வறு
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Etymology 1
[edit](This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Verb
[edit]வறு • (vaṟu) (intransitive)
Conjugation
[edit]Conjugation of வறு (vaṟu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | வறுகிறேன் vaṟukiṟēṉ |
வறுகிறாய் vaṟukiṟāy |
வறுகிறான் vaṟukiṟāṉ |
வறுகிறாள் vaṟukiṟāḷ |
வறுகிறார் vaṟukiṟār |
வறுகிறது vaṟukiṟatu | |
past | வறுந்தேன் vaṟuntēṉ |
வறுந்தாய் vaṟuntāy |
வறுந்தான் vaṟuntāṉ |
வறுந்தாள் vaṟuntāḷ |
வறுந்தார் vaṟuntār |
வறுந்தது vaṟuntatu | |
future | வறுவேன் vaṟuvēṉ |
வறுவாய் vaṟuvāy |
வறுவான் vaṟuvāṉ |
வறுவாள் vaṟuvāḷ |
வறுவார் vaṟuvār |
வறும் vaṟum | |
future negative | வறமாட்டேன் vaṟamāṭṭēṉ |
வறமாட்டாய் vaṟamāṭṭāy |
வறமாட்டான் vaṟamāṭṭāṉ |
வறமாட்டாள் vaṟamāṭṭāḷ |
வறமாட்டார் vaṟamāṭṭār |
வறாது vaṟātu | |
negative | வறவில்லை vaṟavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | வறுகிறோம் vaṟukiṟōm |
வறுகிறீர்கள் vaṟukiṟīrkaḷ |
வறுகிறார்கள் vaṟukiṟārkaḷ |
வறுகின்றன vaṟukiṉṟaṉa | |||
past | வறுந்தோம் vaṟuntōm |
வறுந்தீர்கள் vaṟuntīrkaḷ |
வறுந்தார்கள் vaṟuntārkaḷ |
வறுந்தன vaṟuntaṉa | |||
future | வறுவோம் vaṟuvōm |
வறுவீர்கள் vaṟuvīrkaḷ |
வறுவார்கள் vaṟuvārkaḷ |
வறுவன vaṟuvaṉa | |||
future negative | வறமாட்டோம் vaṟamāṭṭōm |
வறமாட்டீர்கள் vaṟamāṭṭīrkaḷ |
வறமாட்டார்கள் vaṟamāṭṭārkaḷ |
வறா vaṟā | |||
negative | வறவில்லை vaṟavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
வறு vaṟu |
வறுங்கள் vaṟuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
வறாதே vaṟātē |
வறாதீர்கள் vaṟātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of வறுந்துவிடு (vaṟuntuviṭu) | past of வறுந்துவிட்டிரு (vaṟuntuviṭṭiru) | future of வறுந்துவிடு (vaṟuntuviṭu) | |||||
progressive | வறுந்துக்கொண்டிரு vaṟuntukkoṇṭiru | ||||||
effective | வறப்படு vaṟappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | வற vaṟa |
வறாமல் இருக்க vaṟāmal irukka | |||||
potential | வறலாம் vaṟalām |
வறாமல் இருக்கலாம் vaṟāmal irukkalām | |||||
cohortative | வறட்டும் vaṟaṭṭum |
வறாமல் இருக்கட்டும் vaṟāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | வறுவதால் vaṟuvatāl |
வறாத்தால் vaṟāttāl | |||||
conditional | வறுந்தால் vaṟuntāl |
வறாவிட்டால் vaṟāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | வறுந்து vaṟuntu |
வறாமல் vaṟāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
வறுகிற vaṟukiṟa |
வறுந்த vaṟunta |
வறும் vaṟum |
வறாத vaṟāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | வறுகிறவன் vaṟukiṟavaṉ |
வறுகிறவள் vaṟukiṟavaḷ |
வறுகிறவர் vaṟukiṟavar |
வறுகிறது vaṟukiṟatu |
வறுகிறவர்கள் vaṟukiṟavarkaḷ |
வறுகிறவை vaṟukiṟavai | |
past | வறுந்தவன் vaṟuntavaṉ |
வறுந்தவள் vaṟuntavaḷ |
வறுந்தவர் vaṟuntavar |
வறுந்தது vaṟuntatu |
வறுந்தவர்கள் vaṟuntavarkaḷ |
வறுந்தவை vaṟuntavai | |
future | வறுபவன் vaṟupavaṉ |
வறுபவள் vaṟupavaḷ |
வறுபவர் vaṟupavar |
வறுவது vaṟuvatu |
வறுபவர்கள் vaṟupavarkaḷ |
வறுபவை vaṟupavai | |
negative | வறாதவன் vaṟātavaṉ |
வறாதவள் vaṟātavaḷ |
வறாதவர் vaṟātavar |
வறாதது vaṟātatu |
வறாதவர்கள் vaṟātavarkaḷ |
வறாதவை vaṟātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
வறுவது vaṟuvatu |
வறுதல் vaṟutal |
வறல் vaṟal |
Etymology 2
[edit]Causative of the above verb. Compare Malayalam വറുക്കുക (vaṟukkuka).
Verb
[edit]வறு • (vaṟu) (transitive)
Conjugation
[edit]Conjugation of வறு (vaṟu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | வறுக்கிறேன் vaṟukkiṟēṉ |
வறுக்கிறாய் vaṟukkiṟāy |
வறுக்கிறான் vaṟukkiṟāṉ |
வறுக்கிறாள் vaṟukkiṟāḷ |
வறுக்கிறார் vaṟukkiṟār |
வறுக்கிறது vaṟukkiṟatu | |
past | வறுத்தேன் vaṟuttēṉ |
வறுத்தாய் vaṟuttāy |
வறுத்தான் vaṟuttāṉ |
வறுத்தாள் vaṟuttāḷ |
வறுத்தார் vaṟuttār |
வறுத்தது vaṟuttatu | |
future | வறுப்பேன் vaṟuppēṉ |
வறுப்பாய் vaṟuppāy |
வறுப்பான் vaṟuppāṉ |
வறுப்பாள் vaṟuppāḷ |
வறுப்பார் vaṟuppār |
வறுக்கும் vaṟukkum | |
future negative | வறுக்கமாட்டேன் vaṟukkamāṭṭēṉ |
வறுக்கமாட்டாய் vaṟukkamāṭṭāy |
வறுக்கமாட்டான் vaṟukkamāṭṭāṉ |
வறுக்கமாட்டாள் vaṟukkamāṭṭāḷ |
வறுக்கமாட்டார் vaṟukkamāṭṭār |
வறுக்காது vaṟukkātu | |
negative | வறுக்கவில்லை vaṟukkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | வறுக்கிறோம் vaṟukkiṟōm |
வறுக்கிறீர்கள் vaṟukkiṟīrkaḷ |
வறுக்கிறார்கள் vaṟukkiṟārkaḷ |
வறுக்கின்றன vaṟukkiṉṟaṉa | |||
past | வறுத்தோம் vaṟuttōm |
வறுத்தீர்கள் vaṟuttīrkaḷ |
வறுத்தார்கள் vaṟuttārkaḷ |
வறுத்தன vaṟuttaṉa | |||
future | வறுப்போம் vaṟuppōm |
வறுப்பீர்கள் vaṟuppīrkaḷ |
வறுப்பார்கள் vaṟuppārkaḷ |
வறுப்பன vaṟuppaṉa | |||
future negative | வறுக்கமாட்டோம் vaṟukkamāṭṭōm |
வறுக்கமாட்டீர்கள் vaṟukkamāṭṭīrkaḷ |
வறுக்கமாட்டார்கள் vaṟukkamāṭṭārkaḷ |
வறுக்கா vaṟukkā | |||
negative | வறுக்கவில்லை vaṟukkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
வறு vaṟu |
வறுங்கள் vaṟuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
வறுக்காதே vaṟukkātē |
வறுக்காதீர்கள் vaṟukkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of வறுத்துவிடு (vaṟuttuviṭu) | past of வறுத்துவிட்டிரு (vaṟuttuviṭṭiru) | future of வறுத்துவிடு (vaṟuttuviṭu) | |||||
progressive | வறுத்துக்கொண்டிரு vaṟuttukkoṇṭiru | ||||||
effective | வறுக்கப்படு vaṟukkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | வறுக்க vaṟukka |
வறுக்காமல் இருக்க vaṟukkāmal irukka | |||||
potential | வறுக்கலாம் vaṟukkalām |
வறுக்காமல் இருக்கலாம் vaṟukkāmal irukkalām | |||||
cohortative | வறுக்கட்டும் vaṟukkaṭṭum |
வறுக்காமல் இருக்கட்டும் vaṟukkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | வறுப்பதால் vaṟuppatāl |
வறுக்காத்தால் vaṟukkāttāl | |||||
conditional | வறுத்தால் vaṟuttāl |
வறுக்காவிட்டால் vaṟukkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | வறுத்து vaṟuttu |
வறுக்காமல் vaṟukkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
வறுக்கிற vaṟukkiṟa |
வறுத்த vaṟutta |
வறுக்கும் vaṟukkum |
வறுக்காத vaṟukkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | வறுக்கிறவன் vaṟukkiṟavaṉ |
வறுக்கிறவள் vaṟukkiṟavaḷ |
வறுக்கிறவர் vaṟukkiṟavar |
வறுக்கிறது vaṟukkiṟatu |
வறுக்கிறவர்கள் vaṟukkiṟavarkaḷ |
வறுக்கிறவை vaṟukkiṟavai | |
past | வறுத்தவன் vaṟuttavaṉ |
வறுத்தவள் vaṟuttavaḷ |
வறுத்தவர் vaṟuttavar |
வறுத்தது vaṟuttatu |
வறுத்தவர்கள் vaṟuttavarkaḷ |
வறுத்தவை vaṟuttavai | |
future | வறுப்பவன் vaṟuppavaṉ |
வறுப்பவள் vaṟuppavaḷ |
வறுப்பவர் vaṟuppavar |
வறுப்பது vaṟuppatu |
வறுப்பவர்கள் vaṟuppavarkaḷ |
வறுப்பவை vaṟuppavai | |
negative | வறுக்காதவன் vaṟukkātavaṉ |
வறுக்காதவள் vaṟukkātavaḷ |
வறுக்காதவர் vaṟukkātavar |
வறுக்காதது vaṟukkātatu |
வறுக்காதவர்கள் vaṟukkātavarkaḷ |
வறுக்காதவை vaṟukkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
வறுப்பது vaṟuppatu |
வறுத்தல் vaṟuttal |
வறுக்கல் vaṟukkal |
References
[edit]- Johann Philipp Fabricius (1972) “வறு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=வறு&oldid=70276123"