பிறக்கடியிடு
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Verb
[edit]பிறக்கடியிடு • (piṟakkaṭiyiṭu)
- To beat a retreat
Conjugation
[edit]Conjugation of பிறக்கடியிடு (piṟakkaṭiyiṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பிறக்கடியிடுகிறேன் piṟakkaṭiyiṭukiṟēṉ |
பிறக்கடியிடுகிறாய் piṟakkaṭiyiṭukiṟāy |
பிறக்கடியிடுகிறான் piṟakkaṭiyiṭukiṟāṉ |
பிறக்கடியிடுகிறாள் piṟakkaṭiyiṭukiṟāḷ |
பிறக்கடியிடுகிறார் piṟakkaṭiyiṭukiṟār |
பிறக்கடியிடுகிறது piṟakkaṭiyiṭukiṟatu | |
past | பிறக்கடியிட்டேன் piṟakkaṭiyiṭṭēṉ |
பிறக்கடியிட்டாய் piṟakkaṭiyiṭṭāy |
பிறக்கடியிட்டான் piṟakkaṭiyiṭṭāṉ |
பிறக்கடியிட்டாள் piṟakkaṭiyiṭṭāḷ |
பிறக்கடியிட்டார் piṟakkaṭiyiṭṭār |
பிறக்கடியிட்டது piṟakkaṭiyiṭṭatu | |
future | பிறக்கடியிடுவேன் piṟakkaṭiyiṭuvēṉ |
பிறக்கடியிடுவாய் piṟakkaṭiyiṭuvāy |
பிறக்கடியிடுவான் piṟakkaṭiyiṭuvāṉ |
பிறக்கடியிடுவாள் piṟakkaṭiyiṭuvāḷ |
பிறக்கடியிடுவார் piṟakkaṭiyiṭuvār |
பிறக்கடியிடும் piṟakkaṭiyiṭum | |
future negative | பிறக்கடியிடமாட்டேன் piṟakkaṭiyiṭamāṭṭēṉ |
பிறக்கடியிடமாட்டாய் piṟakkaṭiyiṭamāṭṭāy |
பிறக்கடியிடமாட்டான் piṟakkaṭiyiṭamāṭṭāṉ |
பிறக்கடியிடமாட்டாள் piṟakkaṭiyiṭamāṭṭāḷ |
பிறக்கடியிடமாட்டார் piṟakkaṭiyiṭamāṭṭār |
பிறக்கடியிடாது piṟakkaṭiyiṭātu | |
negative | பிறக்கடியிடவில்லை piṟakkaṭiyiṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பிறக்கடியிடுகிறோம் piṟakkaṭiyiṭukiṟōm |
பிறக்கடியிடுகிறீர்கள் piṟakkaṭiyiṭukiṟīrkaḷ |
பிறக்கடியிடுகிறார்கள் piṟakkaṭiyiṭukiṟārkaḷ |
பிறக்கடியிடுகின்றன piṟakkaṭiyiṭukiṉṟaṉa | |||
past | பிறக்கடியிட்டோம் piṟakkaṭiyiṭṭōm |
பிறக்கடியிட்டீர்கள் piṟakkaṭiyiṭṭīrkaḷ |
பிறக்கடியிட்டார்கள் piṟakkaṭiyiṭṭārkaḷ |
பிறக்கடியிட்டன piṟakkaṭiyiṭṭaṉa | |||
future | பிறக்கடியிடுவோம் piṟakkaṭiyiṭuvōm |
பிறக்கடியிடுவீர்கள் piṟakkaṭiyiṭuvīrkaḷ |
பிறக்கடியிடுவார்கள் piṟakkaṭiyiṭuvārkaḷ |
பிறக்கடியிடுவன piṟakkaṭiyiṭuvaṉa | |||
future negative | பிறக்கடியிடமாட்டோம் piṟakkaṭiyiṭamāṭṭōm |
பிறக்கடியிடமாட்டீர்கள் piṟakkaṭiyiṭamāṭṭīrkaḷ |
பிறக்கடியிடமாட்டார்கள் piṟakkaṭiyiṭamāṭṭārkaḷ |
பிறக்கடியிடா piṟakkaṭiyiṭā | |||
negative | பிறக்கடியிடவில்லை piṟakkaṭiyiṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பிறக்கடியிடு piṟakkaṭiyiṭu |
பிறக்கடியிடுங்கள் piṟakkaṭiyiṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பிறக்கடியிடாதே piṟakkaṭiyiṭātē |
பிறக்கடியிடாதீர்கள் piṟakkaṭiyiṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பிறக்கடியிட்டுவிடு (piṟakkaṭiyiṭṭuviṭu) | past of பிறக்கடியிட்டுவிட்டிரு (piṟakkaṭiyiṭṭuviṭṭiru) | future of பிறக்கடியிட்டுவிடு (piṟakkaṭiyiṭṭuviṭu) | |||||
progressive | பிறக்கடியிட்டுக்கொண்டிரு piṟakkaṭiyiṭṭukkoṇṭiru | ||||||
effective | பிறக்கடியிடப்படு piṟakkaṭiyiṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பிறக்கடியிட piṟakkaṭiyiṭa |
பிறக்கடியிடாமல் இருக்க piṟakkaṭiyiṭāmal irukka | |||||
potential | பிறக்கடியிடலாம் piṟakkaṭiyiṭalām |
பிறக்கடியிடாமல் இருக்கலாம் piṟakkaṭiyiṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | பிறக்கடியிடட்டும் piṟakkaṭiyiṭaṭṭum |
பிறக்கடியிடாமல் இருக்கட்டும் piṟakkaṭiyiṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பிறக்கடியிடுவதால் piṟakkaṭiyiṭuvatāl |
பிறக்கடியிடாத்தால் piṟakkaṭiyiṭāttāl | |||||
conditional | பிறக்கடியிட்டால் piṟakkaṭiyiṭṭāl |
பிறக்கடியிடாவிட்டால் piṟakkaṭiyiṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பிறக்கடியிட்டு piṟakkaṭiyiṭṭu |
பிறக்கடியிடாமல் piṟakkaṭiyiṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பிறக்கடியிடுகிற piṟakkaṭiyiṭukiṟa |
பிறக்கடியிட்ட piṟakkaṭiyiṭṭa |
பிறக்கடியிடும் piṟakkaṭiyiṭum |
பிறக்கடியிடாத piṟakkaṭiyiṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பிறக்கடியிடுகிறவன் piṟakkaṭiyiṭukiṟavaṉ |
பிறக்கடியிடுகிறவள் piṟakkaṭiyiṭukiṟavaḷ |
பிறக்கடியிடுகிறவர் piṟakkaṭiyiṭukiṟavar |
பிறக்கடியிடுகிறது piṟakkaṭiyiṭukiṟatu |
பிறக்கடியிடுகிறவர்கள் piṟakkaṭiyiṭukiṟavarkaḷ |
பிறக்கடியிடுகிறவை piṟakkaṭiyiṭukiṟavai | |
past | பிறக்கடியிட்டவன் piṟakkaṭiyiṭṭavaṉ |
பிறக்கடியிட்டவள் piṟakkaṭiyiṭṭavaḷ |
பிறக்கடியிட்டவர் piṟakkaṭiyiṭṭavar |
பிறக்கடியிட்டது piṟakkaṭiyiṭṭatu |
பிறக்கடியிட்டவர்கள் piṟakkaṭiyiṭṭavarkaḷ |
பிறக்கடியிட்டவை piṟakkaṭiyiṭṭavai | |
future | பிறக்கடியிடுபவன் piṟakkaṭiyiṭupavaṉ |
பிறக்கடியிடுபவள் piṟakkaṭiyiṭupavaḷ |
பிறக்கடியிடுபவர் piṟakkaṭiyiṭupavar |
பிறக்கடியிடுவது piṟakkaṭiyiṭuvatu |
பிறக்கடியிடுபவர்கள் piṟakkaṭiyiṭupavarkaḷ |
பிறக்கடியிடுபவை piṟakkaṭiyiṭupavai | |
negative | பிறக்கடியிடாதவன் piṟakkaṭiyiṭātavaṉ |
பிறக்கடியிடாதவள் piṟakkaṭiyiṭātavaḷ |
பிறக்கடியிடாதவர் piṟakkaṭiyiṭātavar |
பிறக்கடியிடாதது piṟakkaṭiyiṭātatu |
பிறக்கடியிடாதவர்கள் piṟakkaṭiyiṭātavarkaḷ |
பிறக்கடியிடாதவை piṟakkaṭiyiṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பிறக்கடியிடுவது piṟakkaṭiyiṭuvatu |
பிறக்கடியிடுதல் piṟakkaṭiyiṭutal |
பிறக்கடியிடல் piṟakkaṭiyiṭal |