பின்னாற்போ
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]பின்னாற்போ • (piṉṉāṟpō)
- To accompany, follow
Conjugation
[edit]Conjugation of பின்னாற்போ (piṉṉāṟpō)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பின்னாற்போகிறேன் piṉṉāṟpōkiṟēṉ |
பின்னாற்போகிறாய் piṉṉāṟpōkiṟāy |
பின்னாற்போகிறான் piṉṉāṟpōkiṟāṉ |
பின்னாற்போகிறாள் piṉṉāṟpōkiṟāḷ |
பின்னாற்போகிறார் piṉṉāṟpōkiṟār |
பின்னாற்போகிறது piṉṉāṟpōkiṟatu | |
past | பின்னாற்போனேன் piṉṉāṟpōṉēṉ |
பின்னாற்போனாய் piṉṉāṟpōṉāy |
பின்னாற்போனான் piṉṉāṟpōṉāṉ |
பின்னாற்போனாள் piṉṉāṟpōṉāḷ |
பின்னாற்போனார் piṉṉāṟpōṉār |
பின்னாற்போனது piṉṉāṟpōṉatu | |
future | பின்னாற்போவேன் piṉṉāṟpōvēṉ |
பின்னாற்போவாய் piṉṉāṟpōvāy |
பின்னாற்போவான் piṉṉāṟpōvāṉ |
பின்னாற்போவாள் piṉṉāṟpōvāḷ |
பின்னாற்போவார் piṉṉāṟpōvār |
பின்னாற்போகும் piṉṉāṟpōkum | |
future negative | பின்னாற்போகமாட்டேன் piṉṉāṟpōkamāṭṭēṉ |
பின்னாற்போகமாட்டாய் piṉṉāṟpōkamāṭṭāy |
பின்னாற்போகமாட்டான் piṉṉāṟpōkamāṭṭāṉ |
பின்னாற்போகமாட்டாள் piṉṉāṟpōkamāṭṭāḷ |
பின்னாற்போகமாட்டார் piṉṉāṟpōkamāṭṭār |
பின்னாற்போகாது piṉṉāṟpōkātu | |
negative | பின்னாற்போகவில்லை piṉṉāṟpōkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பின்னாற்போகிறோம் piṉṉāṟpōkiṟōm |
பின்னாற்போகிறீர்கள் piṉṉāṟpōkiṟīrkaḷ |
பின்னாற்போகிறார்கள் piṉṉāṟpōkiṟārkaḷ |
பின்னாற்போகின்றன piṉṉāṟpōkiṉṟaṉa | |||
past | பின்னாற்போனோம் piṉṉāṟpōṉōm |
பின்னாற்போனீர்கள் piṉṉāṟpōṉīrkaḷ |
பின்னாற்போனார்கள் piṉṉāṟpōṉārkaḷ |
பின்னாற்போனன piṉṉāṟpōṉaṉa | |||
future | பின்னாற்போவோம் piṉṉāṟpōvōm |
பின்னாற்போவீர்கள் piṉṉāṟpōvīrkaḷ |
பின்னாற்போவார்கள் piṉṉāṟpōvārkaḷ |
பின்னாற்போவன piṉṉāṟpōvaṉa | |||
future negative | பின்னாற்போகமாட்டோம் piṉṉāṟpōkamāṭṭōm |
பின்னாற்போகமாட்டீர்கள் piṉṉāṟpōkamāṭṭīrkaḷ |
பின்னாற்போகமாட்டார்கள் piṉṉāṟpōkamāṭṭārkaḷ |
பின்னாற்போகா piṉṉāṟpōkā | |||
negative | பின்னாற்போகவில்லை piṉṉāṟpōkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பின்னாற்போ piṉṉāṟpō |
பின்னாற்போகுங்கள் piṉṉāṟpōkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பின்னாற்போகாதே piṉṉāṟpōkātē |
பின்னாற்போகாதீர்கள் piṉṉāṟpōkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பின்னாற்போய்விடு (piṉṉāṟpōyviṭu) | past of பின்னாற்போய்விட்டிரு (piṉṉāṟpōyviṭṭiru) | future of பின்னாற்போய்விடு (piṉṉāṟpōyviṭu) | |||||
progressive | பின்னாற்போய்க்கொண்டிரு piṉṉāṟpōykkoṇṭiru | ||||||
effective | பின்னாற்போகப்படு piṉṉāṟpōkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பின்னாற்போக piṉṉāṟpōka |
பின்னாற்போகாமல் இருக்க piṉṉāṟpōkāmal irukka | |||||
potential | பின்னாற்போகலாம் piṉṉāṟpōkalām |
பின்னாற்போகாமல் இருக்கலாம் piṉṉāṟpōkāmal irukkalām | |||||
cohortative | பின்னாற்போகட்டும் piṉṉāṟpōkaṭṭum |
பின்னாற்போகாமல் இருக்கட்டும் piṉṉāṟpōkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பின்னாற்போவதால் piṉṉāṟpōvatāl |
பின்னாற்போகாத்தால் piṉṉāṟpōkāttāl | |||||
conditional | பின்னாற்போனால் piṉṉāṟpōṉāl |
பின்னாற்போகாவிட்டால் piṉṉāṟpōkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பின்னாற்போய் piṉṉāṟpōy |
பின்னாற்போகாமல் piṉṉāṟpōkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பின்னாற்போகிற piṉṉāṟpōkiṟa |
பின்னாற்போன piṉṉāṟpōṉa |
பின்னாற்போகும் piṉṉāṟpōkum |
பின்னாற்போகாத piṉṉāṟpōkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பின்னாற்போகிறவன் piṉṉāṟpōkiṟavaṉ |
பின்னாற்போகிறவள் piṉṉāṟpōkiṟavaḷ |
பின்னாற்போகிறவர் piṉṉāṟpōkiṟavar |
பின்னாற்போகிறது piṉṉāṟpōkiṟatu |
பின்னாற்போகிறவர்கள் piṉṉāṟpōkiṟavarkaḷ |
பின்னாற்போகிறவை piṉṉāṟpōkiṟavai | |
past | பின்னாற்போனவன் piṉṉāṟpōṉavaṉ |
பின்னாற்போனவள் piṉṉāṟpōṉavaḷ |
பின்னாற்போனவர் piṉṉāṟpōṉavar |
பின்னாற்போனது piṉṉāṟpōṉatu |
பின்னாற்போனவர்கள் piṉṉāṟpōṉavarkaḷ |
பின்னாற்போனவை piṉṉāṟpōṉavai | |
future | பின்னாற்போபவன் piṉṉāṟpōpavaṉ |
பின்னாற்போபவள் piṉṉāṟpōpavaḷ |
பின்னாற்போபவர் piṉṉāṟpōpavar |
பின்னாற்போவது piṉṉāṟpōvatu |
பின்னாற்போபவர்கள் piṉṉāṟpōpavarkaḷ |
பின்னாற்போபவை piṉṉāṟpōpavai | |
negative | பின்னாற்போகாதவன் piṉṉāṟpōkātavaṉ |
பின்னாற்போகாதவள் piṉṉāṟpōkātavaḷ |
பின்னாற்போகாதவர் piṉṉāṟpōkātavar |
பின்னாற்போகாதது piṉṉāṟpōkātatu |
பின்னாற்போகாதவர்கள் piṉṉāṟpōkātavarkaḷ |
பின்னாற்போகாதவை piṉṉāṟpōkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பின்னாற்போவது piṉṉāṟpōvatu |
பின்னாற்போதல் piṉṉāṟpōtal |
பின்னாற்போகல் piṉṉāṟpōkal |