யூகி
Tools
Actions
General
Print/export
In other projects
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Doublet of ஊகி (ūki), compare ஊகம் (ūkam), யூகம் (yūkam).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]யூகி • (yūki)
- to guess, presume, scrutinize
- Synonym: கணி (kaṇi)
Conjugation
[edit]Conjugation of யூகி (yūki)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | யூகிக்கிறேன் yūkikkiṟēṉ |
யூகிக்கிறாய் yūkikkiṟāy |
யூகிக்கிறான் yūkikkiṟāṉ |
யூகிக்கிறாள் yūkikkiṟāḷ |
யூகிக்கிறார் yūkikkiṟār |
யூகிக்கிறது yūkikkiṟatu | |
past | யூகித்தேன் yūkittēṉ |
யூகித்தாய் yūkittāy |
யூகித்தான் yūkittāṉ |
யூகித்தாள் yūkittāḷ |
யூகித்தார் yūkittār |
யூகித்தது yūkittatu | |
future | யூகிப்பேன் yūkippēṉ |
யூகிப்பாய் yūkippāy |
யூகிப்பான் yūkippāṉ |
யூகிப்பாள் yūkippāḷ |
யூகிப்பார் yūkippār |
யூகிக்கும் yūkikkum | |
future negative | யூகிக்கமாட்டேன் yūkikkamāṭṭēṉ |
யூகிக்கமாட்டாய் yūkikkamāṭṭāy |
யூகிக்கமாட்டான் yūkikkamāṭṭāṉ |
யூகிக்கமாட்டாள் yūkikkamāṭṭāḷ |
யூகிக்கமாட்டார் yūkikkamāṭṭār |
யூகிக்காது yūkikkātu | |
negative | யூகிக்கவில்லை yūkikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | யூகிக்கிறோம் yūkikkiṟōm |
யூகிக்கிறீர்கள் yūkikkiṟīrkaḷ |
யூகிக்கிறார்கள் yūkikkiṟārkaḷ |
யூகிக்கின்றன yūkikkiṉṟaṉa | |||
past | யூகித்தோம் yūkittōm |
யூகித்தீர்கள் yūkittīrkaḷ |
யூகித்தார்கள் yūkittārkaḷ |
யூகித்தன yūkittaṉa | |||
future | யூகிப்போம் yūkippōm |
யூகிப்பீர்கள் yūkippīrkaḷ |
யூகிப்பார்கள் yūkippārkaḷ |
யூகிப்பன yūkippaṉa | |||
future negative | யூகிக்கமாட்டோம் yūkikkamāṭṭōm |
யூகிக்கமாட்டீர்கள் yūkikkamāṭṭīrkaḷ |
யூகிக்கமாட்டார்கள் yūkikkamāṭṭārkaḷ |
யூகிக்கா yūkikkā | |||
negative | யூகிக்கவில்லை yūkikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
யூகி yūki |
யூகியுங்கள் yūkiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
யூகிக்காதே yūkikkātē |
யூகிக்காதீர்கள் yūkikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of யூகித்துவிடு (yūkittuviṭu) | past of யூகித்துவிட்டிரு (yūkittuviṭṭiru) | future of யூகித்துவிடு (yūkittuviṭu) | |||||
progressive | யூகித்துக்கொண்டிரு yūkittukkoṇṭiru | ||||||
effective | யூகிக்கப்படு yūkikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | யூகிக்க yūkikka |
யூகிக்காமல் இருக்க yūkikkāmal irukka | |||||
potential | யூகிக்கலாம் yūkikkalām |
யூகிக்காமல் இருக்கலாம் yūkikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | யூகிக்கட்டும் yūkikkaṭṭum |
யூகிக்காமல் இருக்கட்டும் yūkikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | யூகிப்பதால் yūkippatāl |
யூகிக்காத்தால் yūkikkāttāl | |||||
conditional | யூகித்தால் yūkittāl |
யூகிக்காவிட்டால் yūkikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | யூகித்து yūkittu |
யூகிக்காமல் yūkikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
யூகிக்கிற yūkikkiṟa |
யூகித்த yūkitta |
யூகிக்கும் yūkikkum |
யூகிக்காத yūkikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | யூகிக்கிறவன் yūkikkiṟavaṉ |
யூகிக்கிறவள் yūkikkiṟavaḷ |
யூகிக்கிறவர் yūkikkiṟavar |
யூகிக்கிறது yūkikkiṟatu |
யூகிக்கிறவர்கள் yūkikkiṟavarkaḷ |
யூகிக்கிறவை yūkikkiṟavai | |
past | யூகித்தவன் yūkittavaṉ |
யூகித்தவள் yūkittavaḷ |
யூகித்தவர் yūkittavar |
யூகித்தது yūkittatu |
யூகித்தவர்கள் yūkittavarkaḷ |
யூகித்தவை yūkittavai | |
future | யூகிப்பவன் yūkippavaṉ |
யூகிப்பவள் yūkippavaḷ |
யூகிப்பவர் yūkippavar |
யூகிப்பது yūkippatu |
யூகிப்பவர்கள் yūkippavarkaḷ |
யூகிப்பவை yūkippavai | |
negative | யூகிக்காதவன் yūkikkātavaṉ |
யூகிக்காதவள் yūkikkātavaḷ |
யூகிக்காதவர் yūkikkātavar |
யூகிக்காதது yūkikkātatu |
யூகிக்காதவர்கள் yūkikkātavarkaḷ |
யூகிக்காதவை yūkikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
யூகிப்பது yūkippatu |
யூகித்தல் yūkittal |
யூகிக்கல் yūkikkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=யூகி&oldid=83953409"