பாகுபடு
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]பாகுபடு • (pākupaṭu) (intransitive)
- to be classified
Conjugation
[edit]Conjugation of பாகுபடு (pākupaṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பாகுபடுகிறேன் pākupaṭukiṟēṉ |
பாகுபடுகிறாய் pākupaṭukiṟāy |
பாகுபடுகிறான் pākupaṭukiṟāṉ |
பாகுபடுகிறாள் pākupaṭukiṟāḷ |
பாகுபடுகிறார் pākupaṭukiṟār |
பாகுபடுகிறது pākupaṭukiṟatu | |
past | பாகுபட்டேன் pākupaṭṭēṉ |
பாகுபட்டாய் pākupaṭṭāy |
பாகுபட்டான் pākupaṭṭāṉ |
பாகுபட்டாள் pākupaṭṭāḷ |
பாகுபட்டார் pākupaṭṭār |
பாகுபட்டது pākupaṭṭatu | |
future | பாகுபடுவேன் pākupaṭuvēṉ |
பாகுபடுவாய் pākupaṭuvāy |
பாகுபடுவான் pākupaṭuvāṉ |
பாகுபடுவாள் pākupaṭuvāḷ |
பாகுபடுவார் pākupaṭuvār |
பாகுபடும் pākupaṭum | |
future negative | பாகுபடமாட்டேன் pākupaṭamāṭṭēṉ |
பாகுபடமாட்டாய் pākupaṭamāṭṭāy |
பாகுபடமாட்டான் pākupaṭamāṭṭāṉ |
பாகுபடமாட்டாள் pākupaṭamāṭṭāḷ |
பாகுபடமாட்டார் pākupaṭamāṭṭār |
பாகுபடாது pākupaṭātu | |
negative | பாகுபடவில்லை pākupaṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பாகுபடுகிறோம் pākupaṭukiṟōm |
பாகுபடுகிறீர்கள் pākupaṭukiṟīrkaḷ |
பாகுபடுகிறார்கள் pākupaṭukiṟārkaḷ |
பாகுபடுகின்றன pākupaṭukiṉṟaṉa | |||
past | பாகுபட்டோம் pākupaṭṭōm |
பாகுபட்டீர்கள் pākupaṭṭīrkaḷ |
பாகுபட்டார்கள் pākupaṭṭārkaḷ |
பாகுபட்டன pākupaṭṭaṉa | |||
future | பாகுபடுவோம் pākupaṭuvōm |
பாகுபடுவீர்கள் pākupaṭuvīrkaḷ |
பாகுபடுவார்கள் pākupaṭuvārkaḷ |
பாகுபடுவன pākupaṭuvaṉa | |||
future negative | பாகுபடமாட்டோம் pākupaṭamāṭṭōm |
பாகுபடமாட்டீர்கள் pākupaṭamāṭṭīrkaḷ |
பாகுபடமாட்டார்கள் pākupaṭamāṭṭārkaḷ |
பாகுபடா pākupaṭā | |||
negative | பாகுபடவில்லை pākupaṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பாகுபடு pākupaṭu |
பாகுபடுங்கள் pākupaṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பாகுபடாதே pākupaṭātē |
பாகுபடாதீர்கள் pākupaṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பாகுபட்டுவிடு (pākupaṭṭuviṭu) | past of பாகுபட்டுவிட்டிரு (pākupaṭṭuviṭṭiru) | future of பாகுபட்டுவிடு (pākupaṭṭuviṭu) | |||||
progressive | பாகுபட்டுக்கொண்டிரு pākupaṭṭukkoṇṭiru | ||||||
effective | பாகுபடப்படு pākupaṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பாகுபட pākupaṭa |
பாகுபடாமல் இருக்க pākupaṭāmal irukka | |||||
potential | பாகுபடலாம் pākupaṭalām |
பாகுபடாமல் இருக்கலாம் pākupaṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | பாகுபடட்டும் pākupaṭaṭṭum |
பாகுபடாமல் இருக்கட்டும் pākupaṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பாகுபடுவதால் pākupaṭuvatāl |
பாகுபடாத்தால் pākupaṭāttāl | |||||
conditional | பாகுபட்டால் pākupaṭṭāl |
பாகுபடாவிட்டால் pākupaṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பாகுபட்டு pākupaṭṭu |
பாகுபடாமல் pākupaṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பாகுபடுகிற pākupaṭukiṟa |
பாகுபட்ட pākupaṭṭa |
பாகுபடும் pākupaṭum |
பாகுபடாத pākupaṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பாகுபடுகிறவன் pākupaṭukiṟavaṉ |
பாகுபடுகிறவள் pākupaṭukiṟavaḷ |
பாகுபடுகிறவர் pākupaṭukiṟavar |
பாகுபடுகிறது pākupaṭukiṟatu |
பாகுபடுகிறவர்கள் pākupaṭukiṟavarkaḷ |
பாகுபடுகிறவை pākupaṭukiṟavai | |
past | பாகுபட்டவன் pākupaṭṭavaṉ |
பாகுபட்டவள் pākupaṭṭavaḷ |
பாகுபட்டவர் pākupaṭṭavar |
பாகுபட்டது pākupaṭṭatu |
பாகுபட்டவர்கள் pākupaṭṭavarkaḷ |
பாகுபட்டவை pākupaṭṭavai | |
future | பாகுபடுபவன் pākupaṭupavaṉ |
பாகுபடுபவள் pākupaṭupavaḷ |
பாகுபடுபவர் pākupaṭupavar |
பாகுபடுவது pākupaṭuvatu |
பாகுபடுபவர்கள் pākupaṭupavarkaḷ |
பாகுபடுபவை pākupaṭupavai | |
negative | பாகுபடாதவன் pākupaṭātavaṉ |
பாகுபடாதவள் pākupaṭātavaḷ |
பாகுபடாதவர் pākupaṭātavar |
பாகுபடாதது pākupaṭātatu |
பாகுபடாதவர்கள் pākupaṭātavarkaḷ |
பாகுபடாதவை pākupaṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பாகுபடுவது pākupaṭuvatu |
பாகுபடுதல் pākupaṭutal |
பாகுபடல் pākupaṭal |
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “பாகுபடு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=பாகுபடு&oldid=77212526"