singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
பாராட்டுகிறேன் pārāṭṭukiṟēṉ
|
பாராட்டுகிறாய் pārāṭṭukiṟāy
|
பாராட்டுகிறான் pārāṭṭukiṟāṉ
|
பாராட்டுகிறாள் pārāṭṭukiṟāḷ
|
பாராட்டுகிறார் pārāṭṭukiṟār
|
பாராட்டுகிறது pārāṭṭukiṟatu
|
past
|
பாராட்டினேன் pārāṭṭiṉēṉ
|
பாராட்டினாய் pārāṭṭiṉāy
|
பாராட்டினான் pārāṭṭiṉāṉ
|
பாராட்டினாள் pārāṭṭiṉāḷ
|
பாராட்டினார் pārāṭṭiṉār
|
பாராட்டினது pārāṭṭiṉatu
|
future
|
பாராட்டுவேன் pārāṭṭuvēṉ
|
பாராட்டுவாய் pārāṭṭuvāy
|
பாராட்டுவான் pārāṭṭuvāṉ
|
பாராட்டுவாள் pārāṭṭuvāḷ
|
பாராட்டுவார் pārāṭṭuvār
|
பாராட்டும் pārāṭṭum
|
future negative
|
பாராட்டமாட்டேன் pārāṭṭamāṭṭēṉ
|
பாராட்டமாட்டாய் pārāṭṭamāṭṭāy
|
பாராட்டமாட்டான் pārāṭṭamāṭṭāṉ
|
பாராட்டமாட்டாள் pārāṭṭamāṭṭāḷ
|
பாராட்டமாட்டார் pārāṭṭamāṭṭār
|
பாராட்டாது pārāṭṭātu
|
negative
|
பாராட்டவில்லை pārāṭṭavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
பாராட்டுகிறோம் pārāṭṭukiṟōm
|
பாராட்டுகிறீர்கள் pārāṭṭukiṟīrkaḷ
|
பாராட்டுகிறார்கள் pārāṭṭukiṟārkaḷ
|
பாராட்டுகின்றன pārāṭṭukiṉṟaṉa
|
past
|
பாராட்டினோம் pārāṭṭiṉōm
|
பாராட்டினீர்கள் pārāṭṭiṉīrkaḷ
|
பாராட்டினார்கள் pārāṭṭiṉārkaḷ
|
பாராட்டினன pārāṭṭiṉaṉa
|
future
|
பாராட்டுவோம் pārāṭṭuvōm
|
பாராட்டுவீர்கள் pārāṭṭuvīrkaḷ
|
பாராட்டுவார்கள் pārāṭṭuvārkaḷ
|
பாராட்டுவன pārāṭṭuvaṉa
|
future negative
|
பாராட்டமாட்டோம் pārāṭṭamāṭṭōm
|
பாராட்டமாட்டீர்கள் pārāṭṭamāṭṭīrkaḷ
|
பாராட்டமாட்டார்கள் pārāṭṭamāṭṭārkaḷ
|
பாராட்டா pārāṭṭā
|
negative
|
பாராட்டவில்லை pārāṭṭavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பாராட்டு pārāṭṭu
|
பாராட்டுங்கள் pārāṭṭuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பாராட்டாதே pārāṭṭātē
|
பாராட்டாதீர்கள் pārāṭṭātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of பாராட்டிவிடு (pārāṭṭiviṭu)
|
past of பாராட்டிவிட்டிரு (pārāṭṭiviṭṭiru)
|
future of பாராட்டிவிடு (pārāṭṭiviṭu)
|
progressive
|
பாராட்டிக்கொண்டிரு pārāṭṭikkoṇṭiru
|
effective
|
பாராட்டப்படு pārāṭṭappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
பாராட்ட pārāṭṭa
|
பாராட்டாமல் இருக்க pārāṭṭāmal irukka
|
potential
|
பாராட்டலாம் pārāṭṭalām
|
பாராட்டாமல் இருக்கலாம் pārāṭṭāmal irukkalām
|
cohortative
|
பாராட்டட்டும் pārāṭṭaṭṭum
|
பாராட்டாமல் இருக்கட்டும் pārāṭṭāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
பாராட்டுவதால் pārāṭṭuvatāl
|
பாராட்டாத்தால் pārāṭṭāttāl
|
conditional
|
பாராட்டினால் pārāṭṭiṉāl
|
பாராட்டாவிட்டால் pārāṭṭāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
பாராட்டி pārāṭṭi
|
பாராட்டாமல் pārāṭṭāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பாராட்டுகிற pārāṭṭukiṟa
|
பாராட்டின pārāṭṭiṉa
|
பாராட்டும் pārāṭṭum
|
பாராட்டாத pārāṭṭāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
பாராட்டுகிறவன் pārāṭṭukiṟavaṉ
|
பாராட்டுகிறவள் pārāṭṭukiṟavaḷ
|
பாராட்டுகிறவர் pārāṭṭukiṟavar
|
பாராட்டுகிறது pārāṭṭukiṟatu
|
பாராட்டுகிறவர்கள் pārāṭṭukiṟavarkaḷ
|
பாராட்டுகிறவை pārāṭṭukiṟavai
|
past
|
பாராட்டினவன் pārāṭṭiṉavaṉ
|
பாராட்டினவள் pārāṭṭiṉavaḷ
|
பாராட்டினவர் pārāṭṭiṉavar
|
பாராட்டினது pārāṭṭiṉatu
|
பாராட்டினவர்கள் pārāṭṭiṉavarkaḷ
|
பாராட்டினவை pārāṭṭiṉavai
|
future
|
பாராட்டுபவன் pārāṭṭupavaṉ
|
பாராட்டுபவள் pārāṭṭupavaḷ
|
பாராட்டுபவர் pārāṭṭupavar
|
பாராட்டுவது pārāṭṭuvatu
|
பாராட்டுபவர்கள் pārāṭṭupavarkaḷ
|
பாராட்டுபவை pārāṭṭupavai
|
negative
|
பாராட்டாதவன் pārāṭṭātavaṉ
|
பாராட்டாதவள் pārāṭṭātavaḷ
|
பாராட்டாதவர் pārāṭṭātavar
|
பாராட்டாதது pārāṭṭātatu
|
பாராட்டாதவர்கள் pārāṭṭātavarkaḷ
|
பாராட்டாதவை pārāṭṭātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பாராட்டுவது pārāṭṭuvatu
|
பாராட்டுதல் pārāṭṭutal
|
பாராட்டல் pārāṭṭal
|