பிய்
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Contents
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Etymology 1
[edit](This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Verb
[edit]பிய் • (piy)
- (intransitive) to be torn, to come apart
Conjugation
[edit]Conjugation of பிய் (piy)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பிய்கிறேன் piykiṟēṉ |
பிய்கிறாய் piykiṟāy |
பிய்கிறான் piykiṟāṉ |
பிய்கிறாள் piykiṟāḷ |
பிய்கிறார் piykiṟār |
பிய்கிறது piykiṟatu | |
past | பிய்ந்தேன் piyntēṉ |
பிய்ந்தாய் piyntāy |
பிய்ந்தான் piyntāṉ |
பிய்ந்தாள் piyntāḷ |
பிய்ந்தார் piyntār |
பிய்ந்தது piyntatu | |
future | பிய்வேன் piyvēṉ |
பிய்வாய் piyvāy |
பிய்வான் piyvāṉ |
பிய்வாள் piyvāḷ |
பிய்வார் piyvār |
பிய்யும் piyyum | |
future negative | பிய்யமாட்டேன் piyyamāṭṭēṉ |
பிய்யமாட்டாய் piyyamāṭṭāy |
பிய்யமாட்டான் piyyamāṭṭāṉ |
பிய்யமாட்டாள் piyyamāṭṭāḷ |
பிய்யமாட்டார் piyyamāṭṭār |
பிய்யாது piyyātu | |
negative | பிய்யவில்லை piyyavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பிய்கிறோம் piykiṟōm |
பிய்கிறீர்கள் piykiṟīrkaḷ |
பிய்கிறார்கள் piykiṟārkaḷ |
பிய்கின்றன piykiṉṟaṉa | |||
past | பிய்ந்தோம் piyntōm |
பிய்ந்தீர்கள் piyntīrkaḷ |
பிய்ந்தார்கள் piyntārkaḷ |
பிய்ந்தன piyntaṉa | |||
future | பிய்வோம் piyvōm |
பிய்வீர்கள் piyvīrkaḷ |
பிய்வார்கள் piyvārkaḷ |
பிய்வன piyvaṉa | |||
future negative | பிய்யமாட்டோம் piyyamāṭṭōm |
பிய்யமாட்டீர்கள் piyyamāṭṭīrkaḷ |
பிய்யமாட்டார்கள் piyyamāṭṭārkaḷ |
பிய்யா piyyā | |||
negative | பிய்யவில்லை piyyavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பிய் piy |
பிய்யுங்கள் piyyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பிய்யாதே piyyātē |
பிய்யாதீர்கள் piyyātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பிய்ந்துவிடு (piyntuviṭu) | past of பிய்ந்துவிட்டிரு (piyntuviṭṭiru) | future of பிய்ந்துவிடு (piyntuviṭu) | |||||
progressive | பிய்ந்துக்கொண்டிரு piyntukkoṇṭiru | ||||||
effective | பிய்யப்படு piyyappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பிய்ய piyya |
பிய்யாமல் இருக்க piyyāmal irukka | |||||
potential | பிய்யலாம் piyyalām |
பிய்யாமல் இருக்கலாம் piyyāmal irukkalām | |||||
cohortative | பிய்யட்டும் piyyaṭṭum |
பிய்யாமல் இருக்கட்டும் piyyāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பிய்வதால் piyvatāl |
பிய்யாத்தால் piyyāttāl | |||||
conditional | பிய்ந்தால் piyntāl |
பிய்யாவிட்டால் piyyāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பிய்ந்து piyntu |
பிய்யாமல் piyyāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பிய்கிற piykiṟa |
பிய்ந்த piynta |
பிய்யும் piyyum |
பிய்யாத piyyāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பிய்கிறவன் piykiṟavaṉ |
பிய்கிறவள் piykiṟavaḷ |
பிய்கிறவர் piykiṟavar |
பிய்கிறது piykiṟatu |
பிய்கிறவர்கள் piykiṟavarkaḷ |
பிய்கிறவை piykiṟavai | |
past | பிய்ந்தவன் piyntavaṉ |
பிய்ந்தவள் piyntavaḷ |
பிய்ந்தவர் piyntavar |
பிய்ந்தது piyntatu |
பிய்ந்தவர்கள் piyntavarkaḷ |
பிய்ந்தவை piyntavai | |
future | பிய்பவன் piypavaṉ |
பிய்பவள் piypavaḷ |
பிய்பவர் piypavar |
பிய்வது piyvatu |
பிய்பவர்கள் piypavarkaḷ |
பிய்பவை piypavai | |
negative | பிய்யாதவன் piyyātavaṉ |
பிய்யாதவள் piyyātavaḷ |
பிய்யாதவர் piyyātavar |
பிய்யாதது piyyātatu |
பிய்யாதவர்கள் piyyātavarkaḷ |
பிய்யாதவை piyyātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பிய்வது piyvatu |
பிய்தல் piytal |
பிய்யல் piyyal |
Etymology 2
[edit]Causative of the verb above.
Verb
[edit]பிய் • (piy)
- (transitive) to rip, tear, rend
- (transitive) to shred
Conjugation
[edit]Conjugation of பிய் (piy)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பிய்க்கிறேன் piykkiṟēṉ |
பிய்க்கிறாய் piykkiṟāy |
பிய்க்கிறான் piykkiṟāṉ |
பிய்க்கிறாள் piykkiṟāḷ |
பிய்க்கிறார் piykkiṟār |
பிய்க்கிறது piykkiṟatu | |
past | பிய்த்தேன் piyttēṉ |
பிய்த்தாய் piyttāy |
பிய்த்தான் piyttāṉ |
பிய்த்தாள் piyttāḷ |
பிய்த்தார் piyttār |
பிய்த்தது piyttatu | |
future | பிய்ப்பேன் piyppēṉ |
பிய்ப்பாய் piyppāy |
பிய்ப்பான் piyppāṉ |
பிய்ப்பாள் piyppāḷ |
பிய்ப்பார் piyppār |
பிய்க்கும் piykkum | |
future negative | பிய்க்கமாட்டேன் piykkamāṭṭēṉ |
பிய்க்கமாட்டாய் piykkamāṭṭāy |
பிய்க்கமாட்டான் piykkamāṭṭāṉ |
பிய்க்கமாட்டாள் piykkamāṭṭāḷ |
பிய்க்கமாட்டார் piykkamāṭṭār |
பிய்க்காது piykkātu | |
negative | பிய்க்கவில்லை piykkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பிய்க்கிறோம் piykkiṟōm |
பிய்க்கிறீர்கள் piykkiṟīrkaḷ |
பிய்க்கிறார்கள் piykkiṟārkaḷ |
பிய்க்கின்றன piykkiṉṟaṉa | |||
past | பிய்த்தோம் piyttōm |
பிய்த்தீர்கள் piyttīrkaḷ |
பிய்த்தார்கள் piyttārkaḷ |
பிய்த்தன piyttaṉa | |||
future | பிய்ப்போம் piyppōm |
பிய்ப்பீர்கள் piyppīrkaḷ |
பிய்ப்பார்கள் piyppārkaḷ |
பிய்ப்பன piyppaṉa | |||
future negative | பிய்க்கமாட்டோம் piykkamāṭṭōm |
பிய்க்கமாட்டீர்கள் piykkamāṭṭīrkaḷ |
பிய்க்கமாட்டார்கள் piykkamāṭṭārkaḷ |
பிய்க்கா piykkā | |||
negative | பிய்க்கவில்லை piykkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பிய் piy |
பியுங்கள் piyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பிய்க்காதே piykkātē |
பிய்க்காதீர்கள் piykkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பிய்த்துவிடு (piyttuviṭu) | past of பிய்த்துவிட்டிரு (piyttuviṭṭiru) | future of பிய்த்துவிடு (piyttuviṭu) | |||||
progressive | பிய்த்துக்கொண்டிரு piyttukkoṇṭiru | ||||||
effective | பிய்க்கப்படு piykkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பிய்க்க piykka |
பிய்க்காமல் இருக்க piykkāmal irukka | |||||
potential | பிய்க்கலாம் piykkalām |
பிய்க்காமல் இருக்கலாம் piykkāmal irukkalām | |||||
cohortative | பிய்க்கட்டும் piykkaṭṭum |
பிய்க்காமல் இருக்கட்டும் piykkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பிய்ப்பதால் piyppatāl |
பிய்க்காத்தால் piykkāttāl | |||||
conditional | பிய்த்தால் piyttāl |
பிய்க்காவிட்டால் piykkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பிய்த்து piyttu |
பிய்க்காமல் piykkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பிய்க்கிற piykkiṟa |
பிய்த்த piytta |
பிய்க்கும் piykkum |
பிய்க்காத piykkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பிய்க்கிறவன் piykkiṟavaṉ |
பிய்க்கிறவள் piykkiṟavaḷ |
பிய்க்கிறவர் piykkiṟavar |
பிய்க்கிறது piykkiṟatu |
பிய்க்கிறவர்கள் piykkiṟavarkaḷ |
பிய்க்கிறவை piykkiṟavai | |
past | பிய்த்தவன் piyttavaṉ |
பிய்த்தவள் piyttavaḷ |
பிய்த்தவர் piyttavar |
பிய்த்தது piyttatu |
பிய்த்தவர்கள் piyttavarkaḷ |
பிய்த்தவை piyttavai | |
future | பிய்ப்பவன் piyppavaṉ |
பிய்ப்பவள் piyppavaḷ |
பிய்ப்பவர் piyppavar |
பிய்ப்பது piyppatu |
பிய்ப்பவர்கள் piyppavarkaḷ |
பிய்ப்பவை piyppavai | |
negative | பிய்க்காதவன் piykkātavaṉ |
பிய்க்காதவள் piykkātavaḷ |
பிய்க்காதவர் piykkātavar |
பிய்க்காதது piykkātatu |
பிய்க்காதவர்கள் piykkātavarkaḷ |
பிய்க்காதவை piykkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பிய்ப்பது piyppatu |
பிய்த்தல் piyttal |
பிய்க்கல் piykkal |
References
[edit]- Johann Philipp Fabricius (1972) “பிய்”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=பிய்&oldid=70276048"