பிசறு
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]பிசறு • (picaṟu)
Conjugation
[edit]Conjugation of பிசறு (picaṟu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பிசறுகிறேன் picaṟukiṟēṉ |
பிசறுகிறாய் picaṟukiṟāy |
பிசறுகிறான் picaṟukiṟāṉ |
பிசறுகிறாள் picaṟukiṟāḷ |
பிசறுகிறார் picaṟukiṟār |
பிசறுகிறது picaṟukiṟatu | |
past | பிசறினேன் picaṟiṉēṉ |
பிசறினாய் picaṟiṉāy |
பிசறினான் picaṟiṉāṉ |
பிசறினாள் picaṟiṉāḷ |
பிசறினார் picaṟiṉār |
பிசறினது picaṟiṉatu | |
future | பிசறுவேன் picaṟuvēṉ |
பிசறுவாய் picaṟuvāy |
பிசறுவான் picaṟuvāṉ |
பிசறுவாள் picaṟuvāḷ |
பிசறுவார் picaṟuvār |
பிசறும் picaṟum | |
future negative | பிசறமாட்டேன் picaṟamāṭṭēṉ |
பிசறமாட்டாய் picaṟamāṭṭāy |
பிசறமாட்டான் picaṟamāṭṭāṉ |
பிசறமாட்டாள் picaṟamāṭṭāḷ |
பிசறமாட்டார் picaṟamāṭṭār |
பிசறாது picaṟātu | |
negative | பிசறவில்லை picaṟavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பிசறுகிறோம் picaṟukiṟōm |
பிசறுகிறீர்கள் picaṟukiṟīrkaḷ |
பிசறுகிறார்கள் picaṟukiṟārkaḷ |
பிசறுகின்றன picaṟukiṉṟaṉa | |||
past | பிசறினோம் picaṟiṉōm |
பிசறினீர்கள் picaṟiṉīrkaḷ |
பிசறினார்கள் picaṟiṉārkaḷ |
பிசறினன picaṟiṉaṉa | |||
future | பிசறுவோம் picaṟuvōm |
பிசறுவீர்கள் picaṟuvīrkaḷ |
பிசறுவார்கள் picaṟuvārkaḷ |
பிசறுவன picaṟuvaṉa | |||
future negative | பிசறமாட்டோம் picaṟamāṭṭōm |
பிசறமாட்டீர்கள் picaṟamāṭṭīrkaḷ |
பிசறமாட்டார்கள் picaṟamāṭṭārkaḷ |
பிசறா picaṟā | |||
negative | பிசறவில்லை picaṟavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பிசறு picaṟu |
பிசறுங்கள் picaṟuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பிசறாதே picaṟātē |
பிசறாதீர்கள் picaṟātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பிசறிவிடு (picaṟiviṭu) | past of பிசறிவிட்டிரு (picaṟiviṭṭiru) | future of பிசறிவிடு (picaṟiviṭu) | |||||
progressive | பிசறிக்கொண்டிரு picaṟikkoṇṭiru | ||||||
effective | பிசறப்படு picaṟappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பிசற picaṟa |
பிசறாமல் இருக்க picaṟāmal irukka | |||||
potential | பிசறலாம் picaṟalām |
பிசறாமல் இருக்கலாம் picaṟāmal irukkalām | |||||
cohortative | பிசறட்டும் picaṟaṭṭum |
பிசறாமல் இருக்கட்டும் picaṟāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பிசறுவதால் picaṟuvatāl |
பிசறாத்தால் picaṟāttāl | |||||
conditional | பிசறினால் picaṟiṉāl |
பிசறாவிட்டால் picaṟāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பிசறி picaṟi |
பிசறாமல் picaṟāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பிசறுகிற picaṟukiṟa |
பிசறின picaṟiṉa |
பிசறும் picaṟum |
பிசறாத picaṟāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பிசறுகிறவன் picaṟukiṟavaṉ |
பிசறுகிறவள் picaṟukiṟavaḷ |
பிசறுகிறவர் picaṟukiṟavar |
பிசறுகிறது picaṟukiṟatu |
பிசறுகிறவர்கள் picaṟukiṟavarkaḷ |
பிசறுகிறவை picaṟukiṟavai | |
past | பிசறினவன் picaṟiṉavaṉ |
பிசறினவள் picaṟiṉavaḷ |
பிசறினவர் picaṟiṉavar |
பிசறினது picaṟiṉatu |
பிசறினவர்கள் picaṟiṉavarkaḷ |
பிசறினவை picaṟiṉavai | |
future | பிசறுபவன் picaṟupavaṉ |
பிசறுபவள் picaṟupavaḷ |
பிசறுபவர் picaṟupavar |
பிசறுவது picaṟuvatu |
பிசறுபவர்கள் picaṟupavarkaḷ |
பிசறுபவை picaṟupavai | |
negative | பிசறாதவன் picaṟātavaṉ |
பிசறாதவள் picaṟātavaḷ |
பிசறாதவர் picaṟātavar |
பிசறாதது picaṟātatu |
பிசறாதவர்கள் picaṟātavarkaḷ |
பிசறாதவை picaṟātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பிசறுவது picaṟuvatu |
பிசறுதல் picaṟutal |
பிசறல் picaṟal |
References
[edit]- Johann Philipp Fabricius (1972) “பிசறு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=பிசறு&oldid=66588096"