மற
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Audio: (file)
Verb
[edit]மற • (maṟa)
- to forget
Conjugation
[edit]Conjugation of மற (maṟa)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | மறக்கிறேன் maṟakkiṟēṉ |
மறக்கிறாய் maṟakkiṟāy |
மறக்கிறான் maṟakkiṟāṉ |
மறக்கிறாள் maṟakkiṟāḷ |
மறக்கிறார் maṟakkiṟār |
மறக்கிறது maṟakkiṟatu | |
past | மறந்தேன் maṟantēṉ |
மறந்தாய் maṟantāy |
மறந்தான் maṟantāṉ |
மறந்தாள் maṟantāḷ |
மறந்தார் maṟantār |
மறந்தது maṟantatu | |
future | மறப்பேன் maṟappēṉ |
மறப்பாய் maṟappāy |
மறப்பான் maṟappāṉ |
மறப்பாள் maṟappāḷ |
மறப்பார் maṟappār |
மறக்கும் maṟakkum | |
future negative | மறக்கமாட்டேன் maṟakkamāṭṭēṉ |
மறக்கமாட்டாய் maṟakkamāṭṭāy |
மறக்கமாட்டான் maṟakkamāṭṭāṉ |
மறக்கமாட்டாள் maṟakkamāṭṭāḷ |
மறக்கமாட்டார் maṟakkamāṭṭār |
மறக்காது maṟakkātu | |
negative | மறக்கவில்லை maṟakkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | மறக்கிறோம் maṟakkiṟōm |
மறக்கிறீர்கள் maṟakkiṟīrkaḷ |
மறக்கிறார்கள் maṟakkiṟārkaḷ |
மறக்கின்றன maṟakkiṉṟaṉa | |||
past | மறந்தோம் maṟantōm |
மறந்தீர்கள் maṟantīrkaḷ |
மறந்தார்கள் maṟantārkaḷ |
மறந்தன maṟantaṉa | |||
future | மறப்போம் maṟappōm |
மறப்பீர்கள் maṟappīrkaḷ |
மறப்பார்கள் maṟappārkaḷ |
மறப்பன maṟappaṉa | |||
future negative | மறக்கமாட்டோம் maṟakkamāṭṭōm |
மறக்கமாட்டீர்கள் maṟakkamāṭṭīrkaḷ |
மறக்கமாட்டார்கள் maṟakkamāṭṭārkaḷ |
மறக்கா maṟakkā | |||
negative | மறக்கவில்லை maṟakkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
மற maṟa |
மறவுங்கள் maṟavuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
மறக்காதே maṟakkātē |
மறக்காதீர்கள் maṟakkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of மறந்துவிடு (maṟantuviṭu) | past of மறந்துவிட்டிரு (maṟantuviṭṭiru) | future of மறந்துவிடு (maṟantuviṭu) | |||||
progressive | மறந்துக்கொண்டிரு maṟantukkoṇṭiru | ||||||
effective | மறக்கப்படு maṟakkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | மறக்க maṟakka |
மறக்காமல் இருக்க maṟakkāmal irukka | |||||
potential | மறக்கலாம் maṟakkalām |
மறக்காமல் இருக்கலாம் maṟakkāmal irukkalām | |||||
cohortative | மறக்கட்டும் maṟakkaṭṭum |
மறக்காமல் இருக்கட்டும் maṟakkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | மறப்பதால் maṟappatāl |
மறக்காத்தால் maṟakkāttāl | |||||
conditional | மறந்தால் maṟantāl |
மறக்காவிட்டால் maṟakkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | மறந்து maṟantu |
மறக்காமல் maṟakkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
மறக்கிற maṟakkiṟa |
மறந்த maṟanta |
மறக்கும் maṟakkum |
மறக்காத maṟakkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | மறக்கிறவன் maṟakkiṟavaṉ |
மறக்கிறவள் maṟakkiṟavaḷ |
மறக்கிறவர் maṟakkiṟavar |
மறக்கிறது maṟakkiṟatu |
மறக்கிறவர்கள் maṟakkiṟavarkaḷ |
மறக்கிறவை maṟakkiṟavai | |
past | மறந்தவன் maṟantavaṉ |
மறந்தவள் maṟantavaḷ |
மறந்தவர் maṟantavar |
மறந்தது maṟantatu |
மறந்தவர்கள் maṟantavarkaḷ |
மறந்தவை maṟantavai | |
future | மறப்பவன் maṟappavaṉ |
மறப்பவள் maṟappavaḷ |
மறப்பவர் maṟappavar |
மறப்பது maṟappatu |
மறப்பவர்கள் maṟappavarkaḷ |
மறப்பவை maṟappavai | |
negative | மறக்காதவன் maṟakkātavaṉ |
மறக்காதவள் maṟakkātavaḷ |
மறக்காதவர் maṟakkātavar |
மறக்காதது maṟakkātatu |
மறக்காதவர்கள் maṟakkātavarkaḷ |
மறக்காதவை maṟakkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
மறப்பது maṟappatu |
மறந்தல் maṟantal |
மறக்கல் maṟakkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=மற&oldid=79548643"