பிற்படு
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Verb
[edit]பிற்படு • (piṟpaṭu)
Conjugation
[edit]Conjugation of பிற்படு (piṟpaṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பிற்படுகிறேன் piṟpaṭukiṟēṉ |
பிற்படுகிறாய் piṟpaṭukiṟāy |
பிற்படுகிறான் piṟpaṭukiṟāṉ |
பிற்படுகிறாள் piṟpaṭukiṟāḷ |
பிற்படுகிறார் piṟpaṭukiṟār |
பிற்படுகிறது piṟpaṭukiṟatu | |
past | பிற்பட்டேன் piṟpaṭṭēṉ |
பிற்பட்டாய் piṟpaṭṭāy |
பிற்பட்டான் piṟpaṭṭāṉ |
பிற்பட்டாள் piṟpaṭṭāḷ |
பிற்பட்டார் piṟpaṭṭār |
பிற்பட்டது piṟpaṭṭatu | |
future | பிற்படுவேன் piṟpaṭuvēṉ |
பிற்படுவாய் piṟpaṭuvāy |
பிற்படுவான் piṟpaṭuvāṉ |
பிற்படுவாள் piṟpaṭuvāḷ |
பிற்படுவார் piṟpaṭuvār |
பிற்படும் piṟpaṭum | |
future negative | பிற்படமாட்டேன் piṟpaṭamāṭṭēṉ |
பிற்படமாட்டாய் piṟpaṭamāṭṭāy |
பிற்படமாட்டான் piṟpaṭamāṭṭāṉ |
பிற்படமாட்டாள் piṟpaṭamāṭṭāḷ |
பிற்படமாட்டார் piṟpaṭamāṭṭār |
பிற்படாது piṟpaṭātu | |
negative | பிற்படவில்லை piṟpaṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பிற்படுகிறோம் piṟpaṭukiṟōm |
பிற்படுகிறீர்கள் piṟpaṭukiṟīrkaḷ |
பிற்படுகிறார்கள் piṟpaṭukiṟārkaḷ |
பிற்படுகின்றன piṟpaṭukiṉṟaṉa | |||
past | பிற்பட்டோம் piṟpaṭṭōm |
பிற்பட்டீர்கள் piṟpaṭṭīrkaḷ |
பிற்பட்டார்கள் piṟpaṭṭārkaḷ |
பிற்பட்டன piṟpaṭṭaṉa | |||
future | பிற்படுவோம் piṟpaṭuvōm |
பிற்படுவீர்கள் piṟpaṭuvīrkaḷ |
பிற்படுவார்கள் piṟpaṭuvārkaḷ |
பிற்படுவன piṟpaṭuvaṉa | |||
future negative | பிற்படமாட்டோம் piṟpaṭamāṭṭōm |
பிற்படமாட்டீர்கள் piṟpaṭamāṭṭīrkaḷ |
பிற்படமாட்டார்கள் piṟpaṭamāṭṭārkaḷ |
பிற்படா piṟpaṭā | |||
negative | பிற்படவில்லை piṟpaṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பிற்படு piṟpaṭu |
பிற்படுங்கள் piṟpaṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பிற்படாதே piṟpaṭātē |
பிற்படாதீர்கள் piṟpaṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பிற்பட்டுவிடு (piṟpaṭṭuviṭu) | past of பிற்பட்டுவிட்டிரு (piṟpaṭṭuviṭṭiru) | future of பிற்பட்டுவிடு (piṟpaṭṭuviṭu) | |||||
progressive | பிற்பட்டுக்கொண்டிரு piṟpaṭṭukkoṇṭiru | ||||||
effective | பிற்படப்படு piṟpaṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பிற்பட piṟpaṭa |
பிற்படாமல் இருக்க piṟpaṭāmal irukka | |||||
potential | பிற்படலாம் piṟpaṭalām |
பிற்படாமல் இருக்கலாம் piṟpaṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | பிற்படட்டும் piṟpaṭaṭṭum |
பிற்படாமல் இருக்கட்டும் piṟpaṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பிற்படுவதால் piṟpaṭuvatāl |
பிற்படாத்தால் piṟpaṭāttāl | |||||
conditional | பிற்பட்டால் piṟpaṭṭāl |
பிற்படாவிட்டால் piṟpaṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பிற்பட்டு piṟpaṭṭu |
பிற்படாமல் piṟpaṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பிற்படுகிற piṟpaṭukiṟa |
பிற்பட்ட piṟpaṭṭa |
பிற்படும் piṟpaṭum |
பிற்படாத piṟpaṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பிற்படுகிறவன் piṟpaṭukiṟavaṉ |
பிற்படுகிறவள் piṟpaṭukiṟavaḷ |
பிற்படுகிறவர் piṟpaṭukiṟavar |
பிற்படுகிறது piṟpaṭukiṟatu |
பிற்படுகிறவர்கள் piṟpaṭukiṟavarkaḷ |
பிற்படுகிறவை piṟpaṭukiṟavai | |
past | பிற்பட்டவன் piṟpaṭṭavaṉ |
பிற்பட்டவள் piṟpaṭṭavaḷ |
பிற்பட்டவர் piṟpaṭṭavar |
பிற்பட்டது piṟpaṭṭatu |
பிற்பட்டவர்கள் piṟpaṭṭavarkaḷ |
பிற்பட்டவை piṟpaṭṭavai | |
future | பிற்படுபவன் piṟpaṭupavaṉ |
பிற்படுபவள் piṟpaṭupavaḷ |
பிற்படுபவர் piṟpaṭupavar |
பிற்படுவது piṟpaṭuvatu |
பிற்படுபவர்கள் piṟpaṭupavarkaḷ |
பிற்படுபவை piṟpaṭupavai | |
negative | பிற்படாதவன் piṟpaṭātavaṉ |
பிற்படாதவள் piṟpaṭātavaḷ |
பிற்படாதவர் piṟpaṭātavar |
பிற்படாதது piṟpaṭātatu |
பிற்படாதவர்கள் piṟpaṭātavarkaḷ |
பிற்படாதவை piṟpaṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பிற்படுவது piṟpaṭuvatu |
பிற்படுதல் piṟpaṭutal |
பிற்படல் piṟpaṭal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=பிற்படு&oldid=67524162"