வேட்டையாடு
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]வேட்டையாடு • (vēṭṭaiyāṭu) (transitive)
Conjugation
[edit]Conjugation of வேட்டையாடு (vēṭṭaiyāṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | வேட்டையாடுகிறேன் vēṭṭaiyāṭukiṟēṉ |
வேட்டையாடுகிறாய் vēṭṭaiyāṭukiṟāy |
வேட்டையாடுகிறான் vēṭṭaiyāṭukiṟāṉ |
வேட்டையாடுகிறாள் vēṭṭaiyāṭukiṟāḷ |
வேட்டையாடுகிறார் vēṭṭaiyāṭukiṟār |
வேட்டையாடுகிறது vēṭṭaiyāṭukiṟatu | |
past | வேட்டையாட்டேன் vēṭṭaiyāṭṭēṉ |
வேட்டையாட்டாய் vēṭṭaiyāṭṭāy |
வேட்டையாட்டான் vēṭṭaiyāṭṭāṉ |
வேட்டையாட்டாள் vēṭṭaiyāṭṭāḷ |
வேட்டையாட்டார் vēṭṭaiyāṭṭār |
வேட்டையாட்டது vēṭṭaiyāṭṭatu | |
future | வேட்டையாடுவேன் vēṭṭaiyāṭuvēṉ |
வேட்டையாடுவாய் vēṭṭaiyāṭuvāy |
வேட்டையாடுவான் vēṭṭaiyāṭuvāṉ |
வேட்டையாடுவாள் vēṭṭaiyāṭuvāḷ |
வேட்டையாடுவார் vēṭṭaiyāṭuvār |
வேட்டையாடும் vēṭṭaiyāṭum | |
future negative | வேட்டையாடமாட்டேன் vēṭṭaiyāṭamāṭṭēṉ |
வேட்டையாடமாட்டாய் vēṭṭaiyāṭamāṭṭāy |
வேட்டையாடமாட்டான் vēṭṭaiyāṭamāṭṭāṉ |
வேட்டையாடமாட்டாள் vēṭṭaiyāṭamāṭṭāḷ |
வேட்டையாடமாட்டார் vēṭṭaiyāṭamāṭṭār |
வேட்டையாடாது vēṭṭaiyāṭātu | |
negative | வேட்டையாடவில்லை vēṭṭaiyāṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | வேட்டையாடுகிறோம் vēṭṭaiyāṭukiṟōm |
வேட்டையாடுகிறீர்கள் vēṭṭaiyāṭukiṟīrkaḷ |
வேட்டையாடுகிறார்கள் vēṭṭaiyāṭukiṟārkaḷ |
வேட்டையாடுகின்றன vēṭṭaiyāṭukiṉṟaṉa | |||
past | வேட்டையாட்டோம் vēṭṭaiyāṭṭōm |
வேட்டையாட்டீர்கள் vēṭṭaiyāṭṭīrkaḷ |
வேட்டையாட்டார்கள் vēṭṭaiyāṭṭārkaḷ |
வேட்டையாட்டன vēṭṭaiyāṭṭaṉa | |||
future | வேட்டையாடுவோம் vēṭṭaiyāṭuvōm |
வேட்டையாடுவீர்கள் vēṭṭaiyāṭuvīrkaḷ |
வேட்டையாடுவார்கள் vēṭṭaiyāṭuvārkaḷ |
வேட்டையாடுவன vēṭṭaiyāṭuvaṉa | |||
future negative | வேட்டையாடமாட்டோம் vēṭṭaiyāṭamāṭṭōm |
வேட்டையாடமாட்டீர்கள் vēṭṭaiyāṭamāṭṭīrkaḷ |
வேட்டையாடமாட்டார்கள் vēṭṭaiyāṭamāṭṭārkaḷ |
வேட்டையாடா vēṭṭaiyāṭā | |||
negative | வேட்டையாடவில்லை vēṭṭaiyāṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
வேட்டையாடு vēṭṭaiyāṭu |
வேட்டையாடுங்கள் vēṭṭaiyāṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
வேட்டையாடாதே vēṭṭaiyāṭātē |
வேட்டையாடாதீர்கள் vēṭṭaiyāṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of வேட்டையாட்டுவிடு (vēṭṭaiyāṭṭuviṭu) | past of வேட்டையாட்டுவிட்டிரு (vēṭṭaiyāṭṭuviṭṭiru) | future of வேட்டையாட்டுவிடு (vēṭṭaiyāṭṭuviṭu) | |||||
progressive | வேட்டையாட்டுக்கொண்டிரு vēṭṭaiyāṭṭukkoṇṭiru | ||||||
effective | வேட்டையாடப்படு vēṭṭaiyāṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | வேட்டையாட vēṭṭaiyāṭa |
வேட்டையாடாமல் இருக்க vēṭṭaiyāṭāmal irukka | |||||
potential | வேட்டையாடலாம் vēṭṭaiyāṭalām |
வேட்டையாடாமல் இருக்கலாம் vēṭṭaiyāṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | வேட்டையாடட்டும் vēṭṭaiyāṭaṭṭum |
வேட்டையாடாமல் இருக்கட்டும் vēṭṭaiyāṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | வேட்டையாடுவதால் vēṭṭaiyāṭuvatāl |
வேட்டையாடாத்தால் vēṭṭaiyāṭāttāl | |||||
conditional | வேட்டையாட்டால் vēṭṭaiyāṭṭāl |
வேட்டையாடாவிட்டால் vēṭṭaiyāṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | வேட்டையாட்டு vēṭṭaiyāṭṭu |
வேட்டையாடாமல் vēṭṭaiyāṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
வேட்டையாடுகிற vēṭṭaiyāṭukiṟa |
வேட்டையாட்ட vēṭṭaiyāṭṭa |
வேட்டையாடும் vēṭṭaiyāṭum |
வேட்டையாடாத vēṭṭaiyāṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | வேட்டையாடுகிறவன் vēṭṭaiyāṭukiṟavaṉ |
வேட்டையாடுகிறவள் vēṭṭaiyāṭukiṟavaḷ |
வேட்டையாடுகிறவர் vēṭṭaiyāṭukiṟavar |
வேட்டையாடுகிறது vēṭṭaiyāṭukiṟatu |
வேட்டையாடுகிறவர்கள் vēṭṭaiyāṭukiṟavarkaḷ |
வேட்டையாடுகிறவை vēṭṭaiyāṭukiṟavai | |
past | வேட்டையாட்டவன் vēṭṭaiyāṭṭavaṉ |
வேட்டையாட்டவள் vēṭṭaiyāṭṭavaḷ |
வேட்டையாட்டவர் vēṭṭaiyāṭṭavar |
வேட்டையாட்டது vēṭṭaiyāṭṭatu |
வேட்டையாட்டவர்கள் vēṭṭaiyāṭṭavarkaḷ |
வேட்டையாட்டவை vēṭṭaiyāṭṭavai | |
future | வேட்டையாடுபவன் vēṭṭaiyāṭupavaṉ |
வேட்டையாடுபவள் vēṭṭaiyāṭupavaḷ |
வேட்டையாடுபவர் vēṭṭaiyāṭupavar |
வேட்டையாடுவது vēṭṭaiyāṭuvatu |
வேட்டையாடுபவர்கள் vēṭṭaiyāṭupavarkaḷ |
வேட்டையாடுபவை vēṭṭaiyāṭupavai | |
negative | வேட்டையாடாதவன் vēṭṭaiyāṭātavaṉ |
வேட்டையாடாதவள் vēṭṭaiyāṭātavaḷ |
வேட்டையாடாதவர் vēṭṭaiyāṭātavar |
வேட்டையாடாதது vēṭṭaiyāṭātatu |
வேட்டையாடாதவர்கள் vēṭṭaiyāṭātavarkaḷ |
வேட்டையாடாதவை vēṭṭaiyāṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
வேட்டையாடுவது vēṭṭaiyāṭuvatu |
வேட்டையாடுதல் vēṭṭaiyāṭutal |
வேட்டையாடல் vēṭṭaiyāṭal |
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “வேட்டையாடு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press