singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
வைத்துக்கொள்கிறேன் vaittukkoḷkiṟēṉ
|
வைத்துக்கொள்கிறாய் vaittukkoḷkiṟāy
|
வைத்துக்கொள்கிறான் vaittukkoḷkiṟāṉ
|
வைத்துக்கொள்கிறாள் vaittukkoḷkiṟāḷ
|
வைத்துக்கொள்கிறார் vaittukkoḷkiṟār
|
வைத்துக்கொள்கிறது vaittukkoḷkiṟatu
|
past
|
வைத்துக்கொண்டேன் vaittukkoṇṭēṉ
|
வைத்துக்கொண்டாய் vaittukkoṇṭāy
|
வைத்துக்கொண்டான் vaittukkoṇṭāṉ
|
வைத்துக்கொண்டாள் vaittukkoṇṭāḷ
|
வைத்துக்கொண்டார் vaittukkoṇṭār
|
வைத்துக்கொண்டது vaittukkoṇṭatu
|
future
|
வைத்துக்கொள்வேன் vaittukkoḷvēṉ
|
வைத்துக்கொள்வாய் vaittukkoḷvāy
|
வைத்துக்கொள்வான் vaittukkoḷvāṉ
|
வைத்துக்கொள்வாள் vaittukkoḷvāḷ
|
வைத்துக்கொள்வார் vaittukkoḷvār
|
வைத்துக்கொள்ளும் vaittukkoḷḷum
|
future negative
|
வைத்துக்கொள்ளமாட்டேன் vaittukkoḷḷamāṭṭēṉ
|
வைத்துக்கொள்ளமாட்டாய் vaittukkoḷḷamāṭṭāy
|
வைத்துக்கொள்ளமாட்டான் vaittukkoḷḷamāṭṭāṉ
|
வைத்துக்கொள்ளமாட்டாள் vaittukkoḷḷamāṭṭāḷ
|
வைத்துக்கொள்ளமாட்டார் vaittukkoḷḷamāṭṭār
|
வைத்துக்கொள்ளாது vaittukkoḷḷātu
|
negative
|
வைத்துக்கொள்ளவில்லை vaittukkoḷḷavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
வைத்துக்கொள்கிறோம் vaittukkoḷkiṟōm
|
வைத்துக்கொள்கிறீர்கள் vaittukkoḷkiṟīrkaḷ
|
வைத்துக்கொள்கிறார்கள் vaittukkoḷkiṟārkaḷ
|
வைத்துக்கொள்கின்றன vaittukkoḷkiṉṟaṉa
|
past
|
வைத்துக்கொண்டோம் vaittukkoṇṭōm
|
வைத்துக்கொண்டீர்கள் vaittukkoṇṭīrkaḷ
|
வைத்துக்கொண்டார்கள் vaittukkoṇṭārkaḷ
|
வைத்துக்கொண்டன vaittukkoṇṭaṉa
|
future
|
வைத்துக்கொள்வோம் vaittukkoḷvōm
|
வைத்துக்கொள்வீர்கள் vaittukkoḷvīrkaḷ
|
வைத்துக்கொள்வார்கள் vaittukkoḷvārkaḷ
|
வைத்துக்கொள்வன vaittukkoḷvaṉa
|
future negative
|
வைத்துக்கொள்ளமாட்டோம் vaittukkoḷḷamāṭṭōm
|
வைத்துக்கொள்ளமாட்டீர்கள் vaittukkoḷḷamāṭṭīrkaḷ
|
வைத்துக்கொள்ளமாட்டார்கள் vaittukkoḷḷamāṭṭārkaḷ
|
வைத்துக்கொள்ளா vaittukkoḷḷā
|
negative
|
வைத்துக்கொள்ளவில்லை vaittukkoḷḷavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வைத்துக்கொள் vaittukkoḷ
|
வைத்துக்கொள்ளுங்கள் vaittukkoḷḷuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வைத்துக்கொள்ளாதே vaittukkoḷḷātē
|
வைத்துக்கொள்ளாதீர்கள் vaittukkoḷḷātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of வைத்துக்கொண்டுவிடு (vaittukkoṇṭuviṭu)
|
past of வைத்துக்கொண்டுவிட்டிரு (vaittukkoṇṭuviṭṭiru)
|
future of வைத்துக்கொண்டுவிடு (vaittukkoṇṭuviṭu)
|
progressive
|
வைத்துக்கொண்டுக்கொண்டிரு vaittukkoṇṭukkoṇṭiru
|
effective
|
வைத்துக்கொள்ளப்படு vaittukkoḷḷappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
வைத்துக்கொள்ள vaittukkoḷḷa
|
வைத்துக்கொள்ளாமல் இருக்க vaittukkoḷḷāmal irukka
|
potential
|
வைத்துக்கொள்ளலாம் vaittukkoḷḷalām
|
வைத்துக்கொள்ளாமல் இருக்கலாம் vaittukkoḷḷāmal irukkalām
|
cohortative
|
வைத்துக்கொள்ளட்டும் vaittukkoḷḷaṭṭum
|
வைத்துக்கொள்ளாமல் இருக்கட்டும் vaittukkoḷḷāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
வைத்துக்கொள்வதால் vaittukkoḷvatāl
|
வைத்துக்கொள்ளாத்தால் vaittukkoḷḷāttāl
|
conditional
|
வைத்துக்கொண்டால் vaittukkoṇṭāl
|
வைத்துக்கொள்ளாவிட்டால் vaittukkoḷḷāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
வைத்துக்கொண்டு vaittukkoṇṭu
|
வைத்துக்கொள்ளாமல் vaittukkoḷḷāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
வைத்துக்கொள்கிற vaittukkoḷkiṟa
|
வைத்துக்கொண்ட vaittukkoṇṭa
|
வைத்துக்கொள்ளும் vaittukkoḷḷum
|
வைத்துக்கொள்ளாத vaittukkoḷḷāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
வைத்துக்கொள்கிறவன் vaittukkoḷkiṟavaṉ
|
வைத்துக்கொள்கிறவள் vaittukkoḷkiṟavaḷ
|
வைத்துக்கொள்கிறவர் vaittukkoḷkiṟavar
|
வைத்துக்கொள்கிறது vaittukkoḷkiṟatu
|
வைத்துக்கொள்கிறவர்கள் vaittukkoḷkiṟavarkaḷ
|
வைத்துக்கொள்கிறவை vaittukkoḷkiṟavai
|
past
|
வைத்துக்கொண்டவன் vaittukkoṇṭavaṉ
|
வைத்துக்கொண்டவள் vaittukkoṇṭavaḷ
|
வைத்துக்கொண்டவர் vaittukkoṇṭavar
|
வைத்துக்கொண்டது vaittukkoṇṭatu
|
வைத்துக்கொண்டவர்கள் vaittukkoṇṭavarkaḷ
|
வைத்துக்கொண்டவை vaittukkoṇṭavai
|
future
|
வைத்துக்கொள்பவன் vaittukkoḷpavaṉ
|
வைத்துக்கொள்பவள் vaittukkoḷpavaḷ
|
வைத்துக்கொள்பவர் vaittukkoḷpavar
|
வைத்துக்கொள்வது vaittukkoḷvatu
|
வைத்துக்கொள்பவர்கள் vaittukkoḷpavarkaḷ
|
வைத்துக்கொள்பவை vaittukkoḷpavai
|
negative
|
வைத்துக்கொள்ளாதவன் vaittukkoḷḷātavaṉ
|
வைத்துக்கொள்ளாதவள் vaittukkoḷḷātavaḷ
|
வைத்துக்கொள்ளாதவர் vaittukkoḷḷātavar
|
வைத்துக்கொள்ளாதது vaittukkoḷḷātatu
|
வைத்துக்கொள்ளாதவர்கள் vaittukkoḷḷātavarkaḷ
|
வைத்துக்கொள்ளாதவை vaittukkoḷḷātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
வைத்துக்கொள்வது vaittukkoḷvatu
|
வைத்துக்கொண்டல் vaittukkoṇṭal
|
வைத்துக்கொள்ளல் vaittukkoḷḷal
|