விக்கு
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Inherited from Proto-Dravidian *wekk- ~ *wek-V- (“to hiccup, a hiccup”). Cognate with Malayalam വിക്ക് (vikkŭ, “stammering”).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]விக்கு • (vikku)
- to hiccup
Conjugation
[edit]Conjugation of விக்கு (vikku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | விக்குகிறேன் vikkukiṟēṉ |
விக்குகிறாய் vikkukiṟāy |
விக்குகிறான் vikkukiṟāṉ |
விக்குகிறாள் vikkukiṟāḷ |
விக்குகிறார் vikkukiṟār |
விக்குகிறது vikkukiṟatu | |
past | விக்கினேன் vikkiṉēṉ |
விக்கினாய் vikkiṉāy |
விக்கினான் vikkiṉāṉ |
விக்கினாள் vikkiṉāḷ |
விக்கினார் vikkiṉār |
விக்கினது vikkiṉatu | |
future | விக்குவேன் vikkuvēṉ |
விக்குவாய் vikkuvāy |
விக்குவான் vikkuvāṉ |
விக்குவாள் vikkuvāḷ |
விக்குவார் vikkuvār |
விக்கும் vikkum | |
future negative | விக்கமாட்டேன் vikkamāṭṭēṉ |
விக்கமாட்டாய் vikkamāṭṭāy |
விக்கமாட்டான் vikkamāṭṭāṉ |
விக்கமாட்டாள் vikkamāṭṭāḷ |
விக்கமாட்டார் vikkamāṭṭār |
விக்காது vikkātu | |
negative | விக்கவில்லை vikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | விக்குகிறோம் vikkukiṟōm |
விக்குகிறீர்கள் vikkukiṟīrkaḷ |
விக்குகிறார்கள் vikkukiṟārkaḷ |
விக்குகின்றன vikkukiṉṟaṉa | |||
past | விக்கினோம் vikkiṉōm |
விக்கினீர்கள் vikkiṉīrkaḷ |
விக்கினார்கள் vikkiṉārkaḷ |
விக்கினன vikkiṉaṉa | |||
future | விக்குவோம் vikkuvōm |
விக்குவீர்கள் vikkuvīrkaḷ |
விக்குவார்கள் vikkuvārkaḷ |
விக்குவன vikkuvaṉa | |||
future negative | விக்கமாட்டோம் vikkamāṭṭōm |
விக்கமாட்டீர்கள் vikkamāṭṭīrkaḷ |
விக்கமாட்டார்கள் vikkamāṭṭārkaḷ |
விக்கா vikkā | |||
negative | விக்கவில்லை vikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
விக்கு vikku |
விக்குங்கள் vikkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
விக்காதே vikkātē |
விக்காதீர்கள் vikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of விக்கிவிடு (vikkiviṭu) | past of விக்கிவிட்டிரு (vikkiviṭṭiru) | future of விக்கிவிடு (vikkiviṭu) | |||||
progressive | விக்கிக்கொண்டிரு vikkikkoṇṭiru | ||||||
effective | விக்கப்படு vikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | விக்க vikka |
விக்காமல் இருக்க vikkāmal irukka | |||||
potential | விக்கலாம் vikkalām |
விக்காமல் இருக்கலாம் vikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | விக்கட்டும் vikkaṭṭum |
விக்காமல் இருக்கட்டும் vikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | விக்குவதால் vikkuvatāl |
விக்காத்தால் vikkāttāl | |||||
conditional | விக்கினால் vikkiṉāl |
விக்காவிட்டால் vikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | விக்கி vikki |
விக்காமல் vikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
விக்குகிற vikkukiṟa |
விக்கின vikkiṉa |
விக்கும் vikkum |
விக்காத vikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | விக்குகிறவன் vikkukiṟavaṉ |
விக்குகிறவள் vikkukiṟavaḷ |
விக்குகிறவர் vikkukiṟavar |
விக்குகிறது vikkukiṟatu |
விக்குகிறவர்கள் vikkukiṟavarkaḷ |
விக்குகிறவை vikkukiṟavai | |
past | விக்கினவன் vikkiṉavaṉ |
விக்கினவள் vikkiṉavaḷ |
விக்கினவர் vikkiṉavar |
விக்கினது vikkiṉatu |
விக்கினவர்கள் vikkiṉavarkaḷ |
விக்கினவை vikkiṉavai | |
future | விக்குபவன் vikkupavaṉ |
விக்குபவள் vikkupavaḷ |
விக்குபவர் vikkupavar |
விக்குவது vikkuvatu |
விக்குபவர்கள் vikkupavarkaḷ |
விக்குபவை vikkupavai | |
negative | விக்காதவன் vikkātavaṉ |
விக்காதவள் vikkātavaḷ |
விக்காதவர் vikkātavar |
விக்காதது vikkātatu |
விக்காதவர்கள் vikkātavarkaḷ |
விக்காதவை vikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
விக்குவது vikkuvatu |
விக்குதல் vikkutal |
விக்கல் vikkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=விக்கு&oldid=76830580"