வைத்திரு
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]வைத்திரு • (vaittiru) (transitive)
Conjugation
[edit]Conjugation of வைத்திரு (vaittiru)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | வைத்திருக்கிறேன் vaittirukkiṟēṉ |
வைத்திருக்கிறாய் vaittirukkiṟāy |
வைத்திருக்கிறான் vaittirukkiṟāṉ |
வைத்திருக்கிறாள் vaittirukkiṟāḷ |
வைத்திருக்கிறார் vaittirukkiṟār |
வைத்திருக்கிறது vaittirukkiṟatu | |
past | வைத்திருந்தேன் vaittiruntēṉ |
வைத்திருந்தாய் vaittiruntāy |
வைத்திருந்தான் vaittiruntāṉ |
வைத்திருந்தாள் vaittiruntāḷ |
வைத்திருந்தார் vaittiruntār |
வைத்திருந்தது vaittiruntatu | |
future | வைத்திருப்பேன் vaittiruppēṉ |
வைத்திருப்பாய் vaittiruppāy |
வைத்திருப்பான் vaittiruppāṉ |
வைத்திருப்பாள் vaittiruppāḷ |
வைத்திருப்பார் vaittiruppār |
வைத்திருக்கும் vaittirukkum | |
future negative | வைத்திருக்கமாட்டேன் vaittirukkamāṭṭēṉ |
வைத்திருக்கமாட்டாய் vaittirukkamāṭṭāy |
வைத்திருக்கமாட்டான் vaittirukkamāṭṭāṉ |
வைத்திருக்கமாட்டாள் vaittirukkamāṭṭāḷ |
வைத்திருக்கமாட்டார் vaittirukkamāṭṭār |
வைத்திருக்காது vaittirukkātu | |
negative | வைத்திருக்கவில்லை vaittirukkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | வைத்திருக்கிறோம் vaittirukkiṟōm |
வைத்திருக்கிறீர்கள் vaittirukkiṟīrkaḷ |
வைத்திருக்கிறார்கள் vaittirukkiṟārkaḷ |
வைத்திருக்கின்றன vaittirukkiṉṟaṉa | |||
past | வைத்திருந்தோம் vaittiruntōm |
வைத்திருந்தீர்கள் vaittiruntīrkaḷ |
வைத்திருந்தார்கள் vaittiruntārkaḷ |
வைத்திருந்தன vaittiruntaṉa | |||
future | வைத்திருப்போம் vaittiruppōm |
வைத்திருப்பீர்கள் vaittiruppīrkaḷ |
வைத்திருப்பார்கள் vaittiruppārkaḷ |
வைத்திருப்பன vaittiruppaṉa | |||
future negative | வைத்திருக்கமாட்டோம் vaittirukkamāṭṭōm |
வைத்திருக்கமாட்டீர்கள் vaittirukkamāṭṭīrkaḷ |
வைத்திருக்கமாட்டார்கள் vaittirukkamāṭṭārkaḷ |
வைத்திருக்கா vaittirukkā | |||
negative | வைத்திருக்கவில்லை vaittirukkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
வைத்திரு vaittiru |
வைத்திருங்கள் vaittiruṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
வைத்திருக்காதே vaittirukkātē |
வைத்திருக்காதீர்கள் vaittirukkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of வைத்திருந்துவிடு (vaittiruntuviṭu) | past of வைத்திருந்துவிட்டிரு (vaittiruntuviṭṭiru) | future of வைத்திருந்துவிடு (vaittiruntuviṭu) | |||||
progressive | வைத்திருந்துக்கொண்டிரு vaittiruntukkoṇṭiru | ||||||
effective | வைத்திருக்கப்படு vaittirukkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | வைத்திருக்க vaittirukka |
வைத்திருக்காமல் இருக்க vaittirukkāmal irukka | |||||
potential | வைத்திருக்கலாம் vaittirukkalām |
வைத்திருக்காமல் இருக்கலாம் vaittirukkāmal irukkalām | |||||
cohortative | வைத்திருக்கட்டும் vaittirukkaṭṭum |
வைத்திருக்காமல் இருக்கட்டும் vaittirukkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | வைத்திருப்பதால் vaittiruppatāl |
வைத்திருக்காத்தால் vaittirukkāttāl | |||||
conditional | வைத்திருந்தால் vaittiruntāl |
வைத்திருக்காவிட்டால் vaittirukkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | வைத்திருந்து vaittiruntu |
வைத்திருக்காமல் vaittirukkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
வைத்திருக்கிற vaittirukkiṟa |
வைத்திருந்த vaittirunta |
வைத்திருக்கும் vaittirukkum |
வைத்திருக்காத vaittirukkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | வைத்திருக்கிறவன் vaittirukkiṟavaṉ |
வைத்திருக்கிறவள் vaittirukkiṟavaḷ |
வைத்திருக்கிறவர் vaittirukkiṟavar |
வைத்திருக்கிறது vaittirukkiṟatu |
வைத்திருக்கிறவர்கள் vaittirukkiṟavarkaḷ |
வைத்திருக்கிறவை vaittirukkiṟavai | |
past | வைத்திருந்தவன் vaittiruntavaṉ |
வைத்திருந்தவள் vaittiruntavaḷ |
வைத்திருந்தவர் vaittiruntavar |
வைத்திருந்தது vaittiruntatu |
வைத்திருந்தவர்கள் vaittiruntavarkaḷ |
வைத்திருந்தவை vaittiruntavai | |
future | வைத்திருப்பவன் vaittiruppavaṉ |
வைத்திருப்பவள் vaittiruppavaḷ |
வைத்திருப்பவர் vaittiruppavar |
வைத்திருப்பது vaittiruppatu |
வைத்திருப்பவர்கள் vaittiruppavarkaḷ |
வைத்திருப்பவை vaittiruppavai | |
negative | வைத்திருக்காதவன் vaittirukkātavaṉ |
வைத்திருக்காதவள் vaittirukkātavaḷ |
வைத்திருக்காதவர் vaittirukkātavar |
வைத்திருக்காதது vaittirukkātatu |
வைத்திருக்காதவர்கள் vaittirukkātavarkaḷ |
வைத்திருக்காதவை vaittirukkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
வைத்திருப்பது vaittiruppatu |
வைத்திருந்தல் vaittiruntal |
வைத்திருக்கல் vaittirukkal |
References
[edit]- S. Ramakrishnan (1992) “வைத்திரு”, in தற்காலத் தமிழ் அகராதி [Dictionary of Contemporary Tamil] (in Tamil), Madras: Cre-A Publishers, page 971
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=வைத்திரு&oldid=66511057"