பொருது
Appearance
From பொரு (poru).
பொருது • (porutu) (intransitive)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பொருதுகிறேன் porutukiṟēṉ |
பொருதுகிறாய் porutukiṟāy |
பொருதுகிறான் porutukiṟāṉ |
பொருதுகிறாள் porutukiṟāḷ |
பொருதுகிறார் porutukiṟār |
பொருதுகிறது porutukiṟatu | |
past | பொருதினேன் porutiṉēṉ |
பொருதினாய் porutiṉāy |
பொருதினான் porutiṉāṉ |
பொருதினாள் porutiṉāḷ |
பொருதினார் porutiṉār |
பொருதினது porutiṉatu | |
future | பொருதுவேன் porutuvēṉ |
பொருதுவாய் porutuvāy |
பொருதுவான் porutuvāṉ |
பொருதுவாள் porutuvāḷ |
பொருதுவார் porutuvār |
பொருதும் porutum | |
future negative | பொருதமாட்டேன் porutamāṭṭēṉ |
பொருதமாட்டாய் porutamāṭṭāy |
பொருதமாட்டான் porutamāṭṭāṉ |
பொருதமாட்டாள் porutamāṭṭāḷ |
பொருதமாட்டார் porutamāṭṭār |
பொருதாது porutātu | |
negative | பொருதவில்லை porutavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பொருதுகிறோம் porutukiṟōm |
பொருதுகிறீர்கள் porutukiṟīrkaḷ |
பொருதுகிறார்கள் porutukiṟārkaḷ |
பொருதுகின்றன porutukiṉṟaṉa | |||
past | பொருதினோம் porutiṉōm |
பொருதினீர்கள் porutiṉīrkaḷ |
பொருதினார்கள் porutiṉārkaḷ |
பொருதினன porutiṉaṉa | |||
future | பொருதுவோம் porutuvōm |
பொருதுவீர்கள் porutuvīrkaḷ |
பொருதுவார்கள் porutuvārkaḷ |
பொருதுவன porutuvaṉa | |||
future negative | பொருதமாட்டோம் porutamāṭṭōm |
பொருதமாட்டீர்கள் porutamāṭṭīrkaḷ |
பொருதமாட்டார்கள் porutamāṭṭārkaḷ |
பொருதா porutā | |||
negative | பொருதவில்லை porutavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பொருது porutu |
பொருதுங்கள் porutuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பொருதாதே porutātē |
பொருதாதீர்கள் porutātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பொருதிவிடு (porutiviṭu) | past of பொருதிவிட்டிரு (porutiviṭṭiru) | future of பொருதிவிடு (porutiviṭu) | |||||
progressive | பொருதிக்கொண்டிரு porutikkoṇṭiru | ||||||
effective | பொருதப்படு porutappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பொருத poruta |
பொருதாமல் இருக்க porutāmal irukka | |||||
potential | பொருதலாம் porutalām |
பொருதாமல் இருக்கலாம் porutāmal irukkalām | |||||
cohortative | பொருதட்டும் porutaṭṭum |
பொருதாமல் இருக்கட்டும் porutāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பொருதுவதால் porutuvatāl |
பொருதாத்தால் porutāttāl | |||||
conditional | பொருதினால் porutiṉāl |
பொருதாவிட்டால் porutāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பொருதி poruti |
பொருதாமல் porutāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பொருதுகிற porutukiṟa |
பொருதின porutiṉa |
பொருதும் porutum |
பொருதாத porutāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பொருதுகிறவன் porutukiṟavaṉ |
பொருதுகிறவள் porutukiṟavaḷ |
பொருதுகிறவர் porutukiṟavar |
பொருதுகிறது porutukiṟatu |
பொருதுகிறவர்கள் porutukiṟavarkaḷ |
பொருதுகிறவை porutukiṟavai | |
past | பொருதினவன் porutiṉavaṉ |
பொருதினவள் porutiṉavaḷ |
பொருதினவர் porutiṉavar |
பொருதினது porutiṉatu |
பொருதினவர்கள் porutiṉavarkaḷ |
பொருதினவை porutiṉavai | |
future | பொருதுபவன் porutupavaṉ |
பொருதுபவள் porutupavaḷ |
பொருதுபவர் porutupavar |
பொருதுவது porutuvatu |
பொருதுபவர்கள் porutupavarkaḷ |
பொருதுபவை porutupavai | |
negative | பொருதாதவன் porutātavaṉ |
பொருதாதவள் porutātavaḷ |
பொருதாதவர் porutātavar |
பொருதாதது porutātatu |
பொருதாதவர்கள் porutātavarkaḷ |
பொருதாதவை porutātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பொருதுவது porutuvatu |
பொருதுதல் porututal |
பொருதல் porutal |