மூச்சுவிடு
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Etymology
[edit]மூச்சு (mūccu) + விடு (viṭu).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]மூச்சுவிடு • (mūccuviṭu)
Conjugation
[edit]Conjugation of மூச்சுவிடு (mūccuviṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | மூச்சுவிடுகிறேன் mūccuviṭukiṟēṉ |
மூச்சுவிடுகிறாய் mūccuviṭukiṟāy |
மூச்சுவிடுகிறான் mūccuviṭukiṟāṉ |
மூச்சுவிடுகிறாள் mūccuviṭukiṟāḷ |
மூச்சுவிடுகிறார் mūccuviṭukiṟār |
மூச்சுவிடுகிறது mūccuviṭukiṟatu | |
past | மூச்சுவிட்டேன் mūccuviṭṭēṉ |
மூச்சுவிட்டாய் mūccuviṭṭāy |
மூச்சுவிட்டான் mūccuviṭṭāṉ |
மூச்சுவிட்டாள் mūccuviṭṭāḷ |
மூச்சுவிட்டார் mūccuviṭṭār |
மூச்சுவிட்டது mūccuviṭṭatu | |
future | மூச்சுவிடுவேன் mūccuviṭuvēṉ |
மூச்சுவிடுவாய் mūccuviṭuvāy |
மூச்சுவிடுவான் mūccuviṭuvāṉ |
மூச்சுவிடுவாள் mūccuviṭuvāḷ |
மூச்சுவிடுவார் mūccuviṭuvār |
மூச்சுவிடும் mūccuviṭum | |
future negative | மூச்சுவிடமாட்டேன் mūccuviṭamāṭṭēṉ |
மூச்சுவிடமாட்டாய் mūccuviṭamāṭṭāy |
மூச்சுவிடமாட்டான் mūccuviṭamāṭṭāṉ |
மூச்சுவிடமாட்டாள் mūccuviṭamāṭṭāḷ |
மூச்சுவிடமாட்டார் mūccuviṭamāṭṭār |
மூச்சுவிடாது mūccuviṭātu | |
negative | மூச்சுவிடவில்லை mūccuviṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | மூச்சுவிடுகிறோம் mūccuviṭukiṟōm |
மூச்சுவிடுகிறீர்கள் mūccuviṭukiṟīrkaḷ |
மூச்சுவிடுகிறார்கள் mūccuviṭukiṟārkaḷ |
மூச்சுவிடுகின்றன mūccuviṭukiṉṟaṉa | |||
past | மூச்சுவிட்டோம் mūccuviṭṭōm |
மூச்சுவிட்டீர்கள் mūccuviṭṭīrkaḷ |
மூச்சுவிட்டார்கள் mūccuviṭṭārkaḷ |
மூச்சுவிட்டன mūccuviṭṭaṉa | |||
future | மூச்சுவிடுவோம் mūccuviṭuvōm |
மூச்சுவிடுவீர்கள் mūccuviṭuvīrkaḷ |
மூச்சுவிடுவார்கள் mūccuviṭuvārkaḷ |
மூச்சுவிடுவன mūccuviṭuvaṉa | |||
future negative | மூச்சுவிடமாட்டோம் mūccuviṭamāṭṭōm |
மூச்சுவிடமாட்டீர்கள் mūccuviṭamāṭṭīrkaḷ |
மூச்சுவிடமாட்டார்கள் mūccuviṭamāṭṭārkaḷ |
மூச்சுவிடா mūccuviṭā | |||
negative | மூச்சுவிடவில்லை mūccuviṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
மூச்சுவிடு mūccuviṭu |
மூச்சுவிடுங்கள் mūccuviṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
மூச்சுவிடாதே mūccuviṭātē |
மூச்சுவிடாதீர்கள் mūccuviṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of மூச்சுவிட்டுவிடு (mūccuviṭṭuviṭu) | past of மூச்சுவிட்டுவிட்டிரு (mūccuviṭṭuviṭṭiru) | future of மூச்சுவிட்டுவிடு (mūccuviṭṭuviṭu) | |||||
progressive | மூச்சுவிட்டுக்கொண்டிரு mūccuviṭṭukkoṇṭiru | ||||||
effective | மூச்சுவிடப்படு mūccuviṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | மூச்சுவிட mūccuviṭa |
மூச்சுவிடாமல் இருக்க mūccuviṭāmal irukka | |||||
potential | மூச்சுவிடலாம் mūccuviṭalām |
மூச்சுவிடாமல் இருக்கலாம் mūccuviṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | மூச்சுவிடட்டும் mūccuviṭaṭṭum |
மூச்சுவிடாமல் இருக்கட்டும் mūccuviṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | மூச்சுவிடுவதால் mūccuviṭuvatāl |
மூச்சுவிடாத்தால் mūccuviṭāttāl | |||||
conditional | மூச்சுவிட்டால் mūccuviṭṭāl |
மூச்சுவிடாவிட்டால் mūccuviṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | மூச்சுவிட்டு mūccuviṭṭu |
மூச்சுவிடாமல் mūccuviṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
மூச்சுவிடுகிற mūccuviṭukiṟa |
மூச்சுவிட்ட mūccuviṭṭa |
மூச்சுவிடும் mūccuviṭum |
மூச்சுவிடாத mūccuviṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | மூச்சுவிடுகிறவன் mūccuviṭukiṟavaṉ |
மூச்சுவிடுகிறவள் mūccuviṭukiṟavaḷ |
மூச்சுவிடுகிறவர் mūccuviṭukiṟavar |
மூச்சுவிடுகிறது mūccuviṭukiṟatu |
மூச்சுவிடுகிறவர்கள் mūccuviṭukiṟavarkaḷ |
மூச்சுவிடுகிறவை mūccuviṭukiṟavai | |
past | மூச்சுவிட்டவன் mūccuviṭṭavaṉ |
மூச்சுவிட்டவள் mūccuviṭṭavaḷ |
மூச்சுவிட்டவர் mūccuviṭṭavar |
மூச்சுவிட்டது mūccuviṭṭatu |
மூச்சுவிட்டவர்கள் mūccuviṭṭavarkaḷ |
மூச்சுவிட்டவை mūccuviṭṭavai | |
future | மூச்சுவிடுபவன் mūccuviṭupavaṉ |
மூச்சுவிடுபவள் mūccuviṭupavaḷ |
மூச்சுவிடுபவர் mūccuviṭupavar |
மூச்சுவிடுவது mūccuviṭuvatu |
மூச்சுவிடுபவர்கள் mūccuviṭupavarkaḷ |
மூச்சுவிடுபவை mūccuviṭupavai | |
negative | மூச்சுவிடாதவன் mūccuviṭātavaṉ |
மூச்சுவிடாதவள் mūccuviṭātavaḷ |
மூச்சுவிடாதவர் mūccuviṭātavar |
மூச்சுவிடாதது mūccuviṭātatu |
மூச்சுவிடாதவர்கள் mūccuviṭātavarkaḷ |
மூச்சுவிடாதவை mūccuviṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
மூச்சுவிடுவது mūccuviṭuvatu |
மூச்சுவிடுதல் mūccuviṭutal |
மூச்சுவிடல் mūccuviṭal |
References
[edit]- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022) “மூச்சுவிடு”, in Digital Dictionaries of South Asia [Combined Tamil Dictionaries]