Template:ta-conj-2/documentation
Appearance
Implemented using {{ta-conj-table-2}}
.
Examples
[edit]{{ta-conj-2|அசை|அசையுங்கள்|அசையும்|அசைய|அசையா}}
⇒
Conjugation of அசை (acai)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | அசைகிறேன் (acaikiṟēṉ) | அசைகிறாய் (acaikiṟāy) | அசைகிறான் (acaikiṟāṉ) | அசைகிறாள் (acaikiṟāḷ) | அசைகிறார் (acaikiṟār) | அசைகிறது (acaikiṟatu) | |
past | அசைந்தேன் (acaintēṉ) | அசைந்தாய் (acaintāy) | அசைந்தான் (acaintāṉ) | அசைந்தாள் (acaintāḷ) | அசைந்தார் (acaintār) | அசைந்தது (acaintatu) | |
future | அசைவேன் (acaivēṉ) | அசைவாய் (acaivāy) | அசைவான் (acaivāṉ) | அசைவாள் (acaivāḷ) | அசைவார் (acaivār) | அசையும் (acaiyum) | |
future negative | அசையமாட்டேன் (acaiyamāṭṭēṉ) | அசையமாட்டாய் (acaiyamāṭṭāy) | அசையமாட்டான் (acaiyamāṭṭāṉ) | அசையமாட்டாள் (acaiyamāṭṭāḷ) | அசையமாட்டார் (acaiyamāṭṭār) | அசையாது (acaiyātu) | |
negative | அசையவில்லை (acaiyavillai) | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | அசைகிறோம் (acaikiṟōm) | அசைகிறீர்கள் (acaikiṟīrkaḷ) | அசைகிறார்கள் (acaikiṟārkaḷ) | அசைகின்றன (acaikiṉṟaṉa) | |||
past | அசைந்தோம் (acaintōm) | அசைந்தீர்கள் (acaintīrkaḷ) | அசைந்தார்கள் (acaintārkaḷ) | அசைந்தன (acaintaṉa) | |||
future | அசைவோம் (acaivōm) | அசைவீர்கள் (acaivīrkaḷ) | அசைவார்கள் (acaivārkaḷ) | அசைவன (acaivaṉa) | |||
future negative | அசையமாட்டோம் (acaiyamāṭṭōm) | அசையமாட்டீர்கள் (acaiyamāṭṭīrkaḷ) | அசையமாட்டார்கள் (acaiyamāṭṭārkaḷ) | அசையா (acaiyā) | |||
negative | அசையவில்லை (acaiyavillai) | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அசை (acai) | அசையுங்கள் (acaiyuṅkaḷ) | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அசையாதே (acaiyātē) | அசையாதீர்கள் (acaiyātīrkaḷ) | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past affective of அசைந்துவிடு (acaintuviṭu) | past affective of அசைந்துவிட்டிரு (acaintuviṭṭiru) | future affective of அசைந்துவிடு (acaintuviṭu) | |||||
progressive | அசைந்துகொண்டிரு (acaintukoṇṭiru) | ||||||
effective | அசையப்படு (acaiyappaṭu) | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | அசைய (acaiya) | அசையாமல் இருக்க (acaiyāmal irukka) | |||||
potential | அசையலாம் (acaiyalām) | அசையாமல் இருக்கலாம் (acaiyāmal irukkalām) | |||||
cohortative | அசையட்டும் (acaiyaṭṭum) | அசையாமல் இருக்கட்டும் (acaiyāmal irukkaṭṭum) | |||||
casual conditional | அசைவதால் (acaivatāl) | அசையாத்தால் (acaiyāttāl) | |||||
conditional | அசைந்தால் (acaintāl) | அசையாவிட்டால் (acaiyāviṭṭāl) | |||||
adverbial participle | அசைந்து (acaintu) | அசையாமல் (acaiyāmal) | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
அசைகிற (acaikiṟa) | அசைந்த (acainta) | அசையும் (acaiyum) | அசையாத (acaiyāta) | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | அசைகிறவன் (acaikiṟavaṉ) | அசைகிறவள் (acaikiṟavaḷ) | அசைகிறவர் (acaikiṟavar) | அசைகிறது (acaikiṟatu) | அசைகிறவர்கள் (acaikiṟavarkaḷ) | அசைகிறவை (acaikiṟavai) | |
past | அசைந்தவன் (acaintavaṉ) | அசைந்தவள் (acaintavaḷ) | அசைந்தவர் (acaintavar) | அசைந்தது (acaintatu) | அசைந்தவர்கள் (acaintavarkaḷ) | அசைந்தவை (acaintavai) | |
future | அசைபவன் (acaipavaṉ) | அசைபவள் (acaipavaḷ) | அசைபவர் (acaipavar) | அசைவது (acaivatu) | அசைபவர்கள் (acaipavarkaḷ) | அசைபவை (acaipavai) | |
negative | அசையாதவன் (acaiyātavaṉ) | அசையாதவள் (acaiyātavaḷ) | அசையாதவர் (acaiyātavar) | அசையாதது (acaiyātatu) | அசையாதவர்கள் (acaiyātavarkaḷ) | அசையாதவை (acaiyātavai) | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
அசைவது (acaivatu) | அசைதல் (acaital) | அசையல் (acaiyal) |
(All Tamil conjugation templates are works in progress. Be bold and improve them!)