பெருமூச்சுவிடு
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]பெரு (peru) + மூச்சு (mūccu) + விடு (viṭu).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]பெருமூச்சுவிடு • (perumūccuviṭu) (intransitive)
Conjugation
[edit]Conjugation of பெருமூச்சுவிடு (perumūccuviṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பெருமூச்சுவிடுகிறேன் perumūccuviṭukiṟēṉ |
பெருமூச்சுவிடுகிறாய் perumūccuviṭukiṟāy |
பெருமூச்சுவிடுகிறான் perumūccuviṭukiṟāṉ |
பெருமூச்சுவிடுகிறாள் perumūccuviṭukiṟāḷ |
பெருமூச்சுவிடுகிறார் perumūccuviṭukiṟār |
பெருமூச்சுவிடுகிறது perumūccuviṭukiṟatu | |
past | பெருமூச்சுவிட்டேன் perumūccuviṭṭēṉ |
பெருமூச்சுவிட்டாய் perumūccuviṭṭāy |
பெருமூச்சுவிட்டான் perumūccuviṭṭāṉ |
பெருமூச்சுவிட்டாள் perumūccuviṭṭāḷ |
பெருமூச்சுவிட்டார் perumūccuviṭṭār |
பெருமூச்சுவிட்டது perumūccuviṭṭatu | |
future | பெருமூச்சுவிடுவேன் perumūccuviṭuvēṉ |
பெருமூச்சுவிடுவாய் perumūccuviṭuvāy |
பெருமூச்சுவிடுவான் perumūccuviṭuvāṉ |
பெருமூச்சுவிடுவாள் perumūccuviṭuvāḷ |
பெருமூச்சுவிடுவார் perumūccuviṭuvār |
பெருமூச்சுவிடும் perumūccuviṭum | |
future negative | பெருமூச்சுவிடமாட்டேன் perumūccuviṭamāṭṭēṉ |
பெருமூச்சுவிடமாட்டாய் perumūccuviṭamāṭṭāy |
பெருமூச்சுவிடமாட்டான் perumūccuviṭamāṭṭāṉ |
பெருமூச்சுவிடமாட்டாள் perumūccuviṭamāṭṭāḷ |
பெருமூச்சுவிடமாட்டார் perumūccuviṭamāṭṭār |
பெருமூச்சுவிடாது perumūccuviṭātu | |
negative | பெருமூச்சுவிடவில்லை perumūccuviṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பெருமூச்சுவிடுகிறோம் perumūccuviṭukiṟōm |
பெருமூச்சுவிடுகிறீர்கள் perumūccuviṭukiṟīrkaḷ |
பெருமூச்சுவிடுகிறார்கள் perumūccuviṭukiṟārkaḷ |
பெருமூச்சுவிடுகின்றன perumūccuviṭukiṉṟaṉa | |||
past | பெருமூச்சுவிட்டோம் perumūccuviṭṭōm |
பெருமூச்சுவிட்டீர்கள் perumūccuviṭṭīrkaḷ |
பெருமூச்சுவிட்டார்கள் perumūccuviṭṭārkaḷ |
பெருமூச்சுவிட்டன perumūccuviṭṭaṉa | |||
future | பெருமூச்சுவிடுவோம் perumūccuviṭuvōm |
பெருமூச்சுவிடுவீர்கள் perumūccuviṭuvīrkaḷ |
பெருமூச்சுவிடுவார்கள் perumūccuviṭuvārkaḷ |
பெருமூச்சுவிடுவன perumūccuviṭuvaṉa | |||
future negative | பெருமூச்சுவிடமாட்டோம் perumūccuviṭamāṭṭōm |
பெருமூச்சுவிடமாட்டீர்கள் perumūccuviṭamāṭṭīrkaḷ |
பெருமூச்சுவிடமாட்டார்கள் perumūccuviṭamāṭṭārkaḷ |
பெருமூச்சுவிடா perumūccuviṭā | |||
negative | பெருமூச்சுவிடவில்லை perumūccuviṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பெருமூச்சுவிடு perumūccuviṭu |
பெருமூச்சுவிடுங்கள் perumūccuviṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பெருமூச்சுவிடாதே perumūccuviṭātē |
பெருமூச்சுவிடாதீர்கள் perumūccuviṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பெருமூச்சுவிட்டுவிடு (perumūccuviṭṭuviṭu) | past of பெருமூச்சுவிட்டுவிட்டிரு (perumūccuviṭṭuviṭṭiru) | future of பெருமூச்சுவிட்டுவிடு (perumūccuviṭṭuviṭu) | |||||
progressive | பெருமூச்சுவிட்டுக்கொண்டிரு perumūccuviṭṭukkoṇṭiru | ||||||
effective | பெருமூச்சுவிடப்படு perumūccuviṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பெருமூச்சுவிட perumūccuviṭa |
பெருமூச்சுவிடாமல் இருக்க perumūccuviṭāmal irukka | |||||
potential | பெருமூச்சுவிடலாம் perumūccuviṭalām |
பெருமூச்சுவிடாமல் இருக்கலாம் perumūccuviṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | பெருமூச்சுவிடட்டும் perumūccuviṭaṭṭum |
பெருமூச்சுவிடாமல் இருக்கட்டும் perumūccuviṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பெருமூச்சுவிடுவதால் perumūccuviṭuvatāl |
பெருமூச்சுவிடாத்தால் perumūccuviṭāttāl | |||||
conditional | பெருமூச்சுவிட்டால் perumūccuviṭṭāl |
பெருமூச்சுவிடாவிட்டால் perumūccuviṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பெருமூச்சுவிட்டு perumūccuviṭṭu |
பெருமூச்சுவிடாமல் perumūccuviṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பெருமூச்சுவிடுகிற perumūccuviṭukiṟa |
பெருமூச்சுவிட்ட perumūccuviṭṭa |
பெருமூச்சுவிடும் perumūccuviṭum |
பெருமூச்சுவிடாத perumūccuviṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பெருமூச்சுவிடுகிறவன் perumūccuviṭukiṟavaṉ |
பெருமூச்சுவிடுகிறவள் perumūccuviṭukiṟavaḷ |
பெருமூச்சுவிடுகிறவர் perumūccuviṭukiṟavar |
பெருமூச்சுவிடுகிறது perumūccuviṭukiṟatu |
பெருமூச்சுவிடுகிறவர்கள் perumūccuviṭukiṟavarkaḷ |
பெருமூச்சுவிடுகிறவை perumūccuviṭukiṟavai | |
past | பெருமூச்சுவிட்டவன் perumūccuviṭṭavaṉ |
பெருமூச்சுவிட்டவள் perumūccuviṭṭavaḷ |
பெருமூச்சுவிட்டவர் perumūccuviṭṭavar |
பெருமூச்சுவிட்டது perumūccuviṭṭatu |
பெருமூச்சுவிட்டவர்கள் perumūccuviṭṭavarkaḷ |
பெருமூச்சுவிட்டவை perumūccuviṭṭavai | |
future | பெருமூச்சுவிடுபவன் perumūccuviṭupavaṉ |
பெருமூச்சுவிடுபவள் perumūccuviṭupavaḷ |
பெருமூச்சுவிடுபவர் perumūccuviṭupavar |
பெருமூச்சுவிடுவது perumūccuviṭuvatu |
பெருமூச்சுவிடுபவர்கள் perumūccuviṭupavarkaḷ |
பெருமூச்சுவிடுபவை perumūccuviṭupavai | |
negative | பெருமூச்சுவிடாதவன் perumūccuviṭātavaṉ |
பெருமூச்சுவிடாதவள் perumūccuviṭātavaḷ |
பெருமூச்சுவிடாதவர் perumūccuviṭātavar |
பெருமூச்சுவிடாதது perumūccuviṭātatu |
பெருமூச்சுவிடாதவர்கள் perumūccuviṭātavarkaḷ |
பெருமூச்சுவிடாதவை perumūccuviṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பெருமூச்சுவிடுவது perumūccuviṭuvatu |
பெருமூச்சுவிடுதல் perumūccuviṭutal |
பெருமூச்சுவிடல் perumūccuviṭal |
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “பெருமூச்சுவிடு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press