மீள்
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Contents
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]மீள் • (mīḷ)
- (intransitive) to return
- (transitive) to recover, restore, bring back
- to disappear
- to remove, cause to disappear
- to be cured (of a disease), be liberated, redeemed, rescued
- to liberate, extricate, release
Conjugation
[edit]Intransitive
[edit]Conjugation of மீள் (mīḷ)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | மீள்கிறேன் mīḷkiṟēṉ |
மீள்கிறாய் mīḷkiṟāy |
மீள்கிறான் mīḷkiṟāṉ |
மீள்கிறாள் mīḷkiṟāḷ |
மீள்கிறார் mīḷkiṟār |
மீள்கிறது mīḷkiṟatu | |
past | மீண்டேன் mīṇṭēṉ |
மீண்டாய் mīṇṭāy |
மீண்டான் mīṇṭāṉ |
மீண்டாள் mīṇṭāḷ |
மீண்டார் mīṇṭār |
மீண்டது mīṇṭatu | |
future | மீள்வேன் mīḷvēṉ |
மீள்வாய் mīḷvāy |
மீள்வான் mīḷvāṉ |
மீள்வாள் mīḷvāḷ |
மீள்வார் mīḷvār |
மீளும் mīḷum | |
future negative | மீளமாட்டேன் mīḷamāṭṭēṉ |
மீளமாட்டாய் mīḷamāṭṭāy |
மீளமாட்டான் mīḷamāṭṭāṉ |
மீளமாட்டாள் mīḷamāṭṭāḷ |
மீளமாட்டார் mīḷamāṭṭār |
மீளாது mīḷātu | |
negative | மீளவில்லை mīḷavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | மீள்கிறோம் mīḷkiṟōm |
மீள்கிறீர்கள் mīḷkiṟīrkaḷ |
மீள்கிறார்கள் mīḷkiṟārkaḷ |
மீள்கின்றன mīḷkiṉṟaṉa | |||
past | மீண்டோம் mīṇṭōm |
மீண்டீர்கள் mīṇṭīrkaḷ |
மீண்டார்கள் mīṇṭārkaḷ |
மீண்டன mīṇṭaṉa | |||
future | மீள்வோம் mīḷvōm |
மீள்வீர்கள் mīḷvīrkaḷ |
மீள்வார்கள் mīḷvārkaḷ |
மீள்வன mīḷvaṉa | |||
future negative | மீளமாட்டோம் mīḷamāṭṭōm |
மீளமாட்டீர்கள் mīḷamāṭṭīrkaḷ |
மீளமாட்டார்கள் mīḷamāṭṭārkaḷ |
மீளா mīḷā | |||
negative | மீளவில்லை mīḷavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
மீள் mīḷ |
மீளுங்கள் mīḷuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
மீளாதே mīḷātē |
மீளாதீர்கள் mīḷātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of மீண்டுவிடு (mīṇṭuviṭu) | past of மீண்டுவிட்டிரு (mīṇṭuviṭṭiru) | future of மீண்டுவிடு (mīṇṭuviṭu) | |||||
progressive | மீண்டுக்கொண்டிரு mīṇṭukkoṇṭiru | ||||||
effective | மீளப்படு mīḷappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | மீள mīḷa |
மீளாமல் இருக்க mīḷāmal irukka | |||||
potential | மீளலாம் mīḷalām |
மீளாமல் இருக்கலாம் mīḷāmal irukkalām | |||||
cohortative | மீளட்டும் mīḷaṭṭum |
மீளாமல் இருக்கட்டும் mīḷāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | மீள்வதால் mīḷvatāl |
மீளாத்தால் mīḷāttāl | |||||
conditional | மீண்டால் mīṇṭāl |
மீளாவிட்டால் mīḷāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | மீண்டு mīṇṭu |
மீளாமல் mīḷāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
மீள்கிற mīḷkiṟa |
மீண்ட mīṇṭa |
மீளும் mīḷum |
மீளாத mīḷāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | மீள்கிறவன் mīḷkiṟavaṉ |
மீள்கிறவள் mīḷkiṟavaḷ |
மீள்கிறவர் mīḷkiṟavar |
மீள்கிறது mīḷkiṟatu |
மீள்கிறவர்கள் mīḷkiṟavarkaḷ |
மீள்கிறவை mīḷkiṟavai | |
past | மீண்டவன் mīṇṭavaṉ |
மீண்டவள் mīṇṭavaḷ |
மீண்டவர் mīṇṭavar |
மீண்டது mīṇṭatu |
மீண்டவர்கள் mīṇṭavarkaḷ |
மீண்டவை mīṇṭavai | |
future | மீள்பவன் mīḷpavaṉ |
மீள்பவள் mīḷpavaḷ |
மீள்பவர் mīḷpavar |
மீள்வது mīḷvatu |
மீள்பவர்கள் mīḷpavarkaḷ |
மீள்பவை mīḷpavai | |
negative | மீளாதவன் mīḷātavaṉ |
மீளாதவள் mīḷātavaḷ |
மீளாதவர் mīḷātavar |
மீளாதது mīḷātatu |
மீளாதவர்கள் mīḷātavarkaḷ |
மீளாதவை mīḷātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
மீள்வது mīḷvatu |
மீண்டல் mīṇṭal |
மீளல் mīḷal |
Transitive
[edit]Conjugation of மீள் (mīḷ)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | மீட்கிறேன் mīṭkiṟēṉ |
மீட்கிறாய் mīṭkiṟāy |
மீட்கிறான் mīṭkiṟāṉ |
மீட்கிறாள் mīṭkiṟāḷ |
மீட்கிறார் mīṭkiṟār |
மீட்கிறது mīṭkiṟatu | |
past | மீட்டேன் mīṭṭēṉ |
மீட்டாய் mīṭṭāy |
மீட்டான் mīṭṭāṉ |
மீட்டாள் mīṭṭāḷ |
மீட்டார் mīṭṭār |
மீட்டது mīṭṭatu | |
future | மீட்பேன் mīṭpēṉ |
மீட்பாய் mīṭpāy |
மீட்பான் mīṭpāṉ |
மீட்பாள் mīṭpāḷ |
மீட்பார் mīṭpār |
மீட்கும் mīṭkum | |
future negative | மீட்கமாட்டேன் mīṭkamāṭṭēṉ |
மீட்கமாட்டாய் mīṭkamāṭṭāy |
மீட்கமாட்டான் mīṭkamāṭṭāṉ |
மீட்கமாட்டாள் mīṭkamāṭṭāḷ |
மீட்கமாட்டார் mīṭkamāṭṭār |
மீட்காது mīṭkātu | |
negative | மீட்கவில்லை mīṭkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | மீட்கிறோம் mīṭkiṟōm |
மீட்கிறீர்கள் mīṭkiṟīrkaḷ |
மீட்கிறார்கள் mīṭkiṟārkaḷ |
மீட்கின்றன mīṭkiṉṟaṉa | |||
past | மீட்டோம் mīṭṭōm |
மீட்டீர்கள் mīṭṭīrkaḷ |
மீட்டார்கள் mīṭṭārkaḷ |
மீட்டன mīṭṭaṉa | |||
future | மீட்போம் mīṭpōm |
மீட்பீர்கள் mīṭpīrkaḷ |
மீட்பார்கள் mīṭpārkaḷ |
மீட்பன mīṭpaṉa | |||
future negative | மீட்கமாட்டோம் mīṭkamāṭṭōm |
மீட்கமாட்டீர்கள் mīṭkamāṭṭīrkaḷ |
மீட்கமாட்டார்கள் mīṭkamāṭṭārkaḷ |
மீட்கா mīṭkā | |||
negative | மீட்கவில்லை mīṭkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
மீள் mīḷ |
மீளுங்கள் mīḷuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
மீட்காதே mīṭkātē |
மீட்காதீர்கள் mīṭkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of மீட்டுவிடு (mīṭṭuviṭu) | past of மீட்டுவிட்டிரு (mīṭṭuviṭṭiru) | future of மீட்டுவிடு (mīṭṭuviṭu) | |||||
progressive | மீட்டுக்கொண்டிரு mīṭṭukkoṇṭiru | ||||||
effective | மீட்கப்படு mīṭkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | மீட்க mīṭka |
மீட்காமல் இருக்க mīṭkāmal irukka | |||||
potential | மீட்கலாம் mīṭkalām |
மீட்காமல் இருக்கலாம் mīṭkāmal irukkalām | |||||
cohortative | மீட்கட்டும் mīṭkaṭṭum |
மீட்காமல் இருக்கட்டும் mīṭkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | மீட்பதால் mīṭpatāl |
மீட்காத்தால் mīṭkāttāl | |||||
conditional | மீட்டால் mīṭṭāl |
மீட்காவிட்டால் mīṭkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | மீட்டு mīṭṭu |
மீட்காமல் mīṭkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
மீட்கிற mīṭkiṟa |
மீட்ட mīṭṭa |
மீட்கும் mīṭkum |
மீட்காத mīṭkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | மீட்கிறவன் mīṭkiṟavaṉ |
மீட்கிறவள் mīṭkiṟavaḷ |
மீட்கிறவர் mīṭkiṟavar |
மீட்கிறது mīṭkiṟatu |
மீட்கிறவர்கள் mīṭkiṟavarkaḷ |
மீட்கிறவை mīṭkiṟavai | |
past | மீட்டவன் mīṭṭavaṉ |
மீட்டவள் mīṭṭavaḷ |
மீட்டவர் mīṭṭavar |
மீட்டது mīṭṭatu |
மீட்டவர்கள் mīṭṭavarkaḷ |
மீட்டவை mīṭṭavai | |
future | மீட்பவன் mīṭpavaṉ |
மீட்பவள் mīṭpavaḷ |
மீட்பவர் mīṭpavar |
மீட்பது mīṭpatu |
மீட்பவர்கள் mīṭpavarkaḷ |
மீட்பவை mīṭpavai | |
negative | மீட்காதவன் mīṭkātavaṉ |
மீட்காதவள் mīṭkātavaḷ |
மீட்காதவர் mīṭkātavar |
மீட்காதது mīṭkātatu |
மீட்காதவர்கள் mīṭkātavarkaḷ |
மீட்காதவை mīṭkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
மீட்பது mīṭpatu |
மீட்டல் mīṭṭal |
மீட்கல் mīṭkal |
Derived terms
[edit]Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=மீள்&oldid=71180673"