பிசக்கு
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]பிசக்கு • (picakku)
Conjugation
[edit]Conjugation of பிசக்கு (picakku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பிசக்குகிறேன் picakkukiṟēṉ |
பிசக்குகிறாய் picakkukiṟāy |
பிசக்குகிறான் picakkukiṟāṉ |
பிசக்குகிறாள் picakkukiṟāḷ |
பிசக்குகிறார் picakkukiṟār |
பிசக்குகிறது picakkukiṟatu | |
past | பிசக்கினேன் picakkiṉēṉ |
பிசக்கினாய் picakkiṉāy |
பிசக்கினான் picakkiṉāṉ |
பிசக்கினாள் picakkiṉāḷ |
பிசக்கினார் picakkiṉār |
பிசக்கினது picakkiṉatu | |
future | பிசக்குவேன் picakkuvēṉ |
பிசக்குவாய் picakkuvāy |
பிசக்குவான் picakkuvāṉ |
பிசக்குவாள் picakkuvāḷ |
பிசக்குவார் picakkuvār |
பிசக்கும் picakkum | |
future negative | பிசக்கமாட்டேன் picakkamāṭṭēṉ |
பிசக்கமாட்டாய் picakkamāṭṭāy |
பிசக்கமாட்டான் picakkamāṭṭāṉ |
பிசக்கமாட்டாள் picakkamāṭṭāḷ |
பிசக்கமாட்டார் picakkamāṭṭār |
பிசக்காது picakkātu | |
negative | பிசக்கவில்லை picakkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பிசக்குகிறோம் picakkukiṟōm |
பிசக்குகிறீர்கள் picakkukiṟīrkaḷ |
பிசக்குகிறார்கள் picakkukiṟārkaḷ |
பிசக்குகின்றன picakkukiṉṟaṉa | |||
past | பிசக்கினோம் picakkiṉōm |
பிசக்கினீர்கள் picakkiṉīrkaḷ |
பிசக்கினார்கள் picakkiṉārkaḷ |
பிசக்கினன picakkiṉaṉa | |||
future | பிசக்குவோம் picakkuvōm |
பிசக்குவீர்கள் picakkuvīrkaḷ |
பிசக்குவார்கள் picakkuvārkaḷ |
பிசக்குவன picakkuvaṉa | |||
future negative | பிசக்கமாட்டோம் picakkamāṭṭōm |
பிசக்கமாட்டீர்கள் picakkamāṭṭīrkaḷ |
பிசக்கமாட்டார்கள் picakkamāṭṭārkaḷ |
பிசக்கா picakkā | |||
negative | பிசக்கவில்லை picakkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பிசக்கு picakku |
பிசக்குங்கள் picakkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பிசக்காதே picakkātē |
பிசக்காதீர்கள் picakkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பிசக்கிவிடு (picakkiviṭu) | past of பிசக்கிவிட்டிரு (picakkiviṭṭiru) | future of பிசக்கிவிடு (picakkiviṭu) | |||||
progressive | பிசக்கிக்கொண்டிரு picakkikkoṇṭiru | ||||||
effective | பிசக்கப்படு picakkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பிசக்க picakka |
பிசக்காமல் இருக்க picakkāmal irukka | |||||
potential | பிசக்கலாம் picakkalām |
பிசக்காமல் இருக்கலாம் picakkāmal irukkalām | |||||
cohortative | பிசக்கட்டும் picakkaṭṭum |
பிசக்காமல் இருக்கட்டும் picakkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பிசக்குவதால் picakkuvatāl |
பிசக்காத்தால் picakkāttāl | |||||
conditional | பிசக்கினால் picakkiṉāl |
பிசக்காவிட்டால் picakkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பிசக்கி picakki |
பிசக்காமல் picakkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பிசக்குகிற picakkukiṟa |
பிசக்கின picakkiṉa |
பிசக்கும் picakkum |
பிசக்காத picakkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பிசக்குகிறவன் picakkukiṟavaṉ |
பிசக்குகிறவள் picakkukiṟavaḷ |
பிசக்குகிறவர் picakkukiṟavar |
பிசக்குகிறது picakkukiṟatu |
பிசக்குகிறவர்கள் picakkukiṟavarkaḷ |
பிசக்குகிறவை picakkukiṟavai | |
past | பிசக்கினவன் picakkiṉavaṉ |
பிசக்கினவள் picakkiṉavaḷ |
பிசக்கினவர் picakkiṉavar |
பிசக்கினது picakkiṉatu |
பிசக்கினவர்கள் picakkiṉavarkaḷ |
பிசக்கினவை picakkiṉavai | |
future | பிசக்குபவன் picakkupavaṉ |
பிசக்குபவள் picakkupavaḷ |
பிசக்குபவர் picakkupavar |
பிசக்குவது picakkuvatu |
பிசக்குபவர்கள் picakkupavarkaḷ |
பிசக்குபவை picakkupavai | |
negative | பிசக்காதவன் picakkātavaṉ |
பிசக்காதவள் picakkātavaḷ |
பிசக்காதவர் picakkātavar |
பிசக்காதது picakkātatu |
பிசக்காதவர்கள் picakkātavarkaḷ |
பிசக்காதவை picakkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பிசக்குவது picakkuvatu |
பிசக்குதல் picakkutal |
பிசக்கல் picakkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=பிசக்கு&oldid=66558037"