மூக்கை நோண்டு
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]மூக்கை நோண்டு • (mūkkai nōṇṭu)
Conjugation
[edit]Conjugation of மூக்கை நோண்டு (mūkkai nōṇṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | மூக்கை நோண்டுகிறேன் mūkkai nōṇṭukiṟēṉ |
மூக்கை நோண்டுகிறாய் mūkkai nōṇṭukiṟāy |
மூக்கை நோண்டுகிறான் mūkkai nōṇṭukiṟāṉ |
மூக்கை நோண்டுகிறாள் mūkkai nōṇṭukiṟāḷ |
மூக்கை நோண்டுகிறார் mūkkai nōṇṭukiṟār |
மூக்கை நோண்டுகிறது mūkkai nōṇṭukiṟatu | |
past | மூக்கை நோண்டினேன் mūkkai nōṇṭiṉēṉ |
மூக்கை நோண்டினாய் mūkkai nōṇṭiṉāy |
மூக்கை நோண்டினான் mūkkai nōṇṭiṉāṉ |
மூக்கை நோண்டினாள் mūkkai nōṇṭiṉāḷ |
மூக்கை நோண்டினார் mūkkai nōṇṭiṉār |
மூக்கை நோண்டினது mūkkai nōṇṭiṉatu | |
future | மூக்கை நோண்டுவேன் mūkkai nōṇṭuvēṉ |
மூக்கை நோண்டுவாய் mūkkai nōṇṭuvāy |
மூக்கை நோண்டுவான் mūkkai nōṇṭuvāṉ |
மூக்கை நோண்டுவாள் mūkkai nōṇṭuvāḷ |
மூக்கை நோண்டுவார் mūkkai nōṇṭuvār |
மூக்கை நோண்டும் mūkkai nōṇṭum | |
future negative | மூக்கை நோண்டமாட்டேன் mūkkai nōṇṭamāṭṭēṉ |
மூக்கை நோண்டமாட்டாய் mūkkai nōṇṭamāṭṭāy |
மூக்கை நோண்டமாட்டான் mūkkai nōṇṭamāṭṭāṉ |
மூக்கை நோண்டமாட்டாள் mūkkai nōṇṭamāṭṭāḷ |
மூக்கை நோண்டமாட்டார் mūkkai nōṇṭamāṭṭār |
மூக்கை நோண்டாது mūkkai nōṇṭātu | |
negative | மூக்கை நோண்டவில்லை mūkkai nōṇṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | மூக்கை நோண்டுகிறோம் mūkkai nōṇṭukiṟōm |
மூக்கை நோண்டுகிறீர்கள் mūkkai nōṇṭukiṟīrkaḷ |
மூக்கை நோண்டுகிறார்கள் mūkkai nōṇṭukiṟārkaḷ |
மூக்கை நோண்டுகின்றன mūkkai nōṇṭukiṉṟaṉa | |||
past | மூக்கை நோண்டினோம் mūkkai nōṇṭiṉōm |
மூக்கை நோண்டினீர்கள் mūkkai nōṇṭiṉīrkaḷ |
மூக்கை நோண்டினார்கள் mūkkai nōṇṭiṉārkaḷ |
மூக்கை நோண்டினன mūkkai nōṇṭiṉaṉa | |||
future | மூக்கை நோண்டுவோம் mūkkai nōṇṭuvōm |
மூக்கை நோண்டுவீர்கள் mūkkai nōṇṭuvīrkaḷ |
மூக்கை நோண்டுவார்கள் mūkkai nōṇṭuvārkaḷ |
மூக்கை நோண்டுவன mūkkai nōṇṭuvaṉa | |||
future negative | மூக்கை நோண்டமாட்டோம் mūkkai nōṇṭamāṭṭōm |
மூக்கை நோண்டமாட்டீர்கள் mūkkai nōṇṭamāṭṭīrkaḷ |
மூக்கை நோண்டமாட்டார்கள் mūkkai nōṇṭamāṭṭārkaḷ |
மூக்கை நோண்டா mūkkai nōṇṭā | |||
negative | மூக்கை நோண்டவில்லை mūkkai nōṇṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
மூக்கை நோண்டு mūkkai nōṇṭu |
மூக்கை நோண்டுங்கள் mūkkai nōṇṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
மூக்கை நோண்டாதே mūkkai nōṇṭātē |
மூக்கை நோண்டாதீர்கள் mūkkai nōṇṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of மூக்கை நோண்டிவிடு (mūkkai nōṇṭiviṭu) | past of மூக்கை நோண்டிவிட்டிரு (mūkkai nōṇṭiviṭṭiru) | future of மூக்கை நோண்டிவிடு (mūkkai nōṇṭiviṭu) | |||||
progressive | மூக்கை நோண்டிக்கொண்டிரு mūkkai nōṇṭikkoṇṭiru | ||||||
effective | மூக்கை நோண்டப்படு mūkkai nōṇṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | மூக்கை நோண்ட mūkkai nōṇṭa |
மூக்கை நோண்டாமல் இருக்க mūkkai nōṇṭāmal irukka | |||||
potential | மூக்கை நோண்டலாம் mūkkai nōṇṭalām |
மூக்கை நோண்டாமல் இருக்கலாம் mūkkai nōṇṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | மூக்கை நோண்டட்டும் mūkkai nōṇṭaṭṭum |
மூக்கை நோண்டாமல் இருக்கட்டும் mūkkai nōṇṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | மூக்கை நோண்டுவதால் mūkkai nōṇṭuvatāl |
மூக்கை நோண்டாத்தால் mūkkai nōṇṭāttāl | |||||
conditional | மூக்கை நோண்டினால் mūkkai nōṇṭiṉāl |
மூக்கை நோண்டாவிட்டால் mūkkai nōṇṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | மூக்கை நோண்டி mūkkai nōṇṭi |
மூக்கை நோண்டாமல் mūkkai nōṇṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
மூக்கை நோண்டுகிற mūkkai nōṇṭukiṟa |
மூக்கை நோண்டின mūkkai nōṇṭiṉa |
மூக்கை நோண்டும் mūkkai nōṇṭum |
மூக்கை நோண்டாத mūkkai nōṇṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | மூக்கை நோண்டுகிறவன் mūkkai nōṇṭukiṟavaṉ |
மூக்கை நோண்டுகிறவள் mūkkai nōṇṭukiṟavaḷ |
மூக்கை நோண்டுகிறவர் mūkkai nōṇṭukiṟavar |
மூக்கை நோண்டுகிறது mūkkai nōṇṭukiṟatu |
மூக்கை நோண்டுகிறவர்கள் mūkkai nōṇṭukiṟavarkaḷ |
மூக்கை நோண்டுகிறவை mūkkai nōṇṭukiṟavai | |
past | மூக்கை நோண்டினவன் mūkkai nōṇṭiṉavaṉ |
மூக்கை நோண்டினவள் mūkkai nōṇṭiṉavaḷ |
மூக்கை நோண்டினவர் mūkkai nōṇṭiṉavar |
மூக்கை நோண்டினது mūkkai nōṇṭiṉatu |
மூக்கை நோண்டினவர்கள் mūkkai nōṇṭiṉavarkaḷ |
மூக்கை நோண்டினவை mūkkai nōṇṭiṉavai | |
future | மூக்கை நோண்டுபவன் mūkkai nōṇṭupavaṉ |
மூக்கை நோண்டுபவள் mūkkai nōṇṭupavaḷ |
மூக்கை நோண்டுபவர் mūkkai nōṇṭupavar |
மூக்கை நோண்டுவது mūkkai nōṇṭuvatu |
மூக்கை நோண்டுபவர்கள் mūkkai nōṇṭupavarkaḷ |
மூக்கை நோண்டுபவை mūkkai nōṇṭupavai | |
negative | மூக்கை நோண்டாதவன் mūkkai nōṇṭātavaṉ |
மூக்கை நோண்டாதவள் mūkkai nōṇṭātavaḷ |
மூக்கை நோண்டாதவர் mūkkai nōṇṭātavar |
மூக்கை நோண்டாதது mūkkai nōṇṭātatu |
மூக்கை நோண்டாதவர்கள் mūkkai nōṇṭātavarkaḷ |
மூக்கை நோண்டாதவை mūkkai nōṇṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
மூக்கை நோண்டுவது mūkkai nōṇṭuvatu |
மூக்கை நோண்டுதல் mūkkai nōṇṭutal |
மூக்கை நோண்டல் mūkkai nōṇṭal |