முங்கு
Tools
Actions
General
Print/export
In other projects
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]
Etymology
[edit](This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Verb
[edit]முங்கு • (muṅku) (intransitive)
Conjugation
[edit]Conjugation of முங்கு (muṅku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | முங்குகிறேன் muṅkukiṟēṉ |
முங்குகிறாய் muṅkukiṟāy |
முங்குகிறான் muṅkukiṟāṉ |
முங்குகிறாள் muṅkukiṟāḷ |
முங்குகிறார் muṅkukiṟār |
முங்குகிறது muṅkukiṟatu | |
past | முங்கினேன் muṅkiṉēṉ |
முங்கினாய் muṅkiṉāy |
முங்கினான் muṅkiṉāṉ |
முங்கினாள் muṅkiṉāḷ |
முங்கினார் muṅkiṉār |
முங்கினது muṅkiṉatu | |
future | முங்குவேன் muṅkuvēṉ |
முங்குவாய் muṅkuvāy |
முங்குவான் muṅkuvāṉ |
முங்குவாள் muṅkuvāḷ |
முங்குவார் muṅkuvār |
முங்கும் muṅkum | |
future negative | முங்கமாட்டேன் muṅkamāṭṭēṉ |
முங்கமாட்டாய் muṅkamāṭṭāy |
முங்கமாட்டான் muṅkamāṭṭāṉ |
முங்கமாட்டாள் muṅkamāṭṭāḷ |
முங்கமாட்டார் muṅkamāṭṭār |
முங்காது muṅkātu | |
negative | முங்கவில்லை muṅkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | முங்குகிறோம் muṅkukiṟōm |
முங்குகிறீர்கள் muṅkukiṟīrkaḷ |
முங்குகிறார்கள் muṅkukiṟārkaḷ |
முங்குகின்றன muṅkukiṉṟaṉa | |||
past | முங்கினோம் muṅkiṉōm |
முங்கினீர்கள் muṅkiṉīrkaḷ |
முங்கினார்கள் muṅkiṉārkaḷ |
முங்கினன muṅkiṉaṉa | |||
future | முங்குவோம் muṅkuvōm |
முங்குவீர்கள் muṅkuvīrkaḷ |
முங்குவார்கள் muṅkuvārkaḷ |
முங்குவன muṅkuvaṉa | |||
future negative | முங்கமாட்டோம் muṅkamāṭṭōm |
முங்கமாட்டீர்கள் muṅkamāṭṭīrkaḷ |
முங்கமாட்டார்கள் muṅkamāṭṭārkaḷ |
முங்கா muṅkā | |||
negative | முங்கவில்லை muṅkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
முங்கு muṅku |
முங்குங்கள் muṅkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
முங்காதே muṅkātē |
முங்காதீர்கள் muṅkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of முங்கிவிடு (muṅkiviṭu) | past of முங்கிவிட்டிரு (muṅkiviṭṭiru) | future of முங்கிவிடு (muṅkiviṭu) | |||||
progressive | முங்கிக்கொண்டிரு muṅkikkoṇṭiru | ||||||
effective | முங்கப்படு muṅkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | முங்க muṅka |
முங்காமல் இருக்க muṅkāmal irukka | |||||
potential | முங்கலாம் muṅkalām |
முங்காமல் இருக்கலாம் muṅkāmal irukkalām | |||||
cohortative | முங்கட்டும் muṅkaṭṭum |
முங்காமல் இருக்கட்டும் muṅkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | முங்குவதால் muṅkuvatāl |
முங்காத்தால் muṅkāttāl | |||||
conditional | முங்கினால் muṅkiṉāl |
முங்காவிட்டால் muṅkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | முங்கி muṅki |
முங்காமல் muṅkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
முங்குகிற muṅkukiṟa |
முங்கின muṅkiṉa |
முங்கும் muṅkum |
முங்காத muṅkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | முங்குகிறவன் muṅkukiṟavaṉ |
முங்குகிறவள் muṅkukiṟavaḷ |
முங்குகிறவர் muṅkukiṟavar |
முங்குகிறது muṅkukiṟatu |
முங்குகிறவர்கள் muṅkukiṟavarkaḷ |
முங்குகிறவை muṅkukiṟavai | |
past | முங்கினவன் muṅkiṉavaṉ |
முங்கினவள் muṅkiṉavaḷ |
முங்கினவர் muṅkiṉavar |
முங்கினது muṅkiṉatu |
முங்கினவர்கள் muṅkiṉavarkaḷ |
முங்கினவை muṅkiṉavai | |
future | முங்குபவன் muṅkupavaṉ |
முங்குபவள் muṅkupavaḷ |
முங்குபவர் muṅkupavar |
முங்குவது muṅkuvatu |
முங்குபவர்கள் muṅkupavarkaḷ |
முங்குபவை muṅkupavai | |
negative | முங்காதவன் muṅkātavaṉ |
முங்காதவள் muṅkātavaḷ |
முங்காதவர் muṅkātavar |
முங்காதது muṅkātatu |
முங்காதவர்கள் muṅkātavarkaḷ |
முங்காதவை muṅkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
முங்குவது muṅkuvatu |
முங்குதல் muṅkutal |
முங்கல் muṅkal |
Related terms
[edit]- (transitive) முக்கு (mukku)
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=முங்கு&oldid=84133845"