மித
Tools
Actions
General
Print/export
In other projects
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Cognate with Malayalam മിതക്കുക (mitakkuka).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]மித • (mita)
Conjugation
[edit]Conjugation of மித (mita)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | மிதக்கிறேன் mitakkiṟēṉ |
மிதக்கிறாய் mitakkiṟāy |
மிதக்கிறான் mitakkiṟāṉ |
மிதக்கிறாள் mitakkiṟāḷ |
மிதக்கிறார் mitakkiṟār |
மிதக்கிறது mitakkiṟatu | |
past | மிதந்தேன் mitantēṉ |
மிதந்தாய் mitantāy |
மிதந்தான் mitantāṉ |
மிதந்தாள் mitantāḷ |
மிதந்தார் mitantār |
மிதந்தது mitantatu | |
future | மிதப்பேன் mitappēṉ |
மிதப்பாய் mitappāy |
மிதப்பான் mitappāṉ |
மிதப்பாள் mitappāḷ |
மிதப்பார் mitappār |
மிதக்கும் mitakkum | |
future negative | மிதக்கமாட்டேன் mitakkamāṭṭēṉ |
மிதக்கமாட்டாய் mitakkamāṭṭāy |
மிதக்கமாட்டான் mitakkamāṭṭāṉ |
மிதக்கமாட்டாள் mitakkamāṭṭāḷ |
மிதக்கமாட்டார் mitakkamāṭṭār |
மிதக்காது mitakkātu | |
negative | மிதக்கவில்லை mitakkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | மிதக்கிறோம் mitakkiṟōm |
மிதக்கிறீர்கள் mitakkiṟīrkaḷ |
மிதக்கிறார்கள் mitakkiṟārkaḷ |
மிதக்கின்றன mitakkiṉṟaṉa | |||
past | மிதந்தோம் mitantōm |
மிதந்தீர்கள் mitantīrkaḷ |
மிதந்தார்கள் mitantārkaḷ |
மிதந்தன mitantaṉa | |||
future | மிதப்போம் mitappōm |
மிதப்பீர்கள் mitappīrkaḷ |
மிதப்பார்கள் mitappārkaḷ |
மிதப்பன mitappaṉa | |||
future negative | மிதக்கமாட்டோம் mitakkamāṭṭōm |
மிதக்கமாட்டீர்கள் mitakkamāṭṭīrkaḷ |
மிதக்கமாட்டார்கள் mitakkamāṭṭārkaḷ |
மிதக்கா mitakkā | |||
negative | மிதக்கவில்லை mitakkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
மித mita |
மிதவுங்கள் mitavuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
மிதக்காதே mitakkātē |
மிதக்காதீர்கள் mitakkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of மிதந்துவிடு (mitantuviṭu) | past of மிதந்துவிட்டிரு (mitantuviṭṭiru) | future of மிதந்துவிடு (mitantuviṭu) | |||||
progressive | மிதந்துக்கொண்டிரு mitantukkoṇṭiru | ||||||
effective | மிதக்கப்படு mitakkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | மிதக்க mitakka |
மிதக்காமல் இருக்க mitakkāmal irukka | |||||
potential | மிதக்கலாம் mitakkalām |
மிதக்காமல் இருக்கலாம் mitakkāmal irukkalām | |||||
cohortative | மிதக்கட்டும் mitakkaṭṭum |
மிதக்காமல் இருக்கட்டும் mitakkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | மிதப்பதால் mitappatāl |
மிதக்காத்தால் mitakkāttāl | |||||
conditional | மிதந்தால் mitantāl |
மிதக்காவிட்டால் mitakkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | மிதந்து mitantu |
மிதக்காமல் mitakkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
மிதக்கிற mitakkiṟa |
மிதந்த mitanta |
மிதக்கும் mitakkum |
மிதக்காத mitakkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | மிதக்கிறவன் mitakkiṟavaṉ |
மிதக்கிறவள் mitakkiṟavaḷ |
மிதக்கிறவர் mitakkiṟavar |
மிதக்கிறது mitakkiṟatu |
மிதக்கிறவர்கள் mitakkiṟavarkaḷ |
மிதக்கிறவை mitakkiṟavai | |
past | மிதந்தவன் mitantavaṉ |
மிதந்தவள் mitantavaḷ |
மிதந்தவர் mitantavar |
மிதந்தது mitantatu |
மிதந்தவர்கள் mitantavarkaḷ |
மிதந்தவை mitantavai | |
future | மிதப்பவன் mitappavaṉ |
மிதப்பவள் mitappavaḷ |
மிதப்பவர் mitappavar |
மிதப்பது mitappatu |
மிதப்பவர்கள் mitappavarkaḷ |
மிதப்பவை mitappavai | |
negative | மிதக்காதவன் mitakkātavaṉ |
மிதக்காதவள் mitakkātavaḷ |
மிதக்காதவர் mitakkātavar |
மிதக்காதது mitakkātatu |
மிதக்காதவர்கள் mitakkātavarkaḷ |
மிதக்காதவை mitakkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
மிதப்பது mitappatu |
மிதந்தல் mitantal |
மிதக்கல் mitakkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=மித&oldid=83953271"