முத்தமிடு
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Etymology
[edit]From முத்தம் (muttam) + இடு (iṭu).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]முத்தமிடு • (muttamiṭu)
Conjugation
[edit]Conjugation of முத்தமிடு (muttamiṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | முத்தமிடுகிறேன் muttamiṭukiṟēṉ |
முத்தமிடுகிறாய் muttamiṭukiṟāy |
முத்தமிடுகிறான் muttamiṭukiṟāṉ |
முத்தமிடுகிறாள் muttamiṭukiṟāḷ |
முத்தமிடுகிறார் muttamiṭukiṟār |
முத்தமிடுகிறது muttamiṭukiṟatu | |
past | முத்தமிட்டேன் muttamiṭṭēṉ |
முத்தமிட்டாய் muttamiṭṭāy |
முத்தமிட்டான் muttamiṭṭāṉ |
முத்தமிட்டாள் muttamiṭṭāḷ |
முத்தமிட்டார் muttamiṭṭār |
முத்தமிட்டது muttamiṭṭatu | |
future | முத்தமிடுவேன் muttamiṭuvēṉ |
முத்தமிடுவாய் muttamiṭuvāy |
முத்தமிடுவான் muttamiṭuvāṉ |
முத்தமிடுவாள் muttamiṭuvāḷ |
முத்தமிடுவார் muttamiṭuvār |
முத்தமிடும் muttamiṭum | |
future negative | முத்தமிடமாட்டேன் muttamiṭamāṭṭēṉ |
முத்தமிடமாட்டாய் muttamiṭamāṭṭāy |
முத்தமிடமாட்டான் muttamiṭamāṭṭāṉ |
முத்தமிடமாட்டாள் muttamiṭamāṭṭāḷ |
முத்தமிடமாட்டார் muttamiṭamāṭṭār |
முத்தமிடாது muttamiṭātu | |
negative | முத்தமிடவில்லை muttamiṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | முத்தமிடுகிறோம் muttamiṭukiṟōm |
முத்தமிடுகிறீர்கள் muttamiṭukiṟīrkaḷ |
முத்தமிடுகிறார்கள் muttamiṭukiṟārkaḷ |
முத்தமிடுகின்றன muttamiṭukiṉṟaṉa | |||
past | முத்தமிட்டோம் muttamiṭṭōm |
முத்தமிட்டீர்கள் muttamiṭṭīrkaḷ |
முத்தமிட்டார்கள் muttamiṭṭārkaḷ |
முத்தமிட்டன muttamiṭṭaṉa | |||
future | முத்தமிடுவோம் muttamiṭuvōm |
முத்தமிடுவீர்கள் muttamiṭuvīrkaḷ |
முத்தமிடுவார்கள் muttamiṭuvārkaḷ |
முத்தமிடுவன muttamiṭuvaṉa | |||
future negative | முத்தமிடமாட்டோம் muttamiṭamāṭṭōm |
முத்தமிடமாட்டீர்கள் muttamiṭamāṭṭīrkaḷ |
முத்தமிடமாட்டார்கள் muttamiṭamāṭṭārkaḷ |
முத்தமிடா muttamiṭā | |||
negative | முத்தமிடவில்லை muttamiṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
முத்தமிடு muttamiṭu |
முத்தமிடுங்கள் muttamiṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
முத்தமிடாதே muttamiṭātē |
முத்தமிடாதீர்கள் muttamiṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of முத்தமிட்டுவிடு (muttamiṭṭuviṭu) | past of முத்தமிட்டுவிட்டிரு (muttamiṭṭuviṭṭiru) | future of முத்தமிட்டுவிடு (muttamiṭṭuviṭu) | |||||
progressive | முத்தமிட்டுக்கொண்டிரு muttamiṭṭukkoṇṭiru | ||||||
effective | முத்தமிடப்படு muttamiṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | முத்தமிட muttamiṭa |
முத்தமிடாமல் இருக்க muttamiṭāmal irukka | |||||
potential | முத்தமிடலாம் muttamiṭalām |
முத்தமிடாமல் இருக்கலாம் muttamiṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | முத்தமிடட்டும் muttamiṭaṭṭum |
முத்தமிடாமல் இருக்கட்டும் muttamiṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | முத்தமிடுவதால் muttamiṭuvatāl |
முத்தமிடாத்தால் muttamiṭāttāl | |||||
conditional | முத்தமிட்டால் muttamiṭṭāl |
முத்தமிடாவிட்டால் muttamiṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | முத்தமிட்டு muttamiṭṭu |
முத்தமிடாமல் muttamiṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
முத்தமிடுகிற muttamiṭukiṟa |
முத்தமிட்ட muttamiṭṭa |
முத்தமிடும் muttamiṭum |
முத்தமிடாத muttamiṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | முத்தமிடுகிறவன் muttamiṭukiṟavaṉ |
முத்தமிடுகிறவள் muttamiṭukiṟavaḷ |
முத்தமிடுகிறவர் muttamiṭukiṟavar |
முத்தமிடுகிறது muttamiṭukiṟatu |
முத்தமிடுகிறவர்கள் muttamiṭukiṟavarkaḷ |
முத்தமிடுகிறவை muttamiṭukiṟavai | |
past | முத்தமிட்டவன் muttamiṭṭavaṉ |
முத்தமிட்டவள் muttamiṭṭavaḷ |
முத்தமிட்டவர் muttamiṭṭavar |
முத்தமிட்டது muttamiṭṭatu |
முத்தமிட்டவர்கள் muttamiṭṭavarkaḷ |
முத்தமிட்டவை muttamiṭṭavai | |
future | முத்தமிடுபவன் muttamiṭupavaṉ |
முத்தமிடுபவள் muttamiṭupavaḷ |
முத்தமிடுபவர் muttamiṭupavar |
முத்தமிடுவது muttamiṭuvatu |
முத்தமிடுபவர்கள் muttamiṭupavarkaḷ |
முத்தமிடுபவை muttamiṭupavai | |
negative | முத்தமிடாதவன் muttamiṭātavaṉ |
முத்தமிடாதவள் muttamiṭātavaḷ |
முத்தமிடாதவர் muttamiṭātavar |
முத்தமிடாதது muttamiṭātatu |
முத்தமிடாதவர்கள் muttamiṭātavarkaḷ |
முத்தமிடாதவை muttamiṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
முத்தமிடுவது muttamiṭuvatu |
முத்தமிடுதல் muttamiṭutal |
முத்தமிடல் muttamiṭal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=முத்தமிடு&oldid=68583301"