிக்கிறவன் ārampikkiṟavaṉ |
ஆரம்பிக்கிறவள் ārampikkiṟavaḷ |
ஆரம்பிக்கிறவர் ārampikkiṟavar |
ஆரம்பிக்கிறது ārampikkiṟatu |
ஆரம்பிக்கிறவர்கள் ārampikkiṟavarkaḷ |
ஆரம்பிக்கிறவை ārampikkiṟavai | |
past | ஆரம்பித்தவன் ārampittavaṉ |
ஆரம்பித்தவள் ārampittavaḷ |
ஆரம்பித்தவர் ārampittavar |
ஆரம்பித்தது ārampittatu |
ஆரம்பித்தவர்கள் ārampittavarkaḷ |
ஆரம்பித்தவை ārampittavai | |
future | ஆரம்பிப்பவன் ārampippavaṉ |
ஆரம்பிப்பவள் ārampippavaḷ |
ஆரம்பிப்பவர் ārampippavar |
ஆரம்பிப்பது ārampippatu |
ஆரம்பிப்பவர்கள் ārampippavarkaḷ |
ஆரம்பிப்பவை ārampippavai | |
negative | ஆரம்பிக்காதவன் ārampikkātavaṉ |
ஆரம்பிக்காதவள் ārampikkātavaḷ |
ஆரம்பிக்காதவர் ārampikkātavar |
ஆரம்பிக்காதது ārampikkātatu |
ஆரம்பிக்காதவர்கள் ārampikkātavarkaḷ |
ஆரம்பிக்காதவை ārampikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
ஆரம்பிப்பது ārampippatu |
ஆரம்பித்தல் ārampittal |
ஆரம்பிக்கல் ārampikkal |