singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
விரும்புகிறேன் virumpukiṟēṉ
|
விரும்புகிறாய் virumpukiṟāy
|
விரும்புகிறான் virumpukiṟāṉ
|
விரும்புகிறாள் virumpukiṟāḷ
|
விரும்புகிறார் virumpukiṟār
|
விரும்புகிறது virumpukiṟatu
|
past
|
விரும்பினேன் virumpiṉēṉ
|
விரும்பினாய் virumpiṉāy
|
விரும்பினான் virumpiṉāṉ
|
விரும்பினாள் virumpiṉāḷ
|
விரும்பினார் virumpiṉār
|
விரும்பினது virumpiṉatu
|
future
|
விரும்புவேன் virumpuvēṉ
|
விரும்புவாய் virumpuvāy
|
விரும்புவான் virumpuvāṉ
|
விரும்புவாள் virumpuvāḷ
|
விரும்புவார் virumpuvār
|
விரும்பும் virumpum
|
future negative
|
விரும்பமாட்டேன் virumpamāṭṭēṉ
|
விரும்பமாட்டாய் virumpamāṭṭāy
|
விரும்பமாட்டான் virumpamāṭṭāṉ
|
விரும்பமாட்டாள் virumpamāṭṭāḷ
|
விரும்பமாட்டார் virumpamāṭṭār
|
விரும்பாது virumpātu
|
negative
|
விரும்பவில்லை virumpavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
விரும்புகிறோம் virumpukiṟōm
|
விரும்புகிறீர்கள் virumpukiṟīrkaḷ
|
விரும்புகிறார்கள் virumpukiṟārkaḷ
|
விரும்புகின்றன virumpukiṉṟaṉa
|
past
|
விரும்பினோம் virumpiṉōm
|
விரும்பினீர்கள் virumpiṉīrkaḷ
|
விரும்பினார்கள் virumpiṉārkaḷ
|
விரும்பினன virumpiṉaṉa
|
future
|
விரும்புவோம் virumpuvōm
|
விரும்புவீர்கள் virumpuvīrkaḷ
|
விரும்புவார்கள் virumpuvārkaḷ
|
விரும்புவன virumpuvaṉa
|
future negative
|
விரும்பமாட்டோம் virumpamāṭṭōm
|
விரும்பமாட்டீர்கள் virumpamāṭṭīrkaḷ
|
விரும்பமாட்டார்கள் virumpamāṭṭārkaḷ
|
விரும்பா virumpā
|
negative
|
விரும்பவில்லை virumpavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
விரும்பு virumpu
|
விரும்புங்கள் virumpuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
விரும்பாதே virumpātē
|
விரும்பாதீர்கள் virumpātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of விரும்பிவிடு (virumpiviṭu)
|
past of விரும்பிவிட்டிரு (virumpiviṭṭiru)
|
future of விரும்பிவிடு (virumpiviṭu)
|
progressive
|
விரும்பிக்கொண்டிரு virumpikkoṇṭiru
|
effective
|
விரும்பப்படு virumpappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
விரும்ப virumpa
|
விரும்பாமல் இருக்க virumpāmal irukka
|
potential
|
விரும்பலாம் virumpalām
|
விரும்பாமல் இருக்கலாம் virumpāmal irukkalām
|
cohortative
|
விரும்பட்டும் virumpaṭṭum
|
விரும்பாமல் இருக்கட்டும் virumpāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
விரும்புவதால் virumpuvatāl
|
விரும்பாத்தால் virumpāttāl
|
conditional
|
விரும்பினால் virumpiṉāl
|
விரும்பாவிட்டால் virumpāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
விரும்பி virumpi
|
விரும்பாமல் virumpāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
விரும்புகிற virumpukiṟa
|
விரும்பின virumpiṉa
|
விரும்பும் virumpum
|
விரும்பாத virumpāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
விரும்புகிறவன் virumpukiṟavaṉ
|
விரும்புகிறவள் virumpukiṟavaḷ
|
விரும்புகிறவர் virumpukiṟavar
|
விரும்புகிறது virumpukiṟatu
|
விரும்புகிறவர்கள் virumpukiṟavarkaḷ
|
விரும்புகிறவை virumpukiṟavai
|
past
|
விரும்பினவன் virumpiṉavaṉ
|
விரும்பினவள் virumpiṉavaḷ
|
விரும்பினவர் virumpiṉavar
|
விரும்பினது virumpiṉatu
|
விரும்பினவர்கள் virumpiṉavarkaḷ
|
விரும்பினவை virumpiṉavai
|
future
|
விரும்புபவன் virumpupavaṉ
|
விரும்புபவள் virumpupavaḷ
|
விரும்புபவர் virumpupavar
|
விரும்புவது virumpuvatu
|
விரும்புபவர்கள் virumpupavarkaḷ
|
விரும்புபவை virumpupavai
|
negative
|
விரும்பாதவன் virumpātavaṉ
|
விரும்பாதவள் virumpātavaḷ
|
விரும்பாதவர் virumpātavar
|
விரும்பாதது virumpātatu
|
விரும்பாதவர்கள் virumpātavarkaḷ
|
விரும்பாதவை virumpātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
விரும்புவது virumpuvatu
|
விரும்புதல் virumputal
|
விரும்பல் virumpal
|