பிறைதொழு
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]From பிறை (piṟai, “crescent moon”) + தொழு (toḻu, “to worship, to adore”).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]பிறைதொழு • (piṟaitoḻu)
- To worship the crescent moon
Conjugation
[edit]Conjugation of பிறைதொழு (piṟaitoḻu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பிறைதொழுகிறேன் piṟaitoḻukiṟēṉ |
பிறைதொழுகிறாய் piṟaitoḻukiṟāy |
பிறைதொழுகிறான் piṟaitoḻukiṟāṉ |
பிறைதொழுகிறாள் piṟaitoḻukiṟāḷ |
பிறைதொழுகிறார் piṟaitoḻukiṟār |
பிறைதொழுகிறது piṟaitoḻukiṟatu | |
past | பிறைதொழுதேன் piṟaitoḻutēṉ |
பிறைதொழுதாய் piṟaitoḻutāy |
பிறைதொழுதான் piṟaitoḻutāṉ |
பிறைதொழுதாள் piṟaitoḻutāḷ |
பிறைதொழுதார் piṟaitoḻutār |
பிறைதொழுதது piṟaitoḻutatu | |
future | பிறைதொழுவேன் piṟaitoḻuvēṉ |
பிறைதொழுவாய் piṟaitoḻuvāy |
பிறைதொழுவான் piṟaitoḻuvāṉ |
பிறைதொழுவாள் piṟaitoḻuvāḷ |
பிறைதொழுவார் piṟaitoḻuvār |
பிறைதொழும் piṟaitoḻum | |
future negative | பிறைதொழமாட்டேன் piṟaitoḻamāṭṭēṉ |
பிறைதொழமாட்டாய் piṟaitoḻamāṭṭāy |
பிறைதொழமாட்டான் piṟaitoḻamāṭṭāṉ |
பிறைதொழமாட்டாள் piṟaitoḻamāṭṭāḷ |
பிறைதொழமாட்டார் piṟaitoḻamāṭṭār |
பிறைதொழாது piṟaitoḻātu | |
negative | பிறைதொழவில்லை piṟaitoḻavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பிறைதொழுகிறோம் piṟaitoḻukiṟōm |
பிறைதொழுகிறீர்கள் piṟaitoḻukiṟīrkaḷ |
பிறைதொழுகிறார்கள் piṟaitoḻukiṟārkaḷ |
பிறைதொழுகின்றன piṟaitoḻukiṉṟaṉa | |||
past | பிறைதொழுதோம் piṟaitoḻutōm |
பிறைதொழுதீர்கள் piṟaitoḻutīrkaḷ |
பிறைதொழுதார்கள் piṟaitoḻutārkaḷ |
பிறைதொழுதன piṟaitoḻutaṉa | |||
future | பிறைதொழுவோம் piṟaitoḻuvōm |
பிறைதொழுவீர்கள் piṟaitoḻuvīrkaḷ |
பிறைதொழுவார்கள் piṟaitoḻuvārkaḷ |
பிறைதொழுவன piṟaitoḻuvaṉa | |||
future negative | பிறைதொழமாட்டோம் piṟaitoḻamāṭṭōm |
பிறைதொழமாட்டீர்கள் piṟaitoḻamāṭṭīrkaḷ |
பிறைதொழமாட்டார்கள் piṟaitoḻamāṭṭārkaḷ |
பிறைதொழா piṟaitoḻā | |||
negative | பிறைதொழவில்லை piṟaitoḻavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பிறைதொழு piṟaitoḻu |
பிறைதொழுங்கள் piṟaitoḻuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பிறைதொழாதே piṟaitoḻātē |
பிறைதொழாதீர்கள் piṟaitoḻātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பிறைதொழுதுவிடு (piṟaitoḻutuviṭu) | past of பிறைதொழுதுவிட்டிரு (piṟaitoḻutuviṭṭiru) | future of பிறைதொழுதுவிடு (piṟaitoḻutuviṭu) | |||||
progressive | பிறைதொழுதுக்கொண்டிரு piṟaitoḻutukkoṇṭiru | ||||||
effective | பிறைதொழப்படு piṟaitoḻappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பிறைதொழ piṟaitoḻa |
பிறைதொழாமல் இருக்க piṟaitoḻāmal irukka | |||||
potential | பிறைதொழலாம் piṟaitoḻalām |
பிறைதொழாமல் இருக்கலாம் piṟaitoḻāmal irukkalām | |||||
cohortative | பிறைதொழட்டும் piṟaitoḻaṭṭum |
பிறைதொழாமல் இருக்கட்டும் piṟaitoḻāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பிறைதொழுவதால் piṟaitoḻuvatāl |
பிறைதொழாத்தால் piṟaitoḻāttāl | |||||
conditional | பிறைதொழுதால் piṟaitoḻutāl |
பிறைதொழாவிட்டால் piṟaitoḻāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பிறைதொழுது piṟaitoḻutu |
பிறைதொழாமல் piṟaitoḻāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பிறைதொழுகிற piṟaitoḻukiṟa |
பிறைதொழுத piṟaitoḻuta |
பிறைதொழும் piṟaitoḻum |
பிறைதொழாத piṟaitoḻāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பிறைதொழுகிறவன் piṟaitoḻukiṟavaṉ |
பிறைதொழுகிறவள் piṟaitoḻukiṟavaḷ |
பிறைதொழுகிறவர் piṟaitoḻukiṟavar |
பிறைதொழுகிறது piṟaitoḻukiṟatu |
பிறைதொழுகிறவர்கள் piṟaitoḻukiṟavarkaḷ |
பிறைதொழுகிறவை piṟaitoḻukiṟavai | |
past | பிறைதொழுதவன் piṟaitoḻutavaṉ |
பிறைதொழுதவள் piṟaitoḻutavaḷ |
பிறைதொழுதவர் piṟaitoḻutavar |
பிறைதொழுதது piṟaitoḻutatu |
பிறைதொழுதவர்கள் piṟaitoḻutavarkaḷ |
பிறைதொழுதவை piṟaitoḻutavai | |
future | பிறைதொழுபவன் piṟaitoḻupavaṉ |
பிறைதொழுபவள் piṟaitoḻupavaḷ |
பிறைதொழுபவர் piṟaitoḻupavar |
பிறைதொழுவது piṟaitoḻuvatu |
பிறைதொழுபவர்கள் piṟaitoḻupavarkaḷ |
பிறைதொழுபவை piṟaitoḻupavai | |
negative | பிறைதொழாதவன் piṟaitoḻātavaṉ |
பிறைதொழாதவள் piṟaitoḻātavaḷ |
பிறைதொழாதவர் piṟaitoḻātavar |
பிறைதொழாதது piṟaitoḻātatu |
பிறைதொழாதவர்கள் piṟaitoḻātavarkaḷ |
பிறைதொழாதவை piṟaitoḻātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பிறைதொழுவது piṟaitoḻuvatu |
பிறைதொழுதல் piṟaitoḻutal |
பிறைதொழல் piṟaitoḻal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=பிறைதொழு&oldid=66587412"