பறி
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Audio: (file)
Verb
[edit]பறி • (paṟi)
- to pluck
Conjugation
[edit]Conjugation of பறி (paṟi)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பறிக்கிறேன் paṟikkiṟēṉ |
பறிக்கிறாய் paṟikkiṟāy |
பறிக்கிறான் paṟikkiṟāṉ |
பறிக்கிறாள் paṟikkiṟāḷ |
பறிக்கிறார் paṟikkiṟār |
பறிக்கிறது paṟikkiṟatu | |
past | பறித்தேன் paṟittēṉ |
பறித்தாய் paṟittāy |
பறித்தான் paṟittāṉ |
பறித்தாள் paṟittāḷ |
பறித்தார் paṟittār |
பறித்தது paṟittatu | |
future | பறிப்பேன் paṟippēṉ |
பறிப்பாய் paṟippāy |
பறிப்பான் paṟippāṉ |
பறிப்பாள் paṟippāḷ |
பறிப்பார் paṟippār |
பறிக்கும் paṟikkum | |
future negative | பறிக்கமாட்டேன் paṟikkamāṭṭēṉ |
பறிக்கமாட்டாய் paṟikkamāṭṭāy |
பறிக்கமாட்டான் paṟikkamāṭṭāṉ |
பறிக்கமாட்டாள் paṟikkamāṭṭāḷ |
பறிக்கமாட்டார் paṟikkamāṭṭār |
பறிக்காது paṟikkātu | |
negative | பறிக்கவில்லை paṟikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பறிக்கிறோம் paṟikkiṟōm |
பறிக்கிறீர்கள் paṟikkiṟīrkaḷ |
பறிக்கிறார்கள் paṟikkiṟārkaḷ |
பறிக்கின்றன paṟikkiṉṟaṉa | |||
past | பறித்தோம் paṟittōm |
பறித்தீர்கள் paṟittīrkaḷ |
பறித்தார்கள் paṟittārkaḷ |
பறித்தன paṟittaṉa | |||
future | பறிப்போம் paṟippōm |
பறிப்பீர்கள் paṟippīrkaḷ |
பறிப்பார்கள் paṟippārkaḷ |
பறிப்பன paṟippaṉa | |||
future negative | பறிக்கமாட்டோம் paṟikkamāṭṭōm |
பறிக்கமாட்டீர்கள் paṟikkamāṭṭīrkaḷ |
பறிக்கமாட்டார்கள் paṟikkamāṭṭārkaḷ |
பறிக்கா paṟikkā | |||
negative | பறிக்கவில்லை paṟikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பறி paṟi |
பறியுங்கள் paṟiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பறிக்காதே paṟikkātē |
பறிக்காதீர்கள் paṟikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பறித்துவிடு (paṟittuviṭu) | past of பறித்துவிட்டிரு (paṟittuviṭṭiru) | future of பறித்துவிடு (paṟittuviṭu) | |||||
progressive | பறித்துக்கொண்டிரு paṟittukkoṇṭiru | ||||||
effective | பறிக்கப்படு paṟikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பறிக்க paṟikka |
பறிக்காமல் இருக்க paṟikkāmal irukka | |||||
potential | பறிக்கலாம் paṟikkalām |
பறிக்காமல் இருக்கலாம் paṟikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | பறிக்கட்டும் paṟikkaṭṭum |
பறிக்காமல் இருக்கட்டும் paṟikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பறிப்பதால் paṟippatāl |
பறிக்காத்தால் paṟikkāttāl | |||||
conditional | பறித்தால் paṟittāl |
பறிக்காவிட்டால் paṟikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பறித்து paṟittu |
பறிக்காமல் paṟikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பறிக்கிற paṟikkiṟa |
பறித்த paṟitta |
பறிக்கும் paṟikkum |
பறிக்காத paṟikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பறிக்கிறவன் paṟikkiṟavaṉ |
பறிக்கிறவள் paṟikkiṟavaḷ |
பறிக்கிறவர் paṟikkiṟavar |
பறிக்கிறது paṟikkiṟatu |
பறிக்கிறவர்கள் paṟikkiṟavarkaḷ |
பறிக்கிறவை paṟikkiṟavai | |
past | பறித்தவன் paṟittavaṉ |
பறித்தவள் paṟittavaḷ |
பறித்தவர் paṟittavar |
பறித்தது paṟittatu |
பறித்தவர்கள் paṟittavarkaḷ |
பறித்தவை paṟittavai | |
future | பறிப்பவன் paṟippavaṉ |
பறிப்பவள் paṟippavaḷ |
பறிப்பவர் paṟippavar |
பறிப்பது paṟippatu |
பறிப்பவர்கள் paṟippavarkaḷ |
பறிப்பவை paṟippavai | |
negative | பறிக்காதவன் paṟikkātavaṉ |
பறிக்காதவள் paṟikkātavaḷ |
பறிக்காதவர் paṟikkātavar |
பறிக்காதது paṟikkātatu |
பறிக்காதவர்கள் paṟikkātavarkaḷ |
பறிக்காதவை paṟikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பறிப்பது paṟippatu |
பறித்தல் paṟittal |
பறிக்கல் paṟikkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=பறி&oldid=79548632"