மட்டம்
Appearance
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Etymology 1
[edit]From மட்டு (maṭṭu).
Noun
[edit]மட்டம் • (maṭṭam)
- measure
- Synonym: அளவு (aḷavu)
- sapling of a plantain
- flatness, evenness
- Synonym: சமநிலை (camanilai)
- inferiority
- Synonym: தாழ்வு (tāḻvu)
- decrease
- Synonym: குறைவு (kuṟaivu)
Declension
[edit]m-stem declension of மட்டம் (maṭṭam) | ||
---|---|---|
Singular | Plural | |
Nominative | மட்டம் maṭṭam |
மட்டங்கள் maṭṭaṅkaḷ |
Vocative | மட்டமே maṭṭamē |
மட்டங்களே maṭṭaṅkaḷē |
Accusative | மட்டத்தை maṭṭattai |
மட்டங்களை maṭṭaṅkaḷai |
Dative | மட்டத்துக்கு maṭṭattukku |
மட்டங்களுக்கு maṭṭaṅkaḷukku |
Genitive | மட்டத்துடைய maṭṭattuṭaiya |
மட்டங்களுடைய maṭṭaṅkaḷuṭaiya |
Singular | Plural | |
Nominative | மட்டம் maṭṭam |
மட்டங்கள் maṭṭaṅkaḷ |
Vocative | மட்டமே maṭṭamē |
மட்டங்களே maṭṭaṅkaḷē |
Accusative | மட்டத்தை maṭṭattai |
மட்டங்களை maṭṭaṅkaḷai |
Dative | மட்டத்துக்கு maṭṭattukku |
மட்டங்களுக்கு maṭṭaṅkaḷukku |
Benefactive | மட்டத்துக்காக maṭṭattukkāka |
மட்டங்களுக்காக maṭṭaṅkaḷukkāka |
Genitive 1 | மட்டத்துடைய maṭṭattuṭaiya |
மட்டங்களுடைய maṭṭaṅkaḷuṭaiya |
Genitive 2 | மட்டத்தின் maṭṭattiṉ |
மட்டங்களின் maṭṭaṅkaḷiṉ |
Locative 1 | மட்டத்தில் maṭṭattil |
மட்டங்களில் maṭṭaṅkaḷil |
Locative 2 | மட்டத்திடம் maṭṭattiṭam |
மட்டங்களிடம் maṭṭaṅkaḷiṭam |
Sociative 1 | மட்டத்தோடு maṭṭattōṭu |
மட்டங்களோடு maṭṭaṅkaḷōṭu |
Sociative 2 | மட்டத்துடன் maṭṭattuṭaṉ |
மட்டங்களுடன் maṭṭaṅkaḷuṭaṉ |
Instrumental | மட்டத்தால் maṭṭattāl |
மட்டங்களால் maṭṭaṅkaḷāl |
Ablative | மட்டத்திலிருந்து maṭṭattiliruntu |
மட்டங்களிலிருந்து maṭṭaṅkaḷiliruntu |
Derived terms
[edit]- கடல்மட்டம் (kaṭalmaṭṭam)
- கிடைமட்டம் (kiṭaimaṭṭam)
- கீழ்மட்டம் (kīḻmaṭṭam)
- கைமட்டம் (kaimaṭṭam)
- தரை மட்டம் (tarai maṭṭam)
- நிலநீர் மட்டம் (nilanīr maṭṭam)
- நீர்மட்டம் (nīrmaṭṭam)
- மட்டம்பார் (maṭṭampār)
- மட்டம்போடு (maṭṭampōṭu)
- மூலைமட்டம் (mūlaimaṭṭam)
- மேல்மட்டம் (mēlmaṭṭam)
Etymology 2
[edit]Related to மது (matu).
Noun
[edit]மட்டம் • (maṭṭam)
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “மட்டம்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press