மருட்டு
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]மருட்டு • (maruṭṭu)
- to charm, entice, fascinate, infatuate, bewitch
- to threaten, menace
- to cause to be changed
- to resemble
- to coquet, allure, coax
- to delude, cheat
- to gloze
Conjugation
[edit]Conjugation of மருட்டு (maruṭṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | மருட்டுகிறேன் maruṭṭukiṟēṉ |
மருட்டுகிறாய் maruṭṭukiṟāy |
மருட்டுகிறான் maruṭṭukiṟāṉ |
மருட்டுகிறாள் maruṭṭukiṟāḷ |
மருட்டுகிறார் maruṭṭukiṟār |
மருட்டுகிறது maruṭṭukiṟatu | |
past | மருட்டினேன் maruṭṭiṉēṉ |
மருட்டினாய் maruṭṭiṉāy |
மருட்டினான் maruṭṭiṉāṉ |
மருட்டினாள் maruṭṭiṉāḷ |
மருட்டினார் maruṭṭiṉār |
மருட்டினது maruṭṭiṉatu | |
future | மருட்டுவேன் maruṭṭuvēṉ |
மருட்டுவாய் maruṭṭuvāy |
மருட்டுவான் maruṭṭuvāṉ |
மருட்டுவாள் maruṭṭuvāḷ |
மருட்டுவார் maruṭṭuvār |
மருட்டும் maruṭṭum | |
future negative | மருட்டமாட்டேன் maruṭṭamāṭṭēṉ |
மருட்டமாட்டாய் maruṭṭamāṭṭāy |
மருட்டமாட்டான் maruṭṭamāṭṭāṉ |
மருட்டமாட்டாள் maruṭṭamāṭṭāḷ |
மருட்டமாட்டார் maruṭṭamāṭṭār |
மருட்டாது maruṭṭātu | |
negative | மருட்டவில்லை maruṭṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | மருட்டுகிறோம் maruṭṭukiṟōm |
மருட்டுகிறீர்கள் maruṭṭukiṟīrkaḷ |
மருட்டுகிறார்கள் maruṭṭukiṟārkaḷ |
மருட்டுகின்றன maruṭṭukiṉṟaṉa | |||
past | மருட்டினோம் maruṭṭiṉōm |
மருட்டினீர்கள் maruṭṭiṉīrkaḷ |
மருட்டினார்கள் maruṭṭiṉārkaḷ |
மருட்டினன maruṭṭiṉaṉa | |||
future | மருட்டுவோம் maruṭṭuvōm |
மருட்டுவீர்கள் maruṭṭuvīrkaḷ |
மருட்டுவார்கள் maruṭṭuvārkaḷ |
மருட்டுவன maruṭṭuvaṉa | |||
future negative | மருட்டமாட்டோம் maruṭṭamāṭṭōm |
மருட்டமாட்டீர்கள் maruṭṭamāṭṭīrkaḷ |
மருட்டமாட்டார்கள் maruṭṭamāṭṭārkaḷ |
மருட்டா maruṭṭā | |||
negative | மருட்டவில்லை maruṭṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
மருட்டு maruṭṭu |
மருட்டுங்கள் maruṭṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
மருட்டாதே maruṭṭātē |
மருட்டாதீர்கள் maruṭṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of மருட்டிவிடு (maruṭṭiviṭu) | past of மருட்டிவிட்டிரு (maruṭṭiviṭṭiru) | future of மருட்டிவிடு (maruṭṭiviṭu) | |||||
progressive | மருட்டிக்கொண்டிரு maruṭṭikkoṇṭiru | ||||||
effective | மருட்டப்படு maruṭṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | மருட்ட maruṭṭa |
மருட்டாமல் இருக்க maruṭṭāmal irukka | |||||
potential | மருட்டலாம் maruṭṭalām |
மருட்டாமல் இருக்கலாம் maruṭṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | மருட்டட்டும் maruṭṭaṭṭum |
மருட்டாமல் இருக்கட்டும் maruṭṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | மருட்டுவதால் maruṭṭuvatāl |
மருட்டாத்தால் maruṭṭāttāl | |||||
conditional | மருட்டினால் maruṭṭiṉāl |
மருட்டாவிட்டால் maruṭṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | மருட்டி maruṭṭi |
மருட்டாமல் maruṭṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
மருட்டுகிற maruṭṭukiṟa |
மருட்டின maruṭṭiṉa |
மருட்டும் maruṭṭum |
மருட்டாத maruṭṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | மருட்டுகிறவன் maruṭṭukiṟavaṉ |
மருட்டுகிறவள் maruṭṭukiṟavaḷ |
மருட்டுகிறவர் maruṭṭukiṟavar |
மருட்டுகிறது maruṭṭukiṟatu |
மருட்டுகிறவர்கள் maruṭṭukiṟavarkaḷ |
மருட்டுகிறவை maruṭṭukiṟavai | |
past | மருட்டினவன் maruṭṭiṉavaṉ |
மருட்டினவள் maruṭṭiṉavaḷ |
மருட்டினவர் maruṭṭiṉavar |
மருட்டினது maruṭṭiṉatu |
மருட்டினவர்கள் maruṭṭiṉavarkaḷ |
மருட்டினவை maruṭṭiṉavai | |
future | மருட்டுபவன் maruṭṭupavaṉ |
மருட்டுபவள் maruṭṭupavaḷ |
மருட்டுபவர் maruṭṭupavar |
மருட்டுவது maruṭṭuvatu |
மருட்டுபவர்கள் maruṭṭupavarkaḷ |
மருட்டுபவை maruṭṭupavai | |
negative | மருட்டாதவன் maruṭṭātavaṉ |
மருட்டாதவள் maruṭṭātavaḷ |
மருட்டாதவர் maruṭṭātavar |
மருட்டாதது maruṭṭātatu |
மருட்டாதவர்கள் maruṭṭātavarkaḷ |
மருட்டாதவை maruṭṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
மருட்டுவது maruṭṭuvatu |
மருட்டுதல் maruṭṭutal |
மருட்டல் maruṭṭal |
Noun
[edit]மருட்டு • (maruṭṭu)
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=மருட்டு&oldid=79973464"