முளை
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Audio: (file)
Verb
[edit]முளை • (muḷai)
- to sprout
Conjugation
[edit]Conjugation of முளை (muḷai)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | முளைக்கிறேன் muḷaikkiṟēṉ |
முளைக்கிறாய் muḷaikkiṟāy |
முளைக்கிறான் muḷaikkiṟāṉ |
முளைக்கிறாள் muḷaikkiṟāḷ |
முளைக்கிறார் muḷaikkiṟār |
முளைக்கிறது muḷaikkiṟatu | |
past | முளைத்தேன் muḷaittēṉ |
முளைத்தாய் muḷaittāy |
முளைத்தான் muḷaittāṉ |
முளைத்தாள் muḷaittāḷ |
முளைத்தார் muḷaittār |
முளைத்தது muḷaittatu | |
future | முளைப்பேன் muḷaippēṉ |
முளைப்பாய் muḷaippāy |
முளைப்பான் muḷaippāṉ |
முளைப்பாள் muḷaippāḷ |
முளைப்பார் muḷaippār |
முளைக்கும் muḷaikkum | |
future negative | முளைக்கமாட்டேன் muḷaikkamāṭṭēṉ |
முளைக்கமாட்டாய் muḷaikkamāṭṭāy |
முளைக்கமாட்டான் muḷaikkamāṭṭāṉ |
முளைக்கமாட்டாள் muḷaikkamāṭṭāḷ |
முளைக்கமாட்டார் muḷaikkamāṭṭār |
முளைக்காது muḷaikkātu | |
negative | முளைக்கவில்லை muḷaikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | முளைக்கிறோம் muḷaikkiṟōm |
முளைக்கிறீர்கள் muḷaikkiṟīrkaḷ |
முளைக்கிறார்கள் muḷaikkiṟārkaḷ |
முளைக்கின்றன muḷaikkiṉṟaṉa | |||
past | முளைத்தோம் muḷaittōm |
முளைத்தீர்கள் muḷaittīrkaḷ |
முளைத்தார்கள் muḷaittārkaḷ |
முளைத்தன muḷaittaṉa | |||
future | முளைப்போம் muḷaippōm |
முளைப்பீர்கள் muḷaippīrkaḷ |
முளைப்பார்கள் muḷaippārkaḷ |
முளைப்பன muḷaippaṉa | |||
future negative | முளைக்கமாட்டோம் muḷaikkamāṭṭōm |
முளைக்கமாட்டீர்கள் muḷaikkamāṭṭīrkaḷ |
முளைக்கமாட்டார்கள் muḷaikkamāṭṭārkaḷ |
முளைக்கா muḷaikkā | |||
negative | முளைக்கவில்லை muḷaikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
முளை muḷai |
முளையுங்கள் muḷaiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
முளைக்காதே muḷaikkātē |
முளைக்காதீர்கள் muḷaikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of முளைத்துவிடு (muḷaittuviṭu) | past of முளைத்துவிட்டிரு (muḷaittuviṭṭiru) | future of முளைத்துவிடு (muḷaittuviṭu) | |||||
progressive | முளைத்துக்கொண்டிரு muḷaittukkoṇṭiru | ||||||
effective | முளைக்கப்படு muḷaikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | முளைக்க muḷaikka |
முளைக்காமல் இருக்க muḷaikkāmal irukka | |||||
potential | முளைக்கலாம் muḷaikkalām |
முளைக்காமல் இருக்கலாம் muḷaikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | முளைக்கட்டும் muḷaikkaṭṭum |
முளைக்காமல் இருக்கட்டும் muḷaikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | முளைப்பதால் muḷaippatāl |
முளைக்காத்தால் muḷaikkāttāl | |||||
conditional | முளைத்தால் muḷaittāl |
முளைக்காவிட்டால் muḷaikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | முளைத்து muḷaittu |
முளைக்காமல் muḷaikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
முளைக்கிற muḷaikkiṟa |
முளைத்த muḷaitta |
முளைக்கும் muḷaikkum |
முளைக்காத muḷaikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | முளைக்கிறவன் muḷaikkiṟavaṉ |
முளைக்கிறவள் muḷaikkiṟavaḷ |
முளைக்கிறவர் muḷaikkiṟavar |
முளைக்கிறது muḷaikkiṟatu |
முளைக்கிறவர்கள் muḷaikkiṟavarkaḷ |
முளைக்கிறவை muḷaikkiṟavai | |
past | முளைத்தவன் muḷaittavaṉ |
முளைத்தவள் muḷaittavaḷ |
முளைத்தவர் muḷaittavar |
முளைத்தது muḷaittatu |
முளைத்தவர்கள் muḷaittavarkaḷ |
முளைத்தவை muḷaittavai | |
future | முளைப்பவன் muḷaippavaṉ |
முளைப்பவள் muḷaippavaḷ |
முளைப்பவர் muḷaippavar |
முளைப்பது muḷaippatu |
முளைப்பவர்கள் muḷaippavarkaḷ |
முளைப்பவை muḷaippavai | |
negative | முளைக்காதவன் muḷaikkātavaṉ |
முளைக்காதவள் muḷaikkātavaḷ |
முளைக்காதவர் muḷaikkātavar |
முளைக்காதது muḷaikkātatu |
முளைக்காதவர்கள் muḷaikkātavarkaḷ |
முளைக்காதவை muḷaikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
முளைப்பது muḷaippatu |
முளைத்தல் muḷaittal |
முளைக்கல் muḷaikkal |
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “முளை”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=முளை&oldid=79865769"