வகு
Appearance
Probably a doublet of பகு (paku).
வகு • (vaku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | வகுக்கிறேன் vakukkiṟēṉ |
வகுக்கிறாய் vakukkiṟāy |
வகுக்கிறான் vakukkiṟāṉ |
வகுக்கிறாள் vakukkiṟāḷ |
வகுக்கிறார் vakukkiṟār |
வகுக்கிறது vakukkiṟatu | |
past | வகுத்தேன் vakuttēṉ |
வகுத்தாய் vakuttāy |
வகுத்தான் vakuttāṉ |
வகுத்தாள் vakuttāḷ |
வகுத்தார் vakuttār |
வகுத்தது vakuttatu | |
future | வகுப்பேன் vakuppēṉ |
வகுப்பாய் vakuppāy |
வகுப்பான் vakuppāṉ |
வகுப்பாள் vakuppāḷ |
வகுப்பார் vakuppār |
வகுக்கும் vakukkum | |
future negative | வகுக்கமாட்டேன் vakukkamāṭṭēṉ |
வகுக்கமாட்டாய் vakukkamāṭṭāy |
வகுக்கமாட்டான் vakukkamāṭṭāṉ |
வகுக்கமாட்டாள் vakukkamāṭṭāḷ |
வகுக்கமாட்டார் vakukkamāṭṭār |
வகுக்காது vakukkātu | |
negative | வகுக்கவில்லை vakukkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | வகுக்கிறோம் vakukkiṟōm |
வகுக்கிறீர்கள் vakukkiṟīrkaḷ |
வகுக்கிறார்கள் vakukkiṟārkaḷ |
வகுக்கின்றன vakukkiṉṟaṉa | |||
past | வகுத்தோம் vakuttōm |
வகுத்தீர்கள் vakuttīrkaḷ |
வகுத்தார்கள் vakuttārkaḷ |
வகுத்தன vakuttaṉa | |||
future | வகுப்போம் vakuppōm |
வகுப்பீர்கள் vakuppīrkaḷ |
வகுப்பார்கள் vakuppārkaḷ |
வகுப்பன vakuppaṉa | |||
future negative | வகுக்கமாட்டோம் vakukkamāṭṭōm |
வகுக்கமாட்டீர்கள் vakukkamāṭṭīrkaḷ |
வகுக்கமாட்டார்கள் vakukkamāṭṭārkaḷ |
வகுக்கா vakukkā | |||
negative | வகுக்கவில்லை vakukkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
வகு vaku |
வகுங்கள் vakuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
வகுக்காதே vakukkātē |
வகுக்காதீர்கள் vakukkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of வகுத்துவிடு (vakuttuviṭu) | past of வகுத்துவிட்டிரு (vakuttuviṭṭiru) | future of வகுத்துவிடு (vakuttuviṭu) | |||||
progressive | வகுத்துக்கொண்டிரு vakuttukkoṇṭiru | ||||||
effective | வகுக்கப்படு vakukkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | வகுக்க vakukka |
வகுக்காமல் இருக்க vakukkāmal irukka | |||||
potential | வகுக்கலாம் vakukkalām |
வகுக்காமல் இருக்கலாம் vakukkāmal irukkalām | |||||
cohortative | வகுக்கட்டும் vakukkaṭṭum |
வகுக்காமல் இருக்கட்டும் vakukkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | வகுப்பதால் vakuppatāl |
வகுக்காத்தால் vakukkāttāl | |||||
conditional | வகுத்தால் vakuttāl |
வகுக்காவிட்டால் vakukkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | வகுத்து vakuttu |
வகுக்காமல் vakukkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
வகுக்கிற vakukkiṟa |
வகுத்த vakutta |
வகுக்கும் vakukkum |
வகுக்காத vakukkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | வகுக்கிறவன் vakukkiṟavaṉ |
வகுக்கிறவள் vakukkiṟavaḷ |
வகுக்கிறவர் vakukkiṟavar |
வகுக்கிறது vakukkiṟatu |
வகுக்கிறவர்கள் vakukkiṟavarkaḷ |
வகுக்கிறவை vakukkiṟavai | |
past | வகுத்தவன் vakuttavaṉ |
வகுத்தவள் vakuttavaḷ |
வகுத்தவர் vakuttavar |
வகுத்தது vakuttatu |
வகுத்தவர்கள் vakuttavarkaḷ |
வகுத்தவை vakuttavai | |
future | வகுப்பவன் vakuppavaṉ |
வகுப்பவள் vakuppavaḷ |
வகுப்பவர் vakuppavar |
வகுப்பது vakuppatu |
வகுப்பவர்கள் vakuppavarkaḷ |
வகுப்பவை vakuppavai | |
negative | வகுக்காதவன் vakukkātavaṉ |
வகுக்காதவள் vakukkātavaḷ |
வகுக்காதவர் vakukkātavar |
வகுக்காதது vakukkātatu |
வகுக்காதவர்கள் vakukkātavarkaḷ |
வகுக்காதவை vakukkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
வகுப்பது vakuppatu |
வகுத்தல் vakuttal |
வகுக்கல் vakukkal |