singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
வர்ணிக்கிறேன் varṇikkiṟēṉ
|
வர்ணிக்கிறாய் varṇikkiṟāy
|
வர்ணிக்கிறான் varṇikkiṟāṉ
|
வர்ணிக்கிறாள் varṇikkiṟāḷ
|
வர்ணிக்கிறார் varṇikkiṟār
|
வர்ணிக்கிறது varṇikkiṟatu
|
past
|
வர்ணித்தேன் varṇittēṉ
|
வர்ணித்தாய் varṇittāy
|
வர்ணித்தான் varṇittāṉ
|
வர்ணித்தாள் varṇittāḷ
|
வர்ணித்தார் varṇittār
|
வர்ணித்தது varṇittatu
|
future
|
வர்ணிப்பேன் varṇippēṉ
|
வர்ணிப்பாய் varṇippāy
|
வர்ணிப்பான் varṇippāṉ
|
வர்ணிப்பாள் varṇippāḷ
|
வர்ணிப்பார் varṇippār
|
வர்ணிக்கும் varṇikkum
|
future negative
|
வர்ணிக்கமாட்டேன் varṇikkamāṭṭēṉ
|
வர்ணிக்கமாட்டாய் varṇikkamāṭṭāy
|
வர்ணிக்கமாட்டான் varṇikkamāṭṭāṉ
|
வர்ணிக்கமாட்டாள் varṇikkamāṭṭāḷ
|
வர்ணிக்கமாட்டார் varṇikkamāṭṭār
|
வர்ணிக்காது varṇikkātu
|
negative
|
வர்ணிக்கவில்லை varṇikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
வர்ணிக்கிறோம் varṇikkiṟōm
|
வர்ணிக்கிறீர்கள் varṇikkiṟīrkaḷ
|
வர்ணிக்கிறார்கள் varṇikkiṟārkaḷ
|
வர்ணிக்கின்றன varṇikkiṉṟaṉa
|
past
|
வர்ணித்தோம் varṇittōm
|
வர்ணித்தீர்கள் varṇittīrkaḷ
|
வர்ணித்தார்கள் varṇittārkaḷ
|
வர்ணித்தன varṇittaṉa
|
future
|
வர்ணிப்போம் varṇippōm
|
வர்ணிப்பீர்கள் varṇippīrkaḷ
|
வர்ணிப்பார்கள் varṇippārkaḷ
|
வர்ணிப்பன varṇippaṉa
|
future negative
|
வர்ணிக்கமாட்டோம் varṇikkamāṭṭōm
|
வர்ணிக்கமாட்டீர்கள் varṇikkamāṭṭīrkaḷ
|
வர்ணிக்கமாட்டார்கள் varṇikkamāṭṭārkaḷ
|
வர்ணிக்கா varṇikkā
|
negative
|
வர்ணிக்கவில்லை varṇikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வர்ணி varṇi
|
வர்ணியுங்கள் varṇiyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வர்ணிக்காதே varṇikkātē
|
வர்ணிக்காதீர்கள் varṇikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of வர்ணித்துவிடு (varṇittuviṭu)
|
past of வர்ணித்துவிட்டிரு (varṇittuviṭṭiru)
|
future of வர்ணித்துவிடு (varṇittuviṭu)
|
progressive
|
வர்ணித்துக்கொண்டிரு varṇittukkoṇṭiru
|
effective
|
வர்ணிக்கப்படு varṇikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
வர்ணிக்க varṇikka
|
வர்ணிக்காமல் இருக்க varṇikkāmal irukka
|
potential
|
வர்ணிக்கலாம் varṇikkalām
|
வர்ணிக்காமல் இருக்கலாம் varṇikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
வர்ணிக்கட்டும் varṇikkaṭṭum
|
வர்ணிக்காமல் இருக்கட்டும் varṇikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
வர்ணிப்பதால் varṇippatāl
|
வர்ணிக்காத்தால் varṇikkāttāl
|
conditional
|
வர்ணித்தால் varṇittāl
|
வர்ணிக்காவிட்டால் varṇikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
வர்ணித்து varṇittu
|
வர்ணிக்காமல் varṇikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
வர்ணிக்கிற varṇikkiṟa
|
வர்ணித்த varṇitta
|
வர்ணிக்கும் varṇikkum
|
வர்ணிக்காத varṇikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
வர்ணிக்கிறவன் varṇikkiṟavaṉ
|
வர்ணிக்கிறவள் varṇikkiṟavaḷ
|
வர்ணிக்கிறவர் varṇikkiṟavar
|
வர்ணிக்கிறது varṇikkiṟatu
|
வர்ணிக்கிறவர்கள் varṇikkiṟavarkaḷ
|
வர்ணிக்கிறவை varṇikkiṟavai
|
past
|
வர்ணித்தவன் varṇittavaṉ
|
வர்ணித்தவள் varṇittavaḷ
|
வர்ணித்தவர் varṇittavar
|
வர்ணித்தது varṇittatu
|
வர்ணித்தவர்கள் varṇittavarkaḷ
|
வர்ணித்தவை varṇittavai
|
future
|
வர்ணிப்பவன் varṇippavaṉ
|
வர்ணிப்பவள் varṇippavaḷ
|
வர்ணிப்பவர் varṇippavar
|
வர்ணிப்பது varṇippatu
|
வர்ணிப்பவர்கள் varṇippavarkaḷ
|
வர்ணிப்பவை varṇippavai
|
negative
|
வர்ணிக்காதவன் varṇikkātavaṉ
|
வர்ணிக்காதவள் varṇikkātavaḷ
|
வர்ணிக்காதவர் varṇikkātavar
|
வர்ணிக்காதது varṇikkātatu
|
வர்ணிக்காதவர்கள் varṇikkātavarkaḷ
|
வர்ணிக்காதவை varṇikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
வர்ணிப்பது varṇippatu
|
வர்ணித்தல் varṇittal
|
வர்ணிக்கல் varṇikkal
|