பிளிர்
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Contents
Tamil
[edit]Verb
[edit]பிளிர் • (piḷir) (intransitive)
- to gargle
Conjugation
[edit]Conjugation of பிளிர் (piḷir)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பிளிர்க்கிறேன் piḷirkkiṟēṉ |
பிளிர்க்கிறாய் piḷirkkiṟāy |
பிளிர்க்கிறான் piḷirkkiṟāṉ |
பிளிர்க்கிறாள் piḷirkkiṟāḷ |
பிளிர்க்கிறார் piḷirkkiṟār |
பிளிர்க்கிறது piḷirkkiṟatu | |
past | பிளிர்த்தேன் piḷirttēṉ |
பிளிர்த்தாய் piḷirttāy |
பிளிர்த்தான் piḷirttāṉ |
பிளிர்த்தாள் piḷirttāḷ |
பிளிர்த்தார் piḷirttār |
பிளிர்த்தது piḷirttatu | |
future | பிளிர்ப்பேன் piḷirppēṉ |
பிளிர்ப்பாய் piḷirppāy |
பிளிர்ப்பான் piḷirppāṉ |
பிளிர்ப்பாள் piḷirppāḷ |
பிளிர்ப்பார் piḷirppār |
பிளிர்க்கும் piḷirkkum | |
future negative | பிளிர்க்கமாட்டேன் piḷirkkamāṭṭēṉ |
பிளிர்க்கமாட்டாய் piḷirkkamāṭṭāy |
பிளிர்க்கமாட்டான் piḷirkkamāṭṭāṉ |
பிளிர்க்கமாட்டாள் piḷirkkamāṭṭāḷ |
பிளிர்க்கமாட்டார் piḷirkkamāṭṭār |
பிளிர்க்காது piḷirkkātu | |
negative | பிளிர்க்கவில்லை piḷirkkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பிளிர்க்கிறோம் piḷirkkiṟōm |
பிளிர்க்கிறீர்கள் piḷirkkiṟīrkaḷ |
பிளிர்க்கிறார்கள் piḷirkkiṟārkaḷ |
பிளிர்க்கின்றன piḷirkkiṉṟaṉa | |||
past | பிளிர்த்தோம் piḷirttōm |
பிளிர்த்தீர்கள் piḷirttīrkaḷ |
பிளிர்த்தார்கள் piḷirttārkaḷ |
பிளிர்த்தன piḷirttaṉa | |||
future | பிளிர்ப்போம் piḷirppōm |
பிளிர்ப்பீர்கள் piḷirppīrkaḷ |
பிளிர்ப்பார்கள் piḷirppārkaḷ |
பிளிர்ப்பன piḷirppaṉa | |||
future negative | பிளிர்க்கமாட்டோம் piḷirkkamāṭṭōm |
பிளிர்க்கமாட்டீர்கள் piḷirkkamāṭṭīrkaḷ |
பிளிர்க்கமாட்டார்கள் piḷirkkamāṭṭārkaḷ |
பிளிர்க்கா piḷirkkā | |||
negative | பிளிர்க்கவில்லை piḷirkkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பிளிர் piḷir |
பிளிருங்கள் piḷiruṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பிளிர்க்காதே piḷirkkātē |
பிளிர்க்காதீர்கள் piḷirkkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பிளிர்த்துவிடு (piḷirttuviṭu) | past of பிளிர்த்துவிட்டிரு (piḷirttuviṭṭiru) | future of பிளிர்த்துவிடு (piḷirttuviṭu) | |||||
progressive | பிளிர்த்துக்கொண்டிரு piḷirttukkoṇṭiru | ||||||
effective | பிளிர்க்கப்படு piḷirkkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பிளிர்க்க piḷirkka |
பிளிர்க்காமல் இருக்க piḷirkkāmal irukka | |||||
potential | பிளிர்க்கலாம் piḷirkkalām |
பிளிர்க்காமல் இருக்கலாம் piḷirkkāmal irukkalām | |||||
cohortative | பிளிர்க்கட்டும் piḷirkkaṭṭum |
பிளிர்க்காமல் இருக்கட்டும் piḷirkkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பிளிர்ப்பதால் piḷirppatāl |
பிளிர்க்காத்தால் piḷirkkāttāl | |||||
conditional | பிளிர்த்தால் piḷirttāl |
பிளிர்க்காவிட்டால் piḷirkkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பிளிர்த்து piḷirttu |
பிளிர்க்காமல் piḷirkkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பிளிர்க்கிற piḷirkkiṟa |
பிளிர்த்த piḷirtta |
பிளிர்க்கும் piḷirkkum |
பிளிர்க்காத piḷirkkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பிளிர்க்கிறவன் piḷirkkiṟavaṉ |
பிளிர்க்கிறவள் piḷirkkiṟavaḷ |
பிளிர்க்கிறவர் piḷirkkiṟavar |
பிளிர்க்கிறது piḷirkkiṟatu |
பிளிர்க்கிறவர்கள் piḷirkkiṟavarkaḷ |
பிளிர்க்கிறவை piḷirkkiṟavai | |
past | பிளிர்த்தவன் piḷirttavaṉ |
பிளிர்த்தவள் piḷirttavaḷ |
பிளிர்த்தவர் piḷirttavar |
பிளிர்த்தது piḷirttatu |
பிளிர்த்தவர்கள் piḷirttavarkaḷ |
பிளிர்த்தவை piḷirttavai | |
future | பிளிர்ப்பவன் piḷirppavaṉ |
பிளிர்ப்பவள் piḷirppavaḷ |
பிளிர்ப்பவர் piḷirppavar |
பிளிர்ப்பது piḷirppatu |
பிளிர்ப்பவர்கள் piḷirppavarkaḷ |
பிளிர்ப்பவை piḷirppavai | |
negative | பிளிர்க்காதவன் piḷirkkātavaṉ |
பிளிர்க்காதவள் piḷirkkātavaḷ |
பிளிர்க்காதவர் piḷirkkātavar |
பிளிர்க்காதது piḷirkkātatu |
பிளிர்க்காதவர்கள் piḷirkkātavarkaḷ |
பிளிர்க்காதவை piḷirkkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பிளிர்ப்பது piḷirppatu |
பிளிர்த்தல் piḷirttal |
பிளிர்க்கல் piḷirkkal |
References
[edit]- Johann Philipp Fabricius (1972) “பிளிர்”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=பிளிர்&oldid=66505422"