பற
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Compare Malayalam പറക്കുക (paṟakkuka), Old Kannada ಪಾಱು (pāṟu) (modern Kannada ಹಾರು (hāru)).
Pronunciation
[edit]Audio: (file)
Verb
[edit]பற • (paṟa)
- to fly
Conjugation
[edit]Conjugation of பற (paṟa)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பறக்கிறேன் paṟakkiṟēṉ |
பறக்கிறாய் paṟakkiṟāy |
பறக்கிறான் paṟakkiṟāṉ |
பறக்கிறாள் paṟakkiṟāḷ |
பறக்கிறார் paṟakkiṟār |
பறக்கிறது paṟakkiṟatu | |
past | பறந்தேன் paṟantēṉ |
பறந்தாய் paṟantāy |
பறந்தான் paṟantāṉ |
பறந்தாள் paṟantāḷ |
பறந்தார் paṟantār |
பறந்தது paṟantatu | |
future | பறப்பேன் paṟappēṉ |
பறப்பாய் paṟappāy |
பறப்பான் paṟappāṉ |
பறப்பாள் paṟappāḷ |
பறப்பார் paṟappār |
பறக்கும் paṟakkum | |
future negative | பறக்கமாட்டேன் paṟakkamāṭṭēṉ |
பறக்கமாட்டாய் paṟakkamāṭṭāy |
பறக்கமாட்டான் paṟakkamāṭṭāṉ |
பறக்கமாட்டாள் paṟakkamāṭṭāḷ |
பறக்கமாட்டார் paṟakkamāṭṭār |
பறக்காது paṟakkātu | |
negative | பறக்கவில்லை paṟakkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பறக்கிறோம் paṟakkiṟōm |
பறக்கிறீர்கள் paṟakkiṟīrkaḷ |
பறக்கிறார்கள் paṟakkiṟārkaḷ |
பறக்கின்றன paṟakkiṉṟaṉa | |||
past | பறந்தோம் paṟantōm |
பறந்தீர்கள் paṟantīrkaḷ |
பறந்தார்கள் paṟantārkaḷ |
பறந்தன paṟantaṉa | |||
future | பறப்போம் paṟappōm |
பறப்பீர்கள் paṟappīrkaḷ |
பறப்பார்கள் paṟappārkaḷ |
பறப்பன paṟappaṉa | |||
future negative | பறக்கமாட்டோம் paṟakkamāṭṭōm |
பறக்கமாட்டீர்கள் paṟakkamāṭṭīrkaḷ |
பறக்கமாட்டார்கள் paṟakkamāṭṭārkaḷ |
பறக்கா paṟakkā | |||
negative | பறக்கவில்லை paṟakkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பற paṟa |
பறவுங்கள் paṟavuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பறக்காதே paṟakkātē |
பறக்காதீர்கள் paṟakkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பறந்துவிடு (paṟantuviṭu) | past of பறந்துவிட்டிரு (paṟantuviṭṭiru) | future of பறந்துவிடு (paṟantuviṭu) | |||||
progressive | பறந்துக்கொண்டிரு paṟantukkoṇṭiru | ||||||
effective | பறக்கப்படு paṟakkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பறக்க paṟakka |
பறக்காமல் இருக்க paṟakkāmal irukka | |||||
potential | பறக்கலாம் paṟakkalām |
பறக்காமல் இருக்கலாம் paṟakkāmal irukkalām | |||||
cohortative | பறக்கட்டும் paṟakkaṭṭum |
பறக்காமல் இருக்கட்டும் paṟakkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பறப்பதால் paṟappatāl |
பறக்காத்தால் paṟakkāttāl | |||||
conditional | பறந்தால் paṟantāl |
பறக்காவிட்டால் paṟakkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பறந்து paṟantu |
பறக்காமல் paṟakkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பறக்கிற paṟakkiṟa |
பறந்த paṟanta |
பறக்கும் paṟakkum |
பறக்காத paṟakkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பறக்கிறவன் paṟakkiṟavaṉ |
பறக்கிறவள் paṟakkiṟavaḷ |
பறக்கிறவர் paṟakkiṟavar |
பறக்கிறது paṟakkiṟatu |
பறக்கிறவர்கள் paṟakkiṟavarkaḷ |
பறக்கிறவை paṟakkiṟavai | |
past | பறந்தவன் paṟantavaṉ |
பறந்தவள் paṟantavaḷ |
பறந்தவர் paṟantavar |
பறந்தது paṟantatu |
பறந்தவர்கள் paṟantavarkaḷ |
பறந்தவை paṟantavai | |
future | பறப்பவன் paṟappavaṉ |
பறப்பவள் paṟappavaḷ |
பறப்பவர் paṟappavar |
பறப்பது paṟappatu |
பறப்பவர்கள் paṟappavarkaḷ |
பறப்பவை paṟappavai | |
negative | பறக்காதவன் paṟakkātavaṉ |
பறக்காதவள் paṟakkātavaḷ |
பறக்காதவர் paṟakkātavar |
பறக்காதது paṟakkātatu |
பறக்காதவர்கள் paṟakkātavarkaḷ |
பறக்காதவை paṟakkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பறப்பது paṟappatu |
பறந்தல் paṟantal |
பறக்கல் paṟakkal |
Derived terms
[edit]- பறவை (paṟavai)
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=பற&oldid=79623128"