மழைபெய்
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]மழைபெய் • (maḻaipey)
- (intransitive) to rain
Conjugation
[edit]Conjugation of மழைபெய் (maḻaipey)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | மழைபெய்கிறேன் maḻaipeykiṟēṉ |
மழைபெய்கிறாய் maḻaipeykiṟāy |
மழைபெய்கிறான் maḻaipeykiṟāṉ |
மழைபெய்கிறாள் maḻaipeykiṟāḷ |
மழைபெய்கிறார் maḻaipeykiṟār |
மழைபெய்கிறது maḻaipeykiṟatu | |
past | மழைபெய்ந்தேன் maḻaipeyntēṉ |
மழைபெய்ந்தாய் maḻaipeyntāy |
மழைபெய்ந்தான் maḻaipeyntāṉ |
மழைபெய்ந்தாள் maḻaipeyntāḷ |
மழைபெய்ந்தார் maḻaipeyntār |
மழைபெய்ந்தது maḻaipeyntatu | |
future | மழைபெய்வேன் maḻaipeyvēṉ |
மழைபெய்வாய் maḻaipeyvāy |
மழைபெய்வான் maḻaipeyvāṉ |
மழைபெய்வாள் maḻaipeyvāḷ |
மழைபெய்வார் maḻaipeyvār |
மழைபெயும் maḻaipeyum | |
future negative | மழைபெயமாட்டேன் maḻaipeyamāṭṭēṉ |
மழைபெயமாட்டாய் maḻaipeyamāṭṭāy |
மழைபெயமாட்டான் maḻaipeyamāṭṭāṉ |
மழைபெயமாட்டாள் maḻaipeyamāṭṭāḷ |
மழைபெயமாட்டார் maḻaipeyamāṭṭār |
மழைபெயாது maḻaipeyātu | |
negative | மழைபெயவில்லை maḻaipeyavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | மழைபெய்கிறோம் maḻaipeykiṟōm |
மழைபெய்கிறீர்கள் maḻaipeykiṟīrkaḷ |
மழைபெய்கிறார்கள் maḻaipeykiṟārkaḷ |
மழைபெய்கின்றன maḻaipeykiṉṟaṉa | |||
past | மழைபெய்ந்தோம் maḻaipeyntōm |
மழைபெய்ந்தீர்கள் maḻaipeyntīrkaḷ |
மழைபெய்ந்தார்கள் maḻaipeyntārkaḷ |
மழைபெய்ந்தன maḻaipeyntaṉa | |||
future | மழைபெய்வோம் maḻaipeyvōm |
மழைபெய்வீர்கள் maḻaipeyvīrkaḷ |
மழைபெய்வார்கள் maḻaipeyvārkaḷ |
மழைபெய்வன maḻaipeyvaṉa | |||
future negative | மழைபெயமாட்டோம் maḻaipeyamāṭṭōm |
மழைபெயமாட்டீர்கள் maḻaipeyamāṭṭīrkaḷ |
மழைபெயமாட்டார்கள் maḻaipeyamāṭṭārkaḷ |
மழைபெயா maḻaipeyā | |||
negative | மழைபெயவில்லை maḻaipeyavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
மழைபெய் maḻaipey |
மழைபெயுங்கள் maḻaipeyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
மழைபெயாதே maḻaipeyātē |
மழைபெயாதீர்கள் maḻaipeyātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of மழைபெய்ந்துவிடு (maḻaipeyntuviṭu) | past of மழைபெய்ந்துவிட்டிரு (maḻaipeyntuviṭṭiru) | future of மழைபெய்ந்துவிடு (maḻaipeyntuviṭu) | |||||
progressive | மழைபெய்ந்துக்கொண்டிரு maḻaipeyntukkoṇṭiru | ||||||
effective | மழைபெயப்படு maḻaipeyappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | மழைபெய maḻaipeya |
மழைபெயாமல் இருக்க maḻaipeyāmal irukka | |||||
potential | மழைபெயலாம் maḻaipeyalām |
மழைபெயாமல் இருக்கலாம் maḻaipeyāmal irukkalām | |||||
cohortative | மழைபெயட்டும் maḻaipeyaṭṭum |
மழைபெயாமல் இருக்கட்டும் maḻaipeyāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | மழைபெய்வதால் maḻaipeyvatāl |
மழைபெயாத்தால் maḻaipeyāttāl | |||||
conditional | மழைபெய்ந்தால் maḻaipeyntāl |
மழைபெயாவிட்டால் maḻaipeyāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | மழைபெய்ந்து maḻaipeyntu |
மழைபெயாமல் maḻaipeyāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
மழைபெய்கிற maḻaipeykiṟa |
மழைபெய்ந்த maḻaipeynta |
மழைபெயும் maḻaipeyum |
மழைபெயாத maḻaipeyāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | மழைபெய்கிறவன் maḻaipeykiṟavaṉ |
மழைபெய்கிறவள் maḻaipeykiṟavaḷ |
மழைபெய்கிறவர் maḻaipeykiṟavar |
மழைபெய்கிறது maḻaipeykiṟatu |
மழைபெய்கிறவர்கள் maḻaipeykiṟavarkaḷ |
மழைபெய்கிறவை maḻaipeykiṟavai | |
past | மழைபெய்ந்தவன் maḻaipeyntavaṉ |
மழைபெய்ந்தவள் maḻaipeyntavaḷ |
மழைபெய்ந்தவர் maḻaipeyntavar |
மழைபெய்ந்தது maḻaipeyntatu |
மழைபெய்ந்தவர்கள் maḻaipeyntavarkaḷ |
மழைபெய்ந்தவை maḻaipeyntavai | |
future | மழைபெய்பவன் maḻaipeypavaṉ |
மழைபெய்பவள் maḻaipeypavaḷ |
மழைபெய்பவர் maḻaipeypavar |
மழைபெய்வது maḻaipeyvatu |
மழைபெய்பவர்கள் maḻaipeypavarkaḷ |
மழைபெய்பவை maḻaipeypavai | |
negative | மழைபெயாதவன் maḻaipeyātavaṉ |
மழைபெயாதவள் maḻaipeyātavaḷ |
மழைபெயாதவர் maḻaipeyātavar |
மழைபெயாதது maḻaipeyātatu |
மழைபெயாதவர்கள் maḻaipeyātavarkaḷ |
மழைபெயாதவை maḻaipeyātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
மழைபெய்வது maḻaipeyvatu |
மழைபெய்தல் maḻaipeytal |
மழைபெயல் maḻaipeyal |
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “மழைபெய்-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=மழைபெய்&oldid=77150580"